13Shares

Top 7 tình tiết thú vị nhất trong bộ phim kinh dị ‘Ác quỷ ma sơ’

Thuộc vũ trụ kinh dị The Conjuring nên The Nun chứa không ít chi tiết gợi nhớ về các tác phẩm đã qua. Hãy cùng khám phá 7 tình tiết thú vị nhất trong phim Ác Quỷ Ma Sơ nhé.

1

You Belong to Me

You Belong to Me

Với the Nun, đội ngũ sản xuất đã chọn bài hát You Belong To Me của danh ca Jo Stafford thập niên 1950 cùng bối cảnh với phim. Với ý nghĩa “ngươi thuộc về ta” bài hát chủ đề giống như lời cảnh báo mà Valak muốn dành cho cha Burke và sơ Irene.

2

Những dấu hiệu của Valak

Những dấu hiệu của Valak

Giống như ở The Conjuring 2 (2016), trước khi Valak chính thức lộ diện, tên gọi của ác ma đã thấp thoáng xuất hiện. Nữ tu sĩ Victoria tự sát ngay phần đầu The Nun thì khán giả sẽ thấy chữ “LAK” tại cửa sổ định mệnh. Ngoài ra, trong phân cảnh tại ngôi trường công giáo, có một chiếc bập bênh mà vài đứa trẻ đang chơi đùa. Khi nhìn kỹ, người xem có thể thấy những thanh sắt của thứ đồ chơi tạo thành chữ “Valak”.

3

Những chiếc gương

Những chiếc gương

Trong The Conjuring 2 khán giả có phen khiếp vía khi Valak bất thình lình xuất hiện trong gương. Tới The Nun sơ Irene cũng có trải nghiệm tương tự khi nhìn thấy khuôn mặt đáng sợ của Valak trong gương đặt ở phòng thờ.

4

Kết nối với Annabelle: Creation

Kết nối với Annabelle: Creation

Valak từng xuất hiện chớp nhoáng ở Annabelle: Creation trong một bức ảnh mà sơ Charlotte (Stephanie Sigman) khoe với người thợ làm búp bê Mullins (Anthony LaPaglia).

Đọc  Top 7 bộ phim về ma búp bê kinh dị nhất mọi thời đại
5

Chị em nhà Farmiga

Chị em nhà Farmiga

Vera và Taissa Farmiga là hai chị em ruột có vẻ ngoài giống nhau. Cả hai làm khán giả cảm thấy hồi hộp không biết họ có mối quan hệ nào với vũ trụ điện ảnh hay không bởi hai chị em đều có khả năng ngoại cảm và có thể đánh bại Valak.

6

Rắn

Rắn

Tu viện Carta được xây dựng bởi Saint Carta – người dám hé mở cánh cửa kết nối với địa ngục. Valak ẩn mình dưới hình dạng nữ tu được mô tả như “người vô đạo, kẻ báng bổ hay hầu tước của loài rắn”. Do đó, rắn chính là một hình thái khác của ác ma.

7

Kết nối với The Conjuring

Kết nối với The Conjuring

The Nun có mối liên kết với tập đầu tiên của vũ trụ điện ảnh The Conjuring. Kết thúc phim Frenchie tiết lộ anh tên thật là Maurice. Và Maurice chính là người đàn ông bị ám xuất hiện trong đoạn băng mà Ed và Lorraine Warren trình chiếu tại giảng đường ở phân đoạn mở đầu của The Conjuring (2013).

Nguồn: tổng hợp

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị