0Shares

Top 7 cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất

Chảo chống dính là vật dụng cần thiết phải có trong nhà bếp, giúp công việc nấu nướng dễ dàng hơn. Để sử dụng chảo bền lâu chị em phụ nữ hãy nhớ nắm bắt 7 bí quyết cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất sau đây nhé.

1

Đun nóng 1 lúc cùng dầu ăn

Đun nóng 1 lúc cùng dầu ăn - Top 7 cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất

Khi sử dụng chảo chống dính để nấu ăn thì tốt nhất nên đun nóng 1 lúc cùng với dầu ăn. Nếu đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn hoặc chất lỏng vào thì chảo mau bong tróc do lớp sơn tĩnh điện bên trong nhanh nóng hơn chảo thường.

2

Rửa trôi 1 lần lớp bụi bẩn

Rửa trôi 1 lần lớp bụi bẩn - Top 7 cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất

Đối với chảo chống dính mới mua về bạn nên rửa trôi 1 lần lớp bụi bẩn với nước rửa chén để làm sạch lớp sơn và dễ rửa hơn trong những lần sau. Ngoài ra, bạn có thể phết một lớp cà phê đen lên chảo rồi đun nóng, sau đó rửa thật sạch bằng nước để khử mùi hôi sơn trong chảo.

3

Dùng đồ gỗ khi trộn

Dùng đồ gỗ khi trộn - Top 7 cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất

Khi bạn nấu các món xào cần trộn thức ăn trong chảo chống dính thì nên dùng muỗng hay vá gỗ thay cho đồ inox, nhôm. Vật dụng gỗ sẽ không làm bong tróc và xước lớp chống dính trên bề mặt chảo.

4

Đun nóng nhiệt độ vừa phải

Đun nóng nhiệt độ vừa phải - Top 7 cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất

Nếu đun nóng chảo chống dính ở nhiệt độ cao thường xuyên sẽ làm lớp chống phân hủy chảy vào thức ăn, điều này rất có hại cho sức khỏe. Tốt nhất bạn nên duy trì nhiệt độ không cao hơn 260 độ C có nghĩa là giữ lửa ở phạm vi đáy chảo.

Đọc  Top 7 tủ lạnh mini di động chất lượng giá tốt được tin dùng hiện nay
5

Rửa chảo ngay sau khi dùng

Rửa chảo ngay sau khi dùng - Top 7 cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất

Sau khi dùng chảo chống dính xong nếu không dùng nữa thì bạn cần rửa chảo ngay lập tức. Điều này tránh để thức ăn mắm muối bám lâu trong chảo gây khó tẩy rửa sạch về sau. Nếu bạn dùng sức quá mạnh để tẩy ố thì lớp chống dính cũng mau bong tróc ra.

6

Chất tẩy và dụng cụ rửa chảo

Chất tẩy và dụng cụ rửa chảo - Top 7 cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất

Bạn chú ý chọn chất tẩy rửa có nồng độ axit và kiềm vừa phải, tốt nhất nên chuẩn bị sản phẩm tẩy rửa chuyên dùng cho xoang chảo chống dính. Ngòa ra dụng cụ chùi rửa thì tránh vật làm từ kim loại, nên thay bằng khăn hoặc vải mềm.

7

Chú ý khi cho nước mắm và muối

Chú ý khi cho nước mắm và muối - Top 7 cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất

Khi bạn đun nấu chảo chống dính ở nhiệt độ cao thì không nên cho muối hoặc nước mắm vào. Muối mặn sẽ làm lớp chống dính trong chảo bị rỗ, dễ bong tróc dính vào thức ăn.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị