0Shares

Top 7 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mọi thời đại

Adolf Hitler, kẻ độc tài vĩ đại bị lên án nhiều nhất trong lịch sử khi xuất hiện trong điện ảnh luôn là một đề tài nhạy cảm và gây tranh cãi. Dẫu vậy, 7 bộ phim về Adolf Hitler dưới đây cũng rất đáng để bạn xem qua và hiểu hơn về nhân vật này.

1

Hitler (1962)

Top 7 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mọi thời đại

Bộ phim về Adolf Hitler có cái tên ngắn gọn này do được đạo diễn Stuart Heisler thực hiện năm 1962, tái hiện cuộc sống riêng của Hitler.

Richard Basehart là người đóng vai chính, cùng với các bạn diễn Cordula Trantow đóng vai Geli Raubal và Maria Emo đóng vai Eva Braun. 

"Hitler" có yếu tố lịch sử hư cấu, là phim Mỹ đầu tiên về Hitler, được dàn dựng không cầu kỳ.

2

To Be or not to Be (Tồn tại hay không tồn tại, 1942)

Top 7 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mọi thời đại

"To Be or not to Be" do đạo diễn Ernst Lubitsch sản xuất năm 1942 được coi là kiệt tác phim hài mang yếu tố trào phúng về nhân vật lịch sử này. 

Phim lấy bối cảnh Ba Lan bị chiếm đóng trong năm 1939, Joseph Tura và bà vợ Maria Tura (do Carole Lombard và Jack Benny đóng) dẫn đầu đám diễn viên trong nhà hát chơi trò đấu trí với bọn Đức quốc xã vì có một điệp viên mang thông tin vô cùng bất lợi cho lực lượng kháng chiến Ba Lan, và họ phải tìm cách ngăn chặn nó tới tay người Đức, giúp người Do Thái chạy trốn khỏi cuộc thảm sát. 

Đọc  Top 7 bộ phim hài Hollywood hay nhất mọi thời đại

Phim rất vui nhộn, không có nhân vật Hitler. Chỉ có anh chàng diễn viên Bronski vênh váo (do Tom Dugan đóng) tự hào vì được hóa thân thành Hitler.

3

The Bunker (Hầm boongke, 1981)

Top 7 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mọi thời đại

Phim "The Bunker" của đạo diễn George Schaefer, được sản xuất năm 1981, là một trong những bộ phim về Adolf Hitler xuất sắc trong lịch sử.

Anthony Hopkins đã vào vai vô cùng xuất sắc một Hitler vừa thất bại vừa thông minh, nhưng đẹp lòng những người lính Đức. Trong phim, Richard Jordan đóng vai Albert Speer, người tẩy chay Hitler.

4

The Great Dictator (Kẻ độc tài vĩ đại, 1940)

Top 7 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mọi thời đại

Cả thế giới chờ đợi huyền thoại phim câm Charlie Chaplin ra một bộ phim có thoại, cho đến khi ông làm kiệt tác phim về Adolf Hitler "The Great Dictator" vào năm 1940 thì khán giả "cười rơi răng".

"The Great Dictator" là sự phản đối công khai của Chaplin với Hiler và Đức quốc xã. Ông đã công kích trực diện bằng cách biến Hitler thành một nhân vật hài.

Trong phim, Charlie Chaplin vừa đóng vai thợ cạo, vừa vào vai kẻ độc tài Adenoid Hynkel là hiện thân của Hitler, là sự châm biếm sâu cay Đức quốc xã. Cảnh phim tên độc tài Hynkel nhảy nhót, đằng sau có biểu tượng 2 vạch chéo vắt nhau, thay cho hình chữ vạn, là hình ảnh dũng cảm nhất trên màn bạc.

5

Downfall (Thất thủ, 2004)

Top 7 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mọi thời đại

Đạo diễn Oliver Hirschbiegel đã táo bạo trong việc làm phim, phá vỡ luật cấm ở Đức vào thời đó khi chọn một diễn viên không phải người Đức đóng vai Hitler.

Đọc  Top 7 nhóm anh hùng "lầy lội" và bựa nhất trên màn ảnh

"Downfall" là một bộ phim về Adolf Hitler hay, gây hồi hộp, kể về những giờ phút cuối cùng của Hitler - kẻ thất thế, mang đến một cái nhìn đa chiều về kẻ độc tài vĩ đại: bên cạnh sự tàn ác mà cả thế giới đều lên án, Hitler cũng có những sự sợ hãi, rệu rã như bao con người khác.

Bruno Ganz đã thể hiện rất xuất sắc sự đa dạng đó, khắc họa lên nhân vật nửa người nửa quái thú, được giới phê bình đánh giá cao về tính nghệ thuật và gây nên cơn sốt trên internet.

"Downfall" nhận được đề cử Giải Oscar về phim nước ngoài hay nhất năm 2005, và đoạt giải thưởng phim ảnh của đài BBC.

6

You Nazty Spy (1940)

Top 7 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mọi thời đại

Đây là phim đầu tiên Hollywood sản xuất chỉ trích Hitler và Đức quốc xã, ra đời vào năm 1940, trước phim "Kẻ độc tài" của Charlie Chaplin vài tháng. Phim do nhóm Three Stooges dàn dựng tại Moronica.

Diễn viên Moe đóng vai Hitler, Curly diễn xuất đa dạng trong vai Hermann Goring, và Larry trong vai Bộ trưởng Bộ truyền thông.

Phim kết thúc bằng cảnh ba nhà lãnh đạo bị đuổi chạy vào hang sư tử mất tăm.

7

The Producers (Những người dựng kịch, 1967)

Top 7 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mọi thời đại

Phim do đạo diễn Mel Brooks dàn dựng vào năm 1967, kể về hai người đã dàn dựng vở kịch dở nhất trên sân khấu Broadway. Họ diễn vở kịch "Springtime For Hitler" (Mùa xuân của Hitler) là khúc bi thương của Hitler và Đức quốc xã. 

Đọc  Top 7 những bộ phim của Owen Wilson hay và nổi tiếng nhất

Họ là những diễn viên và giám đốc nhà hát dở ẹc, nhạc sân khấu có ý trào phúng, suất diễn nào cũng gây cười, trở thành hiện tượng và đồng thời làm cho những người dàn dựng bị kết tội.  

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

Loading...
Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị