0Shares

Top 7 thực phẩm giàu iot nên ăn để phòng ngừa ung thư tuyến giáp

I-ốt là khoáng chất thiết yếu hỗ trợ quá trình trao đổi chất, chịu trách nhiệm về hoạt động tuyến giáp. Nếu thiếu i-ốt sẽ dẫn đến các bệnh về tuyến giáp, chậm phát triển trí não, nghiêm trọng hơn là ung thư tuyến giáp. Hãy bổ sung i-ốt trong bữa ăn hàng ngày thông qua 7 thực phẩm giàu iot sau đây nhé.

1

Sữa

Sữa - Top 7 thực phẩm giàu iot nên ăn để phòng ngừa ung thư tuyến giáp

1 ly sữa tươi chứa khoảng 56 microgram i-ốt và nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển hệ xương như: Vitamin D, canxi, Vitamin B, Kali, Magie,... Chỉ cần uống 1 ly sữa mỗi ngày là đủ cung cấp lượng i-ốt cần thiết cho cơ thể.

2

Tôm

Tôm - Top 7 thực phẩm giàu iot nên ăn để phòng ngừa ung thư tuyến giáp

Những loại hải sản, đặc biệt là tôm biển chứa rất nhiều i-ốt. Trung bình 1 con tôm biển cung cấp 35 microgram i-ốt, canxi và các khoáng chất cần thiết khác.

3

Muối Himalaya

Muối Himalaya - Top 7 thực phẩm giàu iot nên ăn để phòng ngừa ung thư tuyến giáp

Ngoài tác dụng làm sạch không khí, muối Himalaya từ Pakistan còn rất tốt cho cơ thể. Nửa gram muối Himalaya chứa khoảng 250 microgram i-ốt. Bạn có thể dùng muối Himalaya để bổ sung nguồn i-ốt tinh khiết cho cơ thể nhưng tránh lạm dụng nhé.

4

Lườn gà

Lườn gà - Top 7 thực phẩm giàu iot nên ăn để phòng ngừa ung thư tuyến giáp

Lườn gà giàu Vitamin B, kali và phốt pho nhưng ít calo nên thường dùng làm món ăn giảm cân dành cho những người tập gym. Ngoài ra, 87 gam lườn gà cung cấp 34 microgram i-ốt, chiếm 23% lượng i-ốt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

5

Trứng gà

Trứng gà - Top 7 thực phẩm giàu iot nên ăn để phòng ngừa ung thư tuyến giáp

Mỗi trứng gà luộc cung cấp khoảng 12 microgram i-ốt, chiếm 9% lượng i-ốt cần thiết mỗi ngày. Đặc biệt i-ốt trong trứng gà là nguồn dưỡng chất quan trọng giúp phát triển trí não trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đọc  Top 7 loại hình nghệ thuật phổ biến nhất mọi thời đại
6

Phô mai

Phô mai - Top 7 thực phẩm giàu iot nên ăn để phòng ngừa ung thư tuyến giáp

Mỗi miếng phô mai chứa khoảng 12 microgram i-ốt cho cơ thể. Tuy nhiên bạn nên ăn vừa phải vì lượng calo trong phô mai khá lớn dễ gây tăng cân. Món ăn bổ sung i-ốt này phù hợp với người gầy và suy dinh dưỡng nhiều hơn.

7

Bắp

Bắp - Top 7 thực phẩm giàu iot nên ăn để phòng ngừa ung thư tuyến giáp

Nửa chén bắp cung cấp 14 microgram i-ốt cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể ăn bắp luộc như bữa nhẹ hoặc làm salad cho bữa tối. Hạn chế ăn bắp nướng vì nó không tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị