0Shares

Top 7 quốc gia có dân số ít nhất thế giới với cảnh đẹp lý tưởng

Một số quốc trên thế giới tuy nhỏ, có dân số ít nhưng nền kinh tế khá phát triển. Không những thế, các quốc gia này cũng rất xinh đẹp, lý tưởng là một trong những nơi đáng để bạn tham khảo cho kì du lịch của mình. Sau đây là 7 quốc gia có dân số ít nhất thế giới với cảnh đẹp lý tưởng nhất:

1

Vatican

Vatican - Top 7 quốc gia có dân số ít nhất thế giới với cảnh đẹp lý tưởng

Vatican là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới và cũng là quốc gia có số dân ít nhất trên thế giới khoảng 1.000 người. Vatican nằm trên ngọn đồi Vatican ở phía tây bắc của Rome và cách phía tây sông Tiber vài trăm mét. Vatican có diện tích khoảng 0.44 km2 và có đường biên giới dài 3.2 km.

Vatican được thành lập năm 1929 theo Hiệp ước Laterano, với tư cách là hậu thân của quốc gia Giáo hoàng. Đứng đầu nhà nước là người đứng đầu giáo hội công giáo, Giáo hoàng. Vatican tuy nhỏ bé và có dân số ít nhất trên thế giới nhưng Vatican lại là một quốc gia rất hùng mạnh. Nguồn ngân sách chủ yếu của Vatican là lấy từ đóng góp của các nhà thờ công giáo trên thế giới và từ việc phát hành các ấn phẩm và du lịch.

2

Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda - Top 7 quốc gia có dân số ít nhất thế giới với cảnh đẹp lý tưởng

Antigua và Barbuda là một quốc đảo nằm ở phía đông biển Caribbean, phía nam quần đảo Windward trong quần đảo Lesser Antilles, gồm 2 đảo chính là Antigua và Barbuda, với diện tích 442 km2. Năm 1981, Antigua và Barbuda trở thành quốc gia độc lập thứ 32 của châu Mỹ la tinh.

Đọc  Top 7 những nơi nóng nhất trên thế giới

Quốc gia này có dân số khoảng 7.000 người. Dân cư phân bố không đều. Barbuda là một đảo san hô có khoảng 2.000 người, đảo Redindak không có người ở, phần còn lại dân cư sống tại thủ đô Saint John’s thuộc đảo Antigua.
Kinh tế của Antigua và Barbuda chủ yếu dựa vào du lịch, vì ở đây có rất nhiều bãi biển đẹp thu hút khách du lịch. Các đảo đá vôi trên các đảo không có nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng, đất đai cũng ít màu mỡ và không có sông.

3

Tuvalu

Tuvalu - Top 7 quốc gia có dân số ít nhất thế giới với cảnh đẹp lý tưởng

Tuvalu là một đảo quốc nằm giữa Hawaii và Úc, bao gồm các đảo ngầm và đảo san hô và rừng rậm. Tuvalu có diện tích 26 km2, là 1 trong 4 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới với dân số khoảng 11.000 người. Năm 1978, Tuvalu giành được độc lập từ Vương quốc Anh. Hiện nay, Tuvalu là một nước thuộc Liên hiệp Anh. Kinh tế của Tuvalu chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và trồng cây lương thực, đất đai ở đây ít màu mỡ, ít tài nguyên khoáng sản.

4

Nauru

Nauru - Top 7 quốc gia có dân số ít nhất thế giới với cảnh đẹp lý tưởng

Nauru là một quốc đảo tại Micronesia thuộc Thái Bình Dương, nằm phía đông bắc nước Úc, với diện tích 21 km2- nhỏ thứ 3 trên thế giới về diện tích và là nước cộng hòa nhỏ nhất trên thế giới. Dân số Nauru khoảng 15.000 người và là quốc gia duy nhất trên thế giới không có thủ đô.

Đọc  Top 7 quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới hiện nay

Năm 1968, Nauru được thành lập sau khi bị nhiều quốc gia xâm lược và thôn tính như Đức, Anh, New Zealand, Nhật Bản. Nguồn thu duy nhất của Nauru là xuất khẩu phân bón (phân từ gà và chim). Nền kinh tế đạt đỉnh điểm vào năm 1980 dựa vào nguồn tài nguyên phot phat. Quốc phòng và ngoại giao của Nauru là do Australia bảo hộ.

5

Palau

Palau - Top 7 quốc gia có dân số ít nhất thế giới với cảnh đẹp lý tưởng

Palau là một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, cách Philippines 500 dặm về phía đông, cách Nhật Bản 2.000 dặm về phía Nam. Palau dường như bị cô lập tại trung tâm Thái Bình Dương. Là một đất nước được Liên Hiệp Quốc công nhận sau thời gian dài chịu sự quản lý của Hoa Kỳ. Palau là một trong 4 quốc gia có dân số thấp nhất thế giới với diện tích 459 km2, dân số xấp xỉ 20.000 người.

6

Cộng hòa San Marino

Cộng hòa San Marino - Top 7 quốc gia có dân số ít nhất thế giới với cảnh đẹp lý tưởng

Cộng hòa San Marino có tên đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino, nằm ở phía đông bắc nước Ý, thuộc khu vực Nam Âu, phía Bắc, Tây và Đông giáp tỉnh Rimini, phía Nam giáp tỉnh Pesaro và Urbino của nước Ý. Hầu hết lãnh thổ của San Marino trải dài trên sườn núi Titano. Là một trong những quốc gia nhỏ ở châu Âu, San Marino có diện tích 61 km2, dân số khoảng 30.000 người.

San Marino được thành lập năm 301 trước Công nguyên bởi một Thiên chúa giáo có tên Marino và được công nhận nền độc lập từ năm 1631. Đây là một trong những nước cộng hòa độc lập lâu đời nhất trên thế giới. San Marino có khí hậu Địa Trung Hải, mùa đông ẩm và mát, mùa hè nóng và khô. Kinh tế San Marino chủ yếu dựa vào nông nghiệp và du lịch. Hàng năm, San Marino đón hàng triệu lượt khách du lịch đến nghỉ mát, tuần trăng mật. Nhờ đó, San Marino là nước có thu nhập cao trên thế giới.

Đọc  Top 7 thành phố có kiến trúc đẹp nhất thế giới
7

Liechtenstein

Liechtenstein - Top 7 quốc gia có dân số ít nhất thế giới với cảnh đẹp lý tưởng

Liechtenstein là một quốc gia nhỏ với diện tích 160 km2, được bao quanh bởi các nước không giáp biển ở Tây Âu. Quốc gia này gồm một phần đất nhỏ ở vùng trung tâm đỉnh Alpes và vùng đất bồi, phía bờ sông Rhine. Chiều dài của đất nước Liechtenstein là khoảng 24 km2. Dân số của Liechtenstein khoảng 35.000 người và dân cư ở đây có mức sống cao ở trên thế giới. Hoàng tử Liechtenstein là một trong 6 vị vua giàu nhất thế giới.

Nguồn: Top10meohay.com

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.