0Shares

Top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Triều Tiên ít ai biết

Khi nhắc đến Triều Tiên chúng ta thường nghĩ ngay đến những từ khóa “Vũ khí hạt nhân” hay “xung đột với Mỹ”, đây là quốc gia cô độc và cách biệt với thế giới với nhiều sự thật bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Sau đây, Top7thuvi sẽ gửi đến các bạn top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Triều Tiên nhé.

1

T​​​​riều Tiên tự tạo múi giờ riêng

Triều Tiên tự tạo múi giờ riêng - Top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Triều Tiên ít ai biết

Được chính phủ Triều Tiên thông qua vào ngày 15/8/2015, múi giờ Bình Nhưỡng được Triều Tiên tạo ra để sử dụng riêng cho đất nước của mình, có giờ chuẩn chậm hơn 30 phút so với giờ Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là múi giờ từng được sử dụng tại Triều Tiên trước khi bị Nhật Bản xâm lược hơn 70 năm về trước.

2

Triều Tiên ra lệnh nam giới cắt kiểu tóc giống Kim Jong Un

Triều Tiên ra lệnh nam giới cắt kiểu tóc giống Kim Jong Un - Top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Triều Tiên ít ai biết

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, là người tối cao trong cai trị đất nước này vốn có kiểu tóc khác thường nhưng lại không muốn là người duy nhất có kiểu tóc này. Vì thế, chính quyền Bình Nhưỡng đã ban hành sắc lệnh yêu cầu nam giới trẻ tuổi Triều Tiên cắt kiểu tóc giống hệt ông Kim, trừ diễn viên là ngoại lệ.

3

Người dân chỉ được truy cập vào trang web nhất định

Người dân chỉ được truy cập vào trang web nhất định - Top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Triều Tiên ít ai biết

Đối với người dân Triều Tiên, họ chỉ được truy cập 28 trang web được chính phủ cho phép trên Internet, bao gồm các trang liên quan đến tin tức xã hội, người già, giáo dục, bảo hiểm và cách nấu ăn. Ngoài ra, người dân không được sử dụng Internet ở nhà và giá máy tính cũng không hề rẻ. Trong số 25 triệu dân Triều Tiên, chỉ có vài ngàn người được cấp quyền sử dụng Internet tại nhà riêng.

Đọc  Top 7 những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và Tổ Tiên
4

Tài sản của Triều Tiên so với tỷ phủ Bill Gates

Tài sản của Triều Tiên so với tỷ phủ Bill Gates - Top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Triều Tiên ít ai biết

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về độ giàu có của tỷ phú Bill Gates khi so sánh tài sản của ông với tổng GDP của Triều Tiên. Bill Gates có giá trị tài khoản ròng được ước tính là 78.2 tỷ USD trong khi đó Triều Tiên chỉ có khoảng 17,4 tỷ USD mà thôi.

5

Đường giao thông Triều Tiên

Đường giao thông Triều Tiên - Top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Triều Tiên ít ai biết

Triều Tiên sở hữu sân vận động lớn nhất thế giới có sức chứa 150.000 người, trong khi đó đường giao thông chỉ có 25.554 km. Hơn thế nữa, chỉ có 274 km tương đương 2.83% trong tổng số đường giao thông được trải nhựa mà thôi.

6

Người dân không được tổ chức sinh nhật vào những ngày đặc biệt

Người dân không được tổ chức sinh nhật vào những ngày đặc biệt - Top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Triều Tiên ít ai biết

Hai nhà lãnh đạo tối cao được dân chúng Triều Tiên kính trọng nhất là ông Kim Jong-il và Kim Il-sung lần lượt qua đời vào ngày 8-7 và ngày 17-12. Vì thế, nếu những ai có ngày sinh trùng vào ngày này thì bị cấm không được tổ chức sinh nhật. Thật hà khắc và vô lý phải không các bạn?

7

Triều Tiên cũng có bầu cử

Triều Tiên cũng có bầu cử - Top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Triều Tiên ít ai biết

Mặc dù duy trì chế độ toàn trị theo chủ nghĩa cộng sản độc quyền nhưng Triều Tiên vẫn tổ chức bầu cử 5 năm một lần. Những cử tri chỉ có sự lựa chọn duy nhất theo danh sách có sẵn mà thôi. Đây là hình thức “dân chủ” ảo tưởng, vì thế, nhà lãnh đạo Kim Jong Un vẫn mãi là người cai trị tối cao của Triều Tiên trong mỗi kết quả bầu cử.

Đọc  Top 7 những quốc gia nghèo khổ và khó khăn nhất thế giới hiện nay
Loading...
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị