2Shares

Top 7 những bộ phim Thần Thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Thần Thoại Hy Lạp là “nguồn nguyên liệu phong phú” được các nhà làm phim Hollywood sử dụng ngay từ giai đoạn đầu của điện ảnh Mỹ. Bây giờ, các bạn hãy cùng top7thuvi điểm danh lại top 7 phim Thần Thoại Hy Lạp đáng xem nhất trong lịch sử phim ảnh Hollywood nhé.

1

Troy (2004)

Troy (2004) - Top 7 những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Là bộ phim đình đám tái hiện sử thi Iliad của Homer, siêu phẩm Troy (2004) kể về cuộc chính tranh giành quyền lực và vinh quang của những người anh hùng dũng cảm nhất trong Thần Thoại Hy Lạp. Bộ phim bom tấn hoành tráng này đã tái hiện chân thực và sống động cuộc đời huyền thoại của hai vị anh hùng lúc bấy giờ - đó là Achilles và Hector cùng câu chuyện về Con Ngựa Gỗ Thành Troy nổi tiếng trong văn học thế giới.

Mọi chuyện bắt nguồn từ nàng Hellen tuyệt đẹp vợ vua Menelaus vương quốc Sparta đã bỏ trốn theo hoàng tử Paris thành Troy, đã gây ra mối thù hận và cuộc chiến thảm khốc khéo dài 10 năm của hai dân tộc. Đây là bộ phim thần thoại có quy mô hoành tránh nhất vào năm 2004, góp phần nâng cao danh tiếng của hai tài tử điển trai Brad Pitt và Orlando Bloom lên hàng siêu sao của điện ảnh Hollywood.

2

Jason and the Argonauts (1963)

Jason and the Argonauts (1963) - Top 7 những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Tuy là bộ phim có kỹ xảo “sơ khai” nhưng Jason and the Argonauts (1963)đã thực sự tạo được tiếng vang lớn, được các nhà phê bình điện ảnh đánh giá như là bước đột phá ngoạn mục của dòng phim viễn tưởng thần thoại. Vẫn là mô típ quen thuộc về cuộc chiến của anh hùng và quái vật, bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của hoàng tử Jason chống lại con rắn khổng lồ Hydra trong hành trình tìm kiếm Bộ Lông Cừu Vàng. Đây là bộ phim thần thoại Hy Lạp kinh điển nhất được thực hiện theo kỹ xảo Stop-Motione (hình ảnh tĩnh) của Hollywood trong thập niên 90.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Lee Min Ho hay và nổi tiếng nhất
3

Clash of The Titans (2010)

Clash of The Titan (2010) - Top 7 những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Nếu bạn muốn tìm kiếm bộ phim có nhiều cảnh giao chiến hoành tráng đậm chất sử thi thì đừng bỏ qua Clash of The Titans (2010). Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của vị bán thần Persues – con trai của Thần Zeus để chống lại mưu đồ chiếm đoạt đỉnh Olympia của thần Địa Ngục Hades. Xuyên suốt phim khán giá sẽ có dịp “mãn nhãn” với các trận đánh kịch tích giữa anh hùng Persues và các con quái vật hung hãn như: Bò Cạp Khổng Lồ, Medusa, Kraken,…

4

Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010)

Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010) - Top 7 những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Là bộ phim đề tài Thần Thoại Hy Lạp kết hợp với cuộc sống hiện đại, Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010) được nhiều bạn trẻ yêu thích trên toàn thế giới, có doanh thu lên đến hơn 226 triệu đô-la sau khi công chiếu. Phim kể về hành trình của cậu thiếu niên bán thần Percy Jackson – con trai của Thần Biển Poseidon và nhóm bạn á thần. Percy Jackson bị tình nghi đã lấy trộm Cây Sét quyền lực của thần Zeus và âm mưu lật đổ các vị thần đỉnh Olympia. Để giải oan cho mình và tìm ra kẻ chủ mưu giấu mặt, Percy cùng nhóm bạn đã trải qua nhiều thử thách để tìm ra sự thật.

5

Immortals (2011)

Immortals (2011) - Top 7 những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Sau khi thần Zeus chiến thắng các Titan “già” và nhốt họ vĩnh viễn trong địa ngục Tartarus sâu thẳm, tên lãnh chúa mưu mô Hyperion của đảo Crete lại âm mưu muốn trở thành bá chủ thế giới. Hắn ta muốn tạo ra cuộc chiến giữa các vị thần để trục lợi cho bản thân bằng cách thả các Titan đang bị giam cầm. Bộ phim Immortals với kỹ xảo 3D hoành tráng là siêu phẩm thần thoại hot nhất năm 2011. Trong đó, vị anh hùng bán thần Theseus – một người con trai nữa của thần Zeus gánh trách nhiệm to lớn bảo vệ bình yên cho nhân loại và quyền uy bất khả xâm phạm của đỉnh Olympia.

Đọc  Top 7 bộ phim chiến tranh hay và được nhiều người yêu thích nhất
6

Wrath of the Titans (2012)

Wrath of the Titans (2012) - Top 7 những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Tiếp thep phần 1 “Clash of Titan” vào năm 2011, các nhà làm phim Hollywood đã sản xuất thêm phần 2 với tên gọi Wrath of the Titan với kỹ xảo siêu đỉnh, hội tụ những con quái vật sống động và chân thực. Trong phần này, thần Chiến Tranh Ares lại không chịu an phận mà âm mưu liên kết với Titan Kronos để chiếm vị trí bá chủ đỉnh Olympia. Người anh hùng Theseus tiếp tục cuộc hành trình nguy hiểm chống lại các thế lực hắc ám để bảo vệ hòa bình thế giới.

7

Hercules: The Thracian Wars (2014)

Hercules: The Thracian Wars (2014) - Top 7 những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Siêu phẩm "Hercules: The Thracian Wars" (2014) kể về cuộc hành trình của người anh hùng Hercules sau khi thực hiện 12 kỳ công vĩ đại nhất Thần Thoại Hy Lạp. Phim mang câu chuyện về “vị thần sức mạnh” lồng vào bối cảnh hiện thực. Do bị ám ảnh về tội lỗi xảy ra trong quá khứ, Hercules lựa chọn trở thành “lính đánh thuê” và đồng hành cùng nhóm bạn phiêu lưu khắp Hy Lạp, dùng danh tiếng của mình để làm kẻ thù khiếp sợ và đổi lấy vàng. Tuy nhiên, sau khi vị vua nhân từ xứ Thrace đã nhờ sự giúp đỡ của Hercules để chống lại tên bạo chúa khát máu. Anh đã nhận ra rằng chỉ cần chiến đấu vì chính nghĩa và công lý thì anh sẽ thực sự trở lại làm vị anh hùng thần thoại năm xưa, thoát khỏi bóng ma trong quá khứ đã ám ảnh mình.

Đọc  Top 7 các bộ phim sử thi hay nhất mọi thời đại
Loading...
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị