3Shares

Top 7 những điều bí ẩn khoa học không giải thích được

Dù chúng ta đã sống ở thế kỷ 21 với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, nhân loại đã phát minh nhiều thành tựu không ngờ tới.  Tuy nhiên, vẫn có nhiều hiện tượng bí ẩn khiến các nhà khoa học “bó tay” chưa có lời giải đáp chính xác. Hãy cùng khám phá 7 điều bí ẩn khoa học thú vị nhất không giải thích được trong bài viết sau đây nhé.

1

Hiện tượng Mpemba

Hiện tượng Mpemba - Top 7 những điều bí ẩn khoa học không giải thích được

Tại sao nước sôi trong điều kiện nhất định nào đó lại đóng băng nhanh hơn nước lạnh? Đây được gọi là hiện tượng Mpemba được phát hiện từ thời Hy Lạp cổ đại và đến năm 1969 nhà bác học Mpemba mới chứng minh đây là điều có thật bằng thí nghiệm khoa học. Nước nóng có thể đông đặc lạ thành băng và còn nhanh hơn thời gian đông lạnh nước bình thường. Có nhiều lời giải thích được đưa ra nhưng thực tế chưa có lời giải đáp chính xác nào được ghi nhận và ủng hộ.

2

Tiếng động kỳ lạ từ vũ trụ

Tiếng động kỳ lạ từ vũ trụ - Top 7 những điều bí ẩn khoa học không giải thích được

Vào năm 2006, trong quá trình nghiên cứu sự hình thành của các ngôi sao mới, các nhà khoa học đã phát hiện có tiếng động kỳ lạ từ vũ trụ xuất hiện trong nghiên cứu của họ. Theo các định nghĩa vật lý và hóa học thì âm thanh không thể truyền trong không gian ngoại trừ sóng vô tuyến. Các nhà khoa học vẫn chưa biết được nguồn gốc của loại sóng vô tuyến kỳ lạ này vì tiếng động này lớn gấp 6 lần âm thanh thường gặp, và cũng không thuộc loại sóng vô tuyến nào chúng ta đã biết trên Trái Đất.

Đọc  Top 7 con đường cây xanh đẹp và nổi tiếng nhất thế giới
3

Ảo giác Mặt Trăng

Ảo giác Mặt Trăng - Top 7 những điều bí ẩn khoa học không giải thích được

Ảo giác Mặt Trăng là hiện tượng thị giác của bạn bị ảo giác đánh lừa, mỗi khi mặt trăng ở đường chân trời ta sẽ thấy hình ảnh nó trở nên khổng lồ so với kích thước bình thường. Đây là hiện tượng bí ẩn được ghi nhận từ thời cổ đại. Nhiều người giải thích rằng do ảnh hưởng vật lý hoặc ảnh hưởng không khí nhưng thực tế tất cả đều là giả thuyết chưa được chứng minh chính xác.

4

Bigfoot

Bigfoot - Top 7 những điều bí ẩn khoa học không giải thích được

Hàng chục năm qua, các nhân chứng khắp nước Mỹ thỉnh thoảng lại kể nhau nghe về loài quái vật Chân To (Bigfoot) xuất hiện bí ẩn ở các khu rừng rậm trên núi cao. Những du khách hay người dân địa phương sinh sống gần khu vực dãy Himalaya cũng từng khẳng định họ đã gặp loài sinh vật lông lá trông giống như con người thường để lại những dấu chân to in sâu trong lớp tuyết. Đến tận ngày nay những loài sinh vật bí ẩn như Bigfoot hay quái vật hồ Lock Ness có thực sự tồn tại hay không vẫn là câu đố chưa có lời giải đang thách thức các nhà sinh vật học toàn cầu.

5

Đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng

Đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng - Top 7 những điều bí ẩn khoa học không giải thích được

Tần Thủy Hoàng là vị vua đầu tiên và nổi tiếng nhất trong các vị vua của Trung Quốc có công thống nhất 6 nước và xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Năm 1974 dấu tích đầu tiên của quần thể lăng mộ Tần Thủy Hoàng được khai quật ở tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc, Ngôi mộ nằm trong thành phố thu nhỏ được bao quanh bởi dòng sông thủy ngân. Điều đặc biệt là ngôi mộ được canh gác bởi một đội quân đất nung lên đến hàng ngàn tượng có những khuôn mặt và thể hiện cảm xúc khác nhau. Đây vẫn là điều bí ẩn trong khảo cổ học mà các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Đọc  Top 7 cây phong thủy cho người mệnh hỏa tốt nhất năm 2018
6

Khí oxy trên Trái Đất có nguồn gốc từ đâu?

Khí oxy trên Trái Đất có nguồn gốc từ đâu? - Top 7 những điều bí ẩn khoa học không giải thích được

Người ta cho rằng chính những con vi khuẩn lam đầu tiên cách đây 2,4 tỷ năm đã bắt đầu thải ra khí oxy và làm đầy Trái Đất bằng dưỡng khí có thể phát triến sự sống. Lượng oxy do vi khuẩn lam sinh ra có sự thay đổi nồng độ Oxy tăng giảm không đều giống như quá trình của tàu lượn siêu tốc suốt 3 tỷ năm rồi bước vào thời kỳ ổn định cách đây 541 triệu năm về trước. Đây chỉ là giả thuyết về sự xuất hiện của Oxy trên Trái Đất nhưng thực tế không nhà khoa học nào khẳng định chính xác vi khuẩn lam chính là yếu tố tạo thành oxy của sự sống.

7

Hiện tượng tự bốc cháy

Hiện tượng tự bóc cháy - Top 7 những điều bí ẩn khoa học không giải thích được

Trong suốt hàng thế kỷ qua có rất nhiều hiện tượng cơ thể tự bóc cháy được ghi nhận và đến nay nó vẫn là điều bí ẩn chưa có lời giải của nhân loại. Theo các chuyên gia hỏa thiêu, khi thiêu xác cần đưa vào nhiệt độ trên 1200 độ C trong 90 phút, rồi hạ nhiệt độ xuống 970 độ C trong 150 phút để cơ thể được đốt thành tro xương. Thế nhưng nhiều trường hợp tự bốc cháy được ghi lại trên tài liệu y học, cơ thể họ hóa thành tro tàn ngay trên giường đệm chỉ sót lại vài mẫu xương trong vài phút ngắn ngủi mà không gây cháy phần đệm giường. Đây là hiện tượng thu hút giới khoa học toàn cầu từ trăm năm nay nhưng vẫn chưa tìm được lời giải đáp.

Đọc  Top 7 loài hoa tặng chúc mừng sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị