3Shares

Top 7 thói quen tốt nhất giúp phát triển não bộ bạn nên biết

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học toàn cầu, chỉ cần thực hiện đầy đủ 7 thói quen sau sẽ có thể phát triển não bộ khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.

1

Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ - Top 7 thói quen tốt nhất giúp phát triển não bộ bạn nên biết

“Biết thêm một ngoại ngữ sẽ mở ra cánh cửa mới cho bạn”. Học ngoại ngữ không chỉ gia tăng cơ hội nghề nghiệp và trải nghiệm cuộc sống mà còn rất tốt cho não bộ. Khi học 2 ngoại ngữ trở lên não bộ buộc phải hoạt động nhiều hơn để phân loại ngôn ngữ từ đó nó trở nên linh hoạt và nhạy bén hơn.

2

Ngủ trưa

Ngủ trưa - Top 7 thói quen tốt nhất giúp phát triển não bộ bạn nên biết

Giấc ngủ trưa ngắn khoảng 15-45 phút rất tốt cho não bộ. Đây là khoảng thời gian giúp tế bào não phục hồi và tái tạo nhanh chóng. Nó giúp cải thiện bộ nhớ, kích thích sự sáng tạo và năng suất làm việc.

3

Đọc mỗi ngày

Đọc mỗi ngày - Top 7 thói quen tốt nhất giúp phát triển não bộ bạn nên biết

Bạn có thể đọc nhiều loại sách báo hay tiểu thuyết, tản văn để rèn luyện trí não tốt hơn. Khi bạn đọc các nơ-ron thần kinh sẽ được kích thích và kết nối cùng nhau để tiếp nhận thông tin mới. Chỉ cần 30 phút đọc mỗi ngày bạn sẽ tăng cường trí nhớ và khả năng xử lý thông tin.

4

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên - Top 7 thói quen tốt nhất giúp phát triển não bộ bạn nên biết

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên sẽ góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi lớn tuổi. Mỗi ngày dành 15-30 phút để tập luyện bất kỳ môn thể thao nào cũng giúp cơ thể dẻo dai và trí não hoạt động tốt hơn. Não bộ sẽ tăng cường nhận thức và giảm căng thẳng thần kinh trong quá trình đốt cháy calo và vận động cơ bắp.

Đọc  Top 7 món ăn trị sổ mũi cảm cúm hiệu quả nhất
5

Ăn thức ăn tốt cho não

Ăn thức ăn tốt cho não - Top 7 thói quen tốt nhất giúp phát triển não bộ bạn nên biết

Nhóm thức ăn giàu chất béo Omega 3 như: Cá hồi, cá ngừ, cá thu, đậu nành, trứng, ốc chó,...rất tốt cho sự phát triển tế bào não. Bên cạnh đó nhóm rau xanh như: Rau bó xôi, cải xoăn, bông cải,... cũng chứa phytochemicals giúp tế bào não hoạt hóa. Nếu bổ sung thực phẩm này hàng ngày sẽ tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung.

6

Đừng xem ti vi quá nhiều

Đừng xem ti vi quá nhiều - Top 7 thói quen tốt nhất giúp phát triển não bộ bạn nên biết

Nếu xem ti vi quá nhiều trong độ tuổi từ 1-3 tuổi sẽ dẫn đến sự chậm nói và khả năng biểu đạt suy nghĩ ở trẻ em. Khi xem ti vi liên tục hơn 2 giờ đồng hồ sẽ làm đầu óc mệt mỏi, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của não bộ đặc biệt là nơ ron thần kinh.

7

Thiền định

Thiền định - Top 7 thói quen tốt nhất giúp phát triển não bộ bạn nên biết

Thiền định là phương pháp giúp bạn nhìn rõ nội tâm của mình, sẽ thấy được tâm trí của mình trong tình trạng thế nào: Lộn xộn, phiền não hay tự tại. Tập thiền sẽ lưu thông khí trong cơ thể giúp não bộ và cơ thể vật lý trở nên thư giãn, tái tạo năng lượng cho hoạt động mới.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị