0Shares

Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa biết

Với nền văn hóa nội hàm thâm sâu hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi cho diện tích đất rộng nhất nhì thế giới với phong cảnh hùng tráng và nên thơ. Ngày nay, ở xã hội hiện đại Trung Quốc ngày càng biến đổi không ngừng, có những điều khó tin đang thực sự hiện diện trên đất nước này. Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc "gây choáng" nhé.

1

Sử dụng ngỗng thay chó cảnh sát

Sử dụng ngỗng thay chó cảnh sát - Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa biết

Thay vì dùng chó cảnh sát để tuần tra, một sở công an tại Trung Quốc đã quyết định huấn luyện đội quân ngỗng làm nhiệm vụ tuần tra canh gác khu vực nông thôn ở vùng tự trị Tân Cương. Theo như công an Trung Quốc, ngỗng là động vật tỉnh táo và có thỉnh giác tốt, sẽ giương cánh tấn công bất kỳ người lạ nào đột nhập vào nhà chúng. Bên cạnh đó, ngỗng thường sống bầy đàn và khả năng thị giác kém mỗi khi đêm xuống vì thế chúng không dễ dính bẫy vì không thấy được thức ăn bị tẩm độc.

2

Trà phân gấu trúc

Trà phân gấu trúc - Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa biết

Vùng Nhã An Tứ Xuyên Trung Quốc là “thành địa” của loài gấu trúc. Xung quanh vùng này người dân trồng nhiều cây trà và dùng phân gấu trúc để làm nguồn phân bón tự nhiên hoàn toàn trong quá trình vun trồng. Loại trà phân gấu trúc này được cho là rất bổ dưỡng nên được bán với mức giá siêu đắt đỏ, khoảng 77.000 đô la cho mỗi kilogram trà.

Đọc  Top 7 những thị trấn kỳ lạ nhất thế giới có thể bạn chưa biết
3

Trà trinh nữ

Trà trinh nữ - Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa biết

Thêm một loại trà kỳ lạ và “quái chiêu” đến từ Trung Quốc, đó là món trà trinh nữ. Vào năm 2011 thì một cơ sở trà tại Núi Hoa Sơn Hà Nam đã tuyển dụng những thiếu nữ còn trinh nguyên để thực hiện nhiệm vụ hái trà. Những cô gái này phải có vòng ngực cúp C trở lên và không bệnh tật, lối sống lành mạnh và yêu trà. Họ dùng miệng để hái búp trà và đưa những chiếc búp trà này vào trong túi đựng trước ngực. Người ta cho rằng phương pháp hái trà này sẽ có tác dụng giữ hương vị tươi nguyên và độ ngọt cho trà.

4

Mua cua tươi trong máy bán hàng tự động

Mua cua tươi trong máy bán hàng tự động - Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa biết

Tại các ga điện ngầm ở thành phố Nam Kinh, người ta đặt các máy bán cua tự động để khách hàng lựa chọn. Những con cua được giữ ở nhiệt độ 5 độ C để giữ độ tươi ngon và bán ra với giá 2 đô la (khoảng 42.000 đồng).

5

Lon không khí sạch

Lon không khí sạch - Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa biết

Các thành phố lớn ở Trung Quốc đã đạt ngưỡng ô nhiễm không khí nghiêm trọng hàng đầu thế giới, dày đặc đến nỗi bay qua cả Thái Bình Dương và đến tận San Francisco Mỹ. Nhu cầu sử dụng không khí sạch của người dân nước này trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Chính vì thế, tỷ phú nổi tiếng Trần Quang Tiêu đã sáng tạo ra sản phẩm độc đáo - Lon không khí sạch. Trong lon chứa không khí sạch trong mát từ những vùng khác nhau, người dùng mở ra sẽ được hít thở bầu không khí trong lành ngay lập tức.

Đọc  Top 7 cây cầu dài nhất trên thế giới
6

Móc khóa động vật sống

Móc khóa động vật sống - Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa biết

Móc khóa động vật sống cũng là món đồ độc chiêu do Trung Quốc sản xuất. Trong mỗi bọc nước có chứa không khí và chất dinh dưỡng có thể giúp cho những con vật như: Cá sống, rùa, thằn lằn,...sống trong đó từ 3-4 tháng. Nhiều người mua móc khóa này vì hiếu kỳ và cũng có người mua để phóng sinh cầu phước.

7

Đường đi riêng dành cho người nghiện điện thoại

Đường đi riêng dành cho người nghiện điện thoại - Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa biết

Tại thành phố Trùng Khánh Trung Quốc, chính phủ đã xây dựng những làn đường đi bộ riêng dành cho những người nghiện điện thoại. Đây là biện pháp để đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông và cũng để nhắc nhở người đi bộ rằng “tốt nhất hạn chế sử dụng điện thoại di động trong khi bộ”.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị