0Shares

Top 7 những món ăn kinh dị nhất Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ có những món ăn tinh tế và cầu kỳ mang đậm chất nghệ thuật mà còn nhiều món ăn lạ đạt chuẩn kinh dị “khó nuốt” nữa. Bạn có biết đó là những món ăn độc chiêu nào không? Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 món ăn kinh dị nhất Nhật Bản sau đây nhé.

1

Inago no Tsukudani

Inago no Tsukudani - Top 7 những món ăn kinh dị nhất Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Là món ăn dân dã được tìm thấy ở vùng nông thôn Yamagata, Nagano, và Gunma Nhật Bản, món Inago no Tsukudani là món ăn được chế biến từ những con châu chấu. Họ đem châu châu luộc với nước sạch rồi hầm chúng với nước sốt chế biến từ tương và cỏ biển. Bạn có muốn thử món ăn kỳ lạ này khi có dịp đến thăm Nhật Bản?

2

Món Shirako

Món Shirako - Top 7 những món ăn kinh dị nhất Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Món Shirako (Dịch nghĩa “Những đứa bé trắng trẻo) cũng là món ăn độc lạ chỉ có ở Nhật Bản. Nguyên liệu chính của món ăn này là túi tinh dịch của cá nóc hay cá tuyết. Người ta nói vị của món Shirako khi ăn sống rất ngon, mềm mại và tan chảy vào đầu lưỡi như vị của bơ vậy. Tuy nhiên thực tế đây là món ăn không phải ai cũng yêu thích nỗi.

3

Shirouo no Odorigui

Shirouo no Odorigui - Top 7 những món ăn kinh dị nhất Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Thêm một món cá sống kỳ lạ bạn có thể trải nghiệm ở Nhật Bản - đó chính là món Shirouo no Odorigui. Món ăn làm từ những con cá nhỏ trong suốt và còn sống tên là Shirouno. Cá được bỏ vào hỗn hợp trứng và nước giấm nên bị xót và nhảy lên liên tục. Cách ăn món này là uống cả hỗn hợp cá sống trộn giấm trứng để thưởng thức.

Đọc  Top 7 món ăn đặc sản của Kyoto Nhật Bản ngon và nổi tiếng nhất
4

Món Sushi côn trùng

Món Sushi côn trùng - Top 7 những món ăn kinh dị nhất Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Người Nhật yêu thích món cá sống Sushi vì chúng vẫn còn giữ được hương vị thiên nhiên thuần túy và bổ dưỡng. Trong số các món Sushi nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn chỉ có món Sushi côn trùng khiến nhiều thực khách “khóc thét” khi thấy chúng. Thay vì dùng cá tươi thì người Nhật lại dùng côn trùng như sâu bọ hay gián để làm nguyên liệu chính cho món Sushi đáng sợ này.

5

Món Shiokara

Món Shiokara - Top 7 những món ăn kinh dị nhất Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Món Shiokara hay có nghĩa là hải sản lên men là món đặc sản có một không ai của người Nhật. Thay vì chế biến món ăn từ hải sản tươi sống, họ sẽ ủ hải sản cho đến khi lên men rồi thưởng thức chúng với rượu. Tất nhiên hương vị và hình dáng của món hải sản lên men này không dễ chịu chút nào!

6

Cá nóc Fugu

Cá nóc Fugu - Top 7 những món ăn kinh dị nhất Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Như chúng ta đã biết cá nóc là loài cá có độc tố gây chết người thế mà ở Nhật Bản thịt cá nóc Fugu lại là món ăn cao cấp có mức giá đắt đỏ được thực khách sành ăn ưa chuộng. Chỉ có những đầu bếp chuyên nghiệp được cấp bằng nấu món Fugu mới được thực hiện món ăn này. Mặc dù thế sự nguy hiểm của thịt cá nóc khiến cho nhiều thực khách e ngại không dám thưởng thức món gỏi Fugu.

7

Kỳ giông chiên (Sanshouo)

Kỳ giông chiên (Sanshouo) - Top 7 những món ăn kinh dị nhất Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Món Sanshouo hay kỳ giông chiên cũng là món đặc sản gây e ngại đối với nhiều thực khách được sáng tạo bởi các đầu bếp xứ sở hoa anh đào. Mặc dù kỳ giông là loại bò sát quý cần được bảo tồn nhưng người Nhật biết cách chọn giống kỳ giông ít quý hiếm hơn để chế biến món ăn.

Đọc  Top 7 các sản phẩm từ Yến Mạch ngon tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị