1Shares

Top 7 sự thật về bể bơi bất ngờ nhất bạn nên biết

Vào những ngày hè nóng nực thì hồ bơi luôn là địa điểm thư giãn tuyệt vời. Tuy nhiên dưới làn nước trong xanh của hồ bơi luôn có những bí ẩn không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu sự thật về bể bơi trong bài viết sau đây nhé.

1

Đáy hồ bơi toàn những thứ kinh dị

Đáy hồ bơi toàn những thứ kinh dị - Top 7 sự thật về bể bơi bất ngờ nhất bạn nên biết

Thông thường đáy hồ bơi luôn có tóc, những chất cặn bã màu đen nhưng tình hình còn “kinh dị” hơn thế. Theo chia sẻ của các nhân viên làm việc tại hồ bơi, họ cho biết nhiều lần phát hiện ếch, chuột, gián và thằn lằn chết dưới đáy hồ. Đặc biệt, nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, các vận động viên trung bình thải ít nhất 0,14g phân vào một hồ bơi trong vòng 15 phút đầu tiên.

2

Bể bơi có mùi không

Bề bơi có mùi không - Top 7 sự thật về bể bơi bất ngờ nhất bạn nên biết

Ngoài mùi hôi của chất tẩy Clo khá đậm thì hồ bơi còn là sự pha trộn độc đáo của những thứ mùi như: nước tiểu, chất dịch cơ thể, mùi hôi clo và mồ hôi,...

3

Nước hồ bơi có thực sự xanh

Nước hồ bơi có thực sự xanh - Top 7 sự thật về bể bơi bất ngờ nhất bạn nên biết

Khi bạn nhìn bằng mắt thường, nước hồ bơi nào cũng trong xanh và sạch sẽ. Tuy nhiên thực tế không như những gì bạn thấy. Nước hồ bơi được thêm nhiều loại hóa chất khác nhau để giữ cân bằng PH, tẩy bỏ các chất thải từ người dùng nên có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đọc  Top 7 con lăn massage tập yoga tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay
4

Hồ bơi có thay thế việc tắm?

Hồ bơi có thay thế việc tắm? - Top 7 sự thật về bể bơi bất ngờ nhất bạn nên biết

Nhiều người xem hồ bơi như bồn tắm công cộng và ít khi tắm rửa lại sau khi tắm hồ bơi. Thực tế nước hồ bơi chỉ có thể giải nhiệt. Với hàm lượng vi khuẩn và chất hóa học, hãy nhớ tắm rửa sạch sẽ trước và sau khi bơi xong.

5

Hồ bơi gây đau mắt đỏ?

Hồ bơi gây đau mắt đỏ? - Top 7 sự thật về bể bơi bất ngờ nhất bạn nên biết

Nhiều người cho rằng họ bị đau mắt đỏ khi bơi là do kích ứng clo trong nước. Tuy nhiên đó là do sự ô nhiễm nước. Khi bơi mắt, họng và mũi sẽ bị kích thích từ hỗn hợp các chất dịch trong hồ như: Nước tiểu, mồ hôi, các hóa chất,...

6

Chảy máu mũi khi bơi là chuyện phổ biến

Chảy máu mũi khi bơi là chuyện phổ biến - Top 7 sự thật về bể bơi bất ngờ nhất bạn nên biết

Chảy máu mũi khi bơi còn phổ biến hơn ở trẻ em, do tế bào mạch máu nhỏ trong mũi dễ bị kích thích bởi áp lực nước. Ngoài ra nhiều trẻ nhỏ hít thở hoặc nín thở lâu khi bơi lặn cũng dễ chảy máu mũi.

7

Hồ bơi càng nồng nặc mùi thuốc tẩy thì càng sạch

Hồ bơi càng nồng nặc mùi thuốc tẩy thì càng sạch - Top 7 sự thật về bể bơi bất ngờ nhất bạn nên biết

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mùi hồ bơi càng đậm thì hàm lượng chloramines càng nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc Clo trong hồ bơi đã giải tỏa và không đủ hàm lượng để tiêu diệt hết vi trùng. Vì thế nếu hồ bơi có mùi nồng nặc thì nước vẫn tồn tại vi khuẩn khá nhiều đấy!

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị