0Shares

Top 7 tuyệt chiêu giúp nhà sạch đẹp thơm tho trong nháy mắt

Ngôi nhà sạch đẹp thơm tho sẽ gia tăng chất lượng cuộc sống, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn giá trị sự nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Để ngôi nhà luôn tràn đầy năng lượng cả năm hãy điểm qua 7 tuyệt chiêu làm sạch nhà cửa sau đây nhé.

1

Làm thông thoáng bồn rửa chén

Làm thông thoáng bồn rửa chén - Top 7 tuyệt chiêu giúp nhà sạch đẹp thơm tho trong nháy mắt

Khi rửa chén thì các cặn bã, chất dầu mỡ trong thức ăn sẽ tích tụ trong ống thông khiến bồn rửa chén dễ bị nghẹt và bốc mùi hôi khó chịu. Bạn có thể làm sạch thoáng ống rửa chén bằng hỗn hợp soda và muối. Sau khi đổ hỗn hợp này vào ống thông bồn rửa chén, tiếp tục đổ giấm được đun nóng rồi để yên trong vòng 15 phút. Bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt là do quá trình “tiêu hóa” chất bụi bẩn đóng trong ống. Khoảng 2 tháng bạn thực hiện một lần để bồn rửa chén luôn sạch đẹp thơm tho nhé.

2

Kem tẩy đa năng

Kem tẩy đa năng - Top 7 tuyệt chiêu giúp nhà sạch đẹp thơm tho trong nháy mắt

Không cần tốn thời gian pha chế xà phòng với nước, kem tẩy đa năng chuyên dùng giúp đánh bay mọi vết bẩn và không gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể dùng loại kem tẩy này để làm sạch các cạnh bếp, bếp gaz, lavabo, bồn cầu, ron gạch,... chỉ trong vài phút thực hiện.

3

Khử mùi tủ lạnh và lò vi sóng

Khử mùi tủ lạnh và lò vi sóng - Top 7 tuyệt chiêu giúp nhà sạch đẹp thơm tho trong nháy mắt

Do thường xuyên cất trữ và nấu ăn nên tủ lạnh và lò vi sóng sẽ có mùi hôi khó chịu nếu dùng lâu ngày. Đối với tủ lạnh bạn có thể dùng bã cà phê đã pha chế để nó hút hết mùi cá thịt trong tủ. Còn lò vi sóng, bạn đặt 4-6 lát chanh tươi vào chén nước nhỏ và bỏ vào lò rồi đun nóng. Khi thấy cửa sổ lò có hơi sương thì tắt bếp và để trong vòng 15 phút. Khi lấy chanh ra mùi hôi trong lò sẽ biến mất.

Đọc  Top 7 giường tầng đẹp tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay
4

Lau nhà bằng tinh dầu

Lau nhà bằng tinh dầu - Top 7 tuyệt chiêu giúp nhà sạch đẹp thơm tho trong nháy mắt

Sử dụng những loại tinh dầu thiên nhiên như: Sả, quế, chanh, khuynh diệp,...sẽ giúp ngôi nhà của bạn vừa thơm tho vừa đuổi hết bọn côn trùng gây hại. Không cần nhiều chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu đủ thấm cây lau nhà là được.

5

Lau đồ gỗ

Lau đồ gỗ - Top 7 tuyệt chiêu giúp nhà sạch đẹp thơm tho trong nháy mắt

Để giúp đồ gỗ sáng bóng bạn có thể  dùng hỗn hợp dầu ăn và giấm ăn với tỷ lệ 4:1. Chất axit nhẹ trong giấm sẽ đánh bay các vết bẩn còn dầu ăn sẽ giúp đánh bóng tủ gỗ trở nên đẹp lung linh hơn.

6

Lau chén đĩa bằng sứ

Lau chén đĩa bằng sứ - Top 7 tuyệt chiêu giúp nhà sạch đẹp thơm tho trong nháy mắt

Sau một thời gian sử dụng chén đĩa bằng sứ sẽ bị xuống màu mất độ bóng. Bạn có thể làm mới chén đĩa một cách dễ dàng bằng cách ngâm chúng trong hỗn hợp nước soda khoảng 15-30 phút. Tiếp theo hãy rửa sạch một lần cùng nước và lau sạch sẽ chúng.

7

Lau kính và gương

Lau kính và gương - Top 7 tuyệt chiêu giúp nhà sạch đẹp thơm tho trong nháy mắt

Bạn sử dụng hỗn hợp giấm và nước tỷ lệ 1:1 để tẩy các vết ố vàng trên các vật liệu bằng kính và gương soi. Có thể dùng giấy báo cũ để tránh làm trầy mặt kính đồng thời làm kính sáng hơn. Nếu muốn kính sạch thơm thì có thể thêm tinh dầu vào đó.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị