0Shares

Top 7 những quyển sách nói về Bác Hồ hay và bán chạy nhất hiện nay

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử hiện đại nước ta. Sau đây là 7 quyển sách nói về Bác Hồ hay và bán chạy nhất hiện nay.

1

Những Mẫu Chuyện Về Phong Cách Hồ Chí Minh

Những Mẫu Chuyện Về Phong Cách Hồ Chí Minh - Top 7 những quyển sách nói về Bác Hồ hay và bán chạy nhất hiện nay

Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh tập hợp những mẩu chuyện kể rất đời thường về Bác. Nội dung cuốn sách cho chúng ta thấy rõ phong cách Hồ Chí Minh trên các khía cạnh phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử, phong cách sinh hoạt. Mỗi mẩu chuyện đều thể hiện phong cách rất giản dị, gần gũi nhưng thật tinh tế của Bác

2

Con Đường Cứu Nước Hồ Chí Minh

Con Đường Cứu Nước Hồ Chí Minh - Top 7 những quyển sách nói về Bác Hồ hay và bán chạy nhất hiện nay

Con đường cứu nước Hồ Chí Minh của TS Phạm Ngọc Trâm (NXB Tổng hợp TPHCM-2011) ra mắt bạn đọc vào dịp kỷ niệm 100 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 – 5.6.2011)

Cuốn sách này đã tìm tòi, bổ sung, làm phong phú thêm những luận điểm mới về con đường cứu nước của Hồ Chí Minh, như lý giải một số động lực ra đi tìm đường cứu nước; phản ánh sự tiếp thu chủ nghĩa Mác - Lê nin một cách có chọn lọc; nhấn mạnh chủ nghĩa dân tộc là một động lực lớn của đất nước...

Tác giả đã khá thành công trong việc dựng lại bức tranh lịch sử từ tuổi thơ ấu đến trưởng thành và thực hiện hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

3

Hồ Chí Minh - Võ Nguyên Giáp Và Điện Biên Phủ

Hồ Chí Minh - Võ Nguyên Giáp Và Điện Biên Phủ - Top 7 những quyển sách nói về Bác Hồ hay và bán chạy nhất hiện nay

Cuốn sách không những tổng kết kinh nghiệm chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến cuộc Đông - Xuân 1953 - 1954, mà còn từ góc độ ấy nêu lên những kinh nghiệm chủ yếu về chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Đây là một tác phẩm không những có giá trị về sử học mà còn có giá trị về khoa học quân sự và về văn học.

Đồng thời, sách cũng khắc họa rõ nét chân dung lãnh tụ Hồ Chí Minh và vị đại tướng thiên tài Võ Nguyên Giáp.

4

Hồ Chí Minh - Con Người Của Sự Sống

Hồ Chí Minh - Con Người Của Sự Sống - Top 7 những quyển sách nói về Bác Hồ hay và bán chạy nhất hiện nay

Hồ Chí Minh là danh nhân có sức hút cực kỳ hấp dẫn đối với nhiều người, từ những người hoạt động chính trị cho đến những người nghiên cứu khoa học cũng như các nhà hoạt động văn hóa nghệ thuật cả ở trong nước và ngoài nước Việt Nam.

Là người say mê nghiên cứu lịch sử Việt Nam cận đại và hiện đại, Giáo sư - Tiến sĩ Mạch Quang Thắng đã để nhiều tâm lực nghiên cứu về Hồ Chí Minh - một con người đã trở thành nhân vật kiệt xuất theo đánh giá của UNESCO, một con người mà bằng sự nghiệp của mình đã làm rạng danh dân tộc và chính Hồ Chí Minh đã trở thành giá trị văn hóa bất diệt, hợp lưu với dòng chảy trong hệ giá trị văn hóa của tiến trình lịch sử hàng ngàn năm dân tộc Việt Nam.

Cuốn sách Hồ Chí Minh - Con Người Của Sự Sống là một trong những kết quả của cả quá trình nghiên cứu dày công của ông đối với nhân vật lịch sử Hồ Chí Minh, phản ánh một phần diện mạo quan trọng của Hồ Chí Minh trong lịch sử hiện đại Việt Nam và thế giới.

Đọc  Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

Văn phong trong sáng, giản dị của tác giả chắc chắn sẽ làm cho người đọc cảm thấy lý thú.

5

Hồ Chí Minh Biên Niên Tiểu Sử

Hồ Chí Minh Biên Niên Tiểu Sử - Top 7 những quyển sách nói về Bác Hồ hay và bán chạy nhất hiện nay

Hồ Chí Minh – Biên niên tiểu sử là một công trình lịch sử được trình bày dưới hình thức biên niên. Nhưng khác với niên biểu hay biên niên sự kiện trong đó chỉ liệt kê tóm tắt năm tháng xảy ra các sự kiện chính, đánh dấu bước chuyển biến trong cuộc đời và tư tưởng của vĩ nhân, mà không lược thuật nội dung các sự kiện, còn biên niên tiểu sử là một cuốn sử với đầy đủ các yếu tố niên đại, nhân vật, sự kiện, hoàn cảnh… được ghi chép lại theo trình tự thời gian diễn ra các sự việc, lời nói, bài viết, hành động, sinh hoạt, giao tiếp, v.v. của vĩ nhân đối với thời đại, đất nước, dân tộc, giai cấp, gia đình, họ hàng, bạn hữu, kẻ thù…; từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, trong đời sống chung và đời sống riêng, thể hiện lãnh tụ vừa như một vĩ nhân, vừa như một người bình thường.

Biên niên tiểu sử được kết cấu theo đơn vị thời gian: năm, tháng, ngày, có khi đến từng giờ. Với một phương pháp ghi chép có vẻ tản mạn, ngẫu nhiên, có biến cố gì ghi nấy, song toàn bộ nội dung của nó bao giờ cũng được nhận thức, phản ánh, diễn đạt theo quan điểm chính trị, tư tưởng, đạo đức của một giai cấp nhất định. Trong biên niên tiểu sử, người đọc được tiếp xúc với một khối lượng tư liệu phong phú, nhiều sự kiện cụ thể, tuy được thể hiện bằng văn lịch sử; nhưng lại sinh động, đáp ứng được yêu cầu của nhà nghiên cứu lẫn người đọc thông thường. 

6

Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Hành Trình Tìm Đường Cứu Nước

Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Hành Trình Tìm Đường Cứu Nước - Top 7 những quyển sách nói về Bác Hồ hay và bán chạy nhất hiện nay

Cách nay tròn một thế kỷ, ngày 5 tháng 6 năm 1911, từ bến cảng Sài Gòn, người thanh niên Nguyễn Tất Thành - Văn Ba với lòng yêu nước nhiệt thành, tình thương dân vô hạn, nghị lực phi thường đã ra nước ngoài, bôn ba qua các châu lục, lao động, học tập, tham gia hoạt động cách mạng để tìm đường cứu nước cứu dân cho dân tộc Việt Nam. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 100 năm sự kiện lịch sử trọng đại đó, thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Hành Trình Tìm Đường Cứu Nước tại Hội trường thành phố Hồ Chí Minh, 111 Bà Huyện Thanh Quan - Quận 3.

Cuộc Hội thảo đã tập hợp được 135 bài tham luận và gần 400 đại biểu tham dự, gồm một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đại biểu của một số ban, ngành Trung ương và các địa phương, các vị lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức trong các giới, các tôn giáo và đông đảo các thế hệ các nhà khoa học của thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước. Các tham luận khoa học và ý kiến phát biểu thảo luận, trao đổi tại Hội trường đã bám sát chủ đề, các nội dung trọng tâm của Hội thảo theo logic trình tự của cuộc Hành trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Theo chân Bác với những sự kiện trọng đại của cuộc Hành trình vĩ đại, các báo cáo khoa học đã cung cấp những thông tin, tư liệu khá đầy đủ về quê hương, gia đình, tuổi niên thiếu của Nguyễn Sinh Cung, những năm tháng miệt mài trau dồi tri thức, từ đó hình thành trí tuệ và ý chí, khát vọng ra đi tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành. Và hoài bão ấy đã được kết tụ ở Sài Gòn, nơi có vai trò quyết định đối với sự lựa chọn con đường cứu nước của Người, là nơi định đoạt dứt khoát thái độ của Nguyễn Tất Thành - Văn Ba vào năm 1911 để từ thành phố này Người xuất dương tìm đường cứu nước, tạo nên mốc son lịch sử với sự kiện trọng đại ngày 5 tháng 6 cách đây 100 năm.

Đọc  Top 7 sách dạy chơi cờ tướng hay và bán chạy nhất hiện nay

Qua bao thập kỷ, qua hàng chục nước của các châu lục Á - Âu - Phi - Mỹ, lao động, học tập, nghiên cứu, hoạt động cách mạng của Nguyễn Ái Quốc được các tham luận khoa học tổng kết, đánh giá, nhận thức mới; từ đó đã làm rõ nét các chặng đường của cuộc Hành trình vĩ đại 30 năm bôn ba khắp các châu lục của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh vừa tìm đường cứu nước, vừa kiên trì chiến đấu đầy bản lĩnh và trí tuệ để bảo vệ con đường giải phóng dân tộc Việt Nam, xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh. Từ những giá trị lịch sử của cuộc Hành trình cứu nước vĩ đại của Bác Hồ, nhiều đại biểu đã mang đến Hội thảo những báo cáo khoa học thể hiện tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng, toàn dân ta "vững bước theo con đường Bác Hồ đã chọn". Để phát huy hiệu quả xã hội của Hội thảo, góp phần giáo dục, bồi dưỡng nhận thức về truyền thống yêu nước, lịch sử cách mạng, chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, chiến sĩ và nhân dân; từ đó nâng cao lòng tự hào, niềm vinh dự của thành phố Hồ Chí Minh, nơi khởi đầu cuộc hành trình của Bác, nơi đầu sóng ngọn gió của miền Nam “thành đồng Tổ quốc”, nâng cao trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân thành phố mang tên Người trong sự nghiệp xây dựng thành phố trở thành thành phố xã hội chủ nghĩa, văn minh, hiện đại, Ban Tổ chức Hội thảo tuyển chọn các báo cáo khoa học để xuất bản thành sách theo chủ đề Hội thảo: Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Hành Trình Tìm Đường Cứu Nước.

Chủ đề Hội thảo và nội dung các tham luận được chọn để xuất bản thể hiện trong 4 phần chính:

1) Những vấn đề chung;

Đọc  Top 7 sách hay và bán chạy nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

2) Đầu thế kỷ XX - từ Sài Gòn Người ra đi tìm đường cứu nước;

3) Cuộc Hành trình vĩ đại;

4) Vững bước trên con đường Người đã chọn.

Nhân dịp cuộc Hội thảo được tổ chức và cuốn sách Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Hành Trình Tìm Đường Cứu Nước ra mắt bạn đọc, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chân thành cám ơn các cơ quan khoa học, các ban ngành Trung ương, thành phố đã tích cực đóng góp trong quá trình chuẩn bị, tổ chức Hội thảo khoa học thành công và xuất bản cuốn sách này (Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng thuộc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh; Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội Khoa học Lịch sử thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh...), cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự đóng góp tích cực của các nhà khoa học, các nhà quản lý, hoạt động thực tiễn đã viết bài và tham dự hội thảo. Do phạm vi nội dung, chủ đề hội thảo cũng như quy mô của cuốn kỷ yếu có hạn nên Ban Tổ chức không thể xuất bản toàn bộ các tham luận gửi đến Hội thảo. Ban Tổ chức xin cáo lỗi cùng các tác giả của những bài tham luận chưa được xuất bản trong cuốn sách này. Một lần nữa, Ban Tổ chức Hội thảo xin cám ơn, ghi nhận và mong muốn được tiếp tục cộng tác lâu dài với các quý vị.

Chúng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ góp ích cho việc tìm hiểu và khẳng định một sự kiện trọng đại, mốc son lịch sử của dân tộc ta - ngày 5 tháng 6 năm 1911 và cuộc hành trình cứu nước vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó luôn ghi lòng tạc dạ công ơn trời biển của Bác Hồ và vững bước trên con đường Người đã chọn.

7

Hồ Chí Minh - 474 Ngày Độc Lập

Hồ Chí Minh - 474 Ngày Độc Lập - Top 7 những quyển sách nói về Bác Hồ hay và bán chạy nhất hiện nay

Đã có nhiều sách, báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa. Chưa thống kê đầy đủ, nhưng ước tính con số phải hàng ngàn, đặc biệt kể từ khi Người được tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc UNESCO thông qua nghị quyết kỷ niệm 100 năm ngày sinh trên toàn thế giới vào năm 1990.

Tầm ảnh hưởng của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh lan tỏa và in dấu sâu đậm trong các nhà hoạt động chính trị, xã hội và nhân dân lao động, trí thức quốc tế từ những năm đầu của thế kỷ XX.

Việt Nam - Hồ Chí Minh đã thành biểu tượng không tách rời. Tư tưởng, đạo đức, nhân cách, trước tác, sự nghiệp hoạt động của Người là tài sản vô cùng quý giá cho dân tộc và thời đại.

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.