0Shares

Top 7 sách dạy đạo đức và kỹ năng sống cho trẻ hay và bán chạy nhất

Sách dạy đạo đức và kỹ năng sống cho trẻ là những công cụ đắc lực để gieo mầm tính cách cho bé nhà bạn. Đây là 7 sách như vậy cho lứa tuổi thiếu nhi hay và bán chạy nhất hiện nay.

1

Gieo Mầm Tính Cách - Tự Tin

Gieo Mầm Tính Cách - Tự Tin - Top 7 sách hay cho trẻ mẫu giáo bán chạy nhất hiện nay

Em có thấy chú tuần lộc Rudolph của ông già Noel có cái mũi đỏ thật duyên dáng và nổi bật không? Chính chiếc mũi đỏ này đã tỏa sáng giúp ông già Noel thấy đường đi phát quà cho trẻ em trong đêm tối mù sương đó. Vậy mà, trước đây, Rudolph đã từng âu sầu đau khổ vì chiếc mũi đỏ khác biệt này! Sao Rudolph lại thiếu tự tin thế nhỉ?

Em có bao giờ mất tự tin vì những khác biệt của mình so với các bạn xung quanh không? Nếu có, tập sách nhỏ này sẽ giúp em thêm yêu những đặc điểm khác biệt của mình và thêm tự tin trong cuộc sống.

2

Vì Sao Tớ Không Nên Lãng Phí

Vì Sao Tớ Không Nên Lãng Phí - Top 7 sách dạy đạo đức và kỹ năng sống cho trẻ hay và bán chạy nhất

Sử dụng một thứ gì đó nhiều hơn mức mình cần, làm hư hỏng hay phá hoại một thứ gì đó tức là bạn đang lãng phí đấy! Hãy đọc cuốn sách này để biết cách tránh thói lãng phí nhé!

3

Vì Sao Tớ Không Nên Nói Xấu

Vì Sao Tớ Không Nên Nói Xấu - Top 7 sách dạy đạo đức và kỹ năng sống cho trẻ hay và bán chạy nhất

Thử tưởng tượng nếu bạn biết có một người nào đó nói xấu mình, bạn sẽ khó chịu đến thế nào? Lời nói xấu luôn làm ta bị tổn thương. Vậy trước tiên hãy nhủ chính mình, rằng đừng bao giờ nói xấu người khác!

4

Gieo Mầm Tính Cách - Hiếu Thảo

Gieo Mầm Tính Cách - Hiếu Thảo - Top 7 sách hay cho trẻ mẫu giáo (0-6 tuổi) bán chạy nhất hiện nay

Tính cách của trẻ được hình thành từ rất sớm, thông qua sự giáo dục trong gia đình, qua những việc làm, lời nói, cách ứng xử của những người xung quanh. Nhưng ở độ tuổi nhỏ, không thể ép trẻ phát triển tính cách theo ý muốn của cha mẹ bằng lời dạy dỗ suông, bằng những bài học đạo đức khô khan, mà những tấm gương đẹp về tính cách đó phải được gieo vào trẻ từ từ bằng những câu chuyện sinh động, hấp dẫn.

Đọc  7 cuốn sách thiếu nhi cảm động làm người lớn cũng không cầm được nước mắt

Bộ sách Gieo mầm tính cách (12 tập) là tập hợp những câu chuyện như vậy. Mỗi tập là một hạt giống tính cách gieo vào trẻ những bài học Tử tế, Tha thứ, Kiên trì, Thật thà, Quan tâm, Yêu thương, Mạnh mẽ, Tự tin, Ước mơ, Lịch sự, Hiếu thảo, Công bằng bằng những câu chuyện cảm động, đầy ý nghĩa đáng để suy ngẫm.

Mỗi câu chuyện được trình bày kèm với một câu tục ngữ, thành ngữ, ca dao, danh ngôn nhằm nhấn mạnh thêm thông điệp mà người tuyển chọn muốn gửi gắm. Không chỉ vậy, những bài học sau mỗi câu chuyện được xây dựng gần gũi, nhiều gợi mở cho người đọc triển khai thêm nhiều suy nghĩ sau khi đọc truyện, so sánh, áp dụng thực tế và tự xét bản thân.

Truyện được minh họa hai màu sinh động.

"Có một câu chuyện đại ý rằng: Mỗi ngày khi làm một việc tốt thì bỏ vào lọ một hạt đậu trắng, làm một việc xấu thì bỏ vào hạt đậu đen vào cái lọ bên cạnh, để từ đó khi nhìn vào số hạt trong lọ mà biết nhắc nhở mình làm những việc tốt hơn."

"Chưa hề có ai, kể cả thi sĩ có thể đo lường được sức chứa của trái tim."

5

Vì Sao Tớ Không Nên Trêu Chọc

Vì Sao Tớ Không Nên Trêu Chọc - Top 7 sách dạy đạo đức và kỹ năng sống cho trẻ hay và bán chạy nhất

Trêu chọc người khác là thói quen nhiều bạn mắc phải. Câu chuyện trong cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu thế nào là trêu chọc và vì sao không nên trêu chọc người khác.

6

Vì Sao Tớ Không Nên Đánh Lộn?

Vì Sao Tớ Không Nên Đánh Lộn? - Top 7 sách dạy đạo đức và kỹ năng sống cho trẻ hay và bán chạy nhất

Nếu có ai đó khiến bạn rất cáu, bạn nên làm thế nào? Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Đọc  Top 7 cuốn sách về ma cà rồng hay và bán chạy nhất hiện nay

Mỗi câu chuyện sẽ giúp em hiểu và tránh được các thói hư tật xấu, để trở thành một em bé ngoan ngoãn, được người lớn và bạn bè yêu quý.​

7

Picture Book Song Ngữ Anh Việt - Kết Bạn Là Một Nghệ Thuật!

Picture Book Song Ngữ Anh Việt - Kết Bạn Là Một Nghệ Thuật! - Top 7 truyện tranh thiếu nhi hay và bán chạy nhất hiện nay

Tình bạn là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống tinh thần của mỗi chúng ta! Thiếu đi những người bạn sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với trẻ. Những trẻ gặp khó khăn trong việc kết bạn và duy trì tình bạn thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe tinh thần như lo lắng và trầm cảm. Trẻ cũng dễ gặp phải rắc rối và bỏ học.

Kết bạn là một nghệ thuật (Making friends is an art) là một cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng của tác giả Julia Cook. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên trong tuyển tập các cuốn sách về kỹ năng xây dựng mối quan hệ cho trẻ em mới ra mắt. Qua những trang sách mang đậm phong cách hài hước, tác giả Julia Cook đã dạy các em nhỏ cách thực hành nghệ thuật kết bạn và sống chan hòa với mọi người.

Không chỉ là một câu chuyện thú vị, ý nghĩa với trẻ; cuốn sách còn bao gồm những lời khuyên dành cho các cha mẹ, giáo viên và chuyên gia tư vấn về cách giúp các em gặp khó khăn trong việc kết bạn và bị bạn bè xa lánh. Cha mẹ nên bắt đầu dạy trẻ kĩ năng kết bạn từ đâu? Và làm cách nào để nắm bắt được những việc trẻ đang làm tốt và những việc trẻ cần cải thiện? các bước để dạy kĩ năng quan trọng này cho trẻ?

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.