0Shares

Top 7 những điều cần biết trước khi nhuộm tóc các nàng phải lưu ý

Một mái tóc đẹp sẽ giúp diện mạo chúng ta lung linh hơn. Sự thay đổi màu tóc sẽ tác động trực tiếp đến ngoại hình và cả sức khỏe của mình. Vì vậy các nàng nên cập nhật top 7 những điều cần biết trước khi nhuộm tóc sau đây nhé.

1

Bạn có thể sẽ không có màu tóc nhuộm ưng ý ngay từ ban đầu

Bạn có thể sẽ không có màu tóc nhuộm ưng ý ngay từ ban đầu - Top 7 những điều cần biết trước khi nhuộm tóc các nàng phải lưu ý

Khi nhuộm tóc bạn nên chuẩn bị tâm lý rằng mái tóc của bạn sẽ không có màu tóc long lanh như ý muốn. Tùy việc mái tóc của bạn tiếp xúc với thuốc nhuộm hay thuốc tẩy trước đây thế nào mà màu tóc mới của bạn sẽ có sự xê dịch chút xíu so với màu kỳ vọng.

2

Hãy chắc rằng màu tóc nhuộm của bạn phù hợp với nơi làm việc

Hãy chắc rằng màu tóc nhuộm của bạn phù hợp với nơi làm việc - Top 7 những điều cần biết trước khi nhuộm tóc các nàng phải lưu ý

Nếu bạn đang đi làm thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của đồng nghiệp thậm chí là sếp trước khi quyết định nhuộm tóc. Nếu chọn những màu nhuộm phổ biến gần với màu tóc nguyên thủy như màu hung nâu, cà phê thì mọi chuyện không thành vấn đề.

3

Lựa chọn màu nhuộm hợp với undertone da

Lựa chọn màu nhuộm hợp với undertone da - Top 7 những điều cần biết trước khi nhuộm tóc các nàng phải lưu ý

Nếu bạn có nước da trắng hồng thì nên chọn màu nhuộm có màu sắc tươi sáng thiên về cool tone. Còn các nàng có màu da ngăm hoặc ánh vàng thì nên chọn những màu nhuộm ấm áp.

4

Bảo vệ mái tóc nhuộm trong mùa hè

Bảo vệ mái tóc nhuộm trong mùa hè - Top 7 những điều cần biết trước khi nhuộm tóc các nàng phải lưu ý

Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể gây tác hại đến làn da của bạn. Để tránh bị hư tổn và ảnh hưởng màu tóc nên bạn nên mang theo khăn trùm đầu hoặc mũ nón rộng vành khi ra biển.

Đọc  7 mẹo chăm sóc da mùa hè bạn không thể bỏ qua
5

Màu tóc tông đỏ khó duy trì nhất

Màu tóc tông đỏ khó duy trì nhất - Top 7 những điều cần biết trước khi nhuộm tóc các nàng phải lưu ý

Theo các chuyên gia tóc từ Mỹ bạn không nên chọn màu đỏ vì nó không có khả năng giữ màu tóc tốt. Tông màu đỏ khó lên màu chuẩn, khó duy trì màu lâu và dễ bay màu nhất.

6

Nước hồ bơi có khả năng làm hỏng màu tóc nhuộm

Nước hồ bơi có khả năng làm hỏng màu tóc nhuộm - Top 7 những điều cần biết trước khi nhuộm tóc các nàng phải lưu ý

Nước hồ bơi có chứa clo có thể kết hợp với đồng trong nước và làm oxy hóa màu tóc của bạn khiến chúng chuyển sang màu xanh lá. Để bảo vệ tóc nhuộm bạn nên búi tóc cao hoặc dùng khăn trùm đầu hoặc thoa dầu khi đi bơi.

7

Có rất nhiều yếu tố khiến tóc nhuộm phai màu

Có rất nhiều yếu tố khiến tóc nhuộm phai màu - Top 7 những điều cần biết trước khi nhuộm tóc các nàng phải lưu ý

Tóc nhuộm sẽ bị phai màu nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng hoặc sử dụng dầu gội và dầu xả không dành cho tóc nhuộm. Tốc độ toc phai màu nhanh cũng phụ thuộc vào tần suất các nàng gội đầu.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị