0Shares

Top 7 sai lầm khi trang điểm mà lính mới thường mắc phải

Trang điểm luôn là người bạn thân thiết của phái đẹp nên cô gái nào cũng nên nắm bí quyết makeup trong tay dù ít hay nhiều. Các nàng mới trải nghiệm make-up thường muốn dùng nhiều sản phẩm và phong cách khác nhau nhưng lại quên mất những điều cơ bản nhất. Hãy cùng tìm hiểu 7 sai lầm khi trang điểm mà lính mới thường mắc phải nhé.

1

Lạm dụng phấn phủ

Lạm dụng phấn phủ - Top 7 sai lầm khi trang điểm mà lính mới thường mắc phải

Tác dụng của phấn phủ là giữ cho lớp nền lâu trôi, tạo hiệu ứng “lì” cho da, giảm thiểu cảm giác bóng nhờn. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều phấn phủ sẽ khiến gương mặt bạn thiếu tự nhiên, về lâu dài sẽ làm da sần sùi và tạo nếp nhăn.

2

Chọn sai màu má, màu mắt, màu môi

Chọn sai màu má, màu mắt, màu môi - Top 7 sai lầm khi trang điểm mà lính mới thường mắc phải

Các cô gái thường thích trải nghiệm nhiều màu má, màu mắt và màu môi khác nhau. Tuy nhiên không thể dùng bất kỳ son hay màu phấn nào cho khuôn mặt của mình. Lựa chọn sai màu son hay màu má sẽ khiến làn da trở nên thiếu sức sống và nhợt nhạt, ngược lại bạn sẽ trông “kỳ dị” khi dùng màu quá chói.

3

Sử dụng mascara chống nước mỗi ngày

Sử dụng mascara chống nước mỗi ngày - Top 7 sai lầm khi trang điểm mà lính mới thường mắc phải

Mascara chống nước là vị cứu tinh cho các cô nàng da dầu hay những ngày thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt. Tuy nhiên nếu lạm dụng mascara chống nước hàng ngày sẽ không tốt cho mi mắt. Điều này khiến lông mi dễ bị rụng khi chà xát mạnh.

Đọc  Top 7 cách trị mụn đầu đen an toàn và hiệu quả nhất
4

Chọn màu kem che khuyết điểm quá sáng hoặc quá tối

Chọn màu kem che khuyết điểm quá sáng hoặc quá tối - Top 7 sai lầm khi trang điểm mà lính mới thường mắc phải

Khi chọn màu kem che khuyết điểm nên chú ý chọn tông màu phù hợp với màu da. Kem che khuyết điểm quá sáng so với da sẽ khiến gương mặt mất tự nhiên. Ngược lại màu quá tối sẽ khiến khuôn mặt trông lem nhem.

5

Chỉ dụng duy nhất 1 loại kem che khuyết điểm

Chỉ dụng duy nhất 1 loại kem che khuyết điểm - Top 7 sai lầm khi trang điểm mà lính mới thường mắc phải

Có 3 loại kem che khuyết điểm phổ biến là: Dạng lỏng, dạng thỏi và dạng kem nén. Về độ che phủ và mục đích sử dụng của các loại kem này khác nhau. Kem che khuyết điểm dạng kem (lỏng) phù hợp với nhiều loại da, có thể che quầng thâm mắt và tạo khối sáng, có thể đánh chồng nhiều lớp. Bạn nên lưu ý rằng chỉ sử dụng duy nhất 1 loại kem che khuyết điểm, không nên mix nhiều loại cùng lúc nhé.

6

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên - Top 7 sai lầm khi trang điểm mà lính mới thường mắc phải

Vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên là việc nên làm cho các tín đồ make up. Cọ trang điểm sau khi dùng sẽ ít nhiều bị bám bẩn và tích tụ vi khuẩn. Ngoài ra cọ mắt cũng đáng lưu ý vì nó tiếp xúc gần với đôi mắt dễ gây viêm nhiễm nếu vệ sinh không tốt. Vì vậy bạn nên vệ sinh dụng cụ trang điểm với lịch như sau: Đối với sản phẩm dạng kem/lỏng thì giặt ít nhất 1 lần/tuần, còn các loại cọ khác thì 2 lần/tháng.

Đọc  Top 7 lợi ích làm đẹp của phấn rôm tuyệt vời nhất bạn phải biết
7

Nhổ lông mày

Nhổ lông mày - Top 7 sai lầm khi trang điểm mà lính mới thường mắc phải

Đôi lông mày siêu mỏng không còn tồn tại trong thời trang nữa thay vào đó là lông mày ở mức độ vừa phải. Vì thế, đừng bao giờ nhổ lông mày liên tục trong thời gian dài vì chúng không thể nào mọc lại nữa. Để khắc phục, hãy dùng một chiếc bút chì kẻ lông mày và lấp đầy khoảng trống.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị