0Shares

Top 7 nhóm nhạc idol Kpop khởi nguồn cho làn sóng Hallyu thập niên 90

Đây từng là những tên tuổi idol Kpop thế hệ 1 đình đám, góp phần đưa làn sóng Hallyu vươn xa khỏi lãnh thổ Hàn Quốc và đến với những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới.

1

S.E.S

S.E.S - Top 7 nhóm nhạc idol Kpop khởi nguồn cho làn sóng Hallyu thập niên 90

Nhóm nhạc nữ với 3 thành viên: Shoo, Eugene, Bada được thành lập vào năm 1997 dưới sự quản lý của SM Entertainment. Đây là idol group đầu tiên của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, được xem là những nàng tiên vàng và là giấc mơ của mọi đàn ông Hàn Quốc thời bấy giờ. Sau 5 năm hoạt động, nhóm tan rã và mỗi thành viên chọn một con đường phát triển sự nghiệp riêng.

2

Fin.K.L

Fin.K.L - Top 7 nhóm nhạc idol Kpop khởi nguồn cho làn sóng Hallyu thập niên 90

Được xem là đối thủ cạnh tranh của S.E.S, Fin.K.L ra mắt công chúng vào năm 1998. Sau nhiều năm hoạt động và có chỗ đứng trong làng giải trí Hàn Quốc, nhóm tan rã và mỗi người theo đuổi sự nghiệp riêng và đạt được những thành công nhất định.

3

G.O.D

G.O.D - Top 7 nhóm nhạc idol Kpop khởi nguồn cho làn sóng Hallyu thập niên 90

Ra mắt vào năm 1999. G.O.D được đánh giá là nhóm nhạc quốc dân thế hệ đầu tiên, hoạt động dưới trướng của ông trùm làng giải trí JYP Entertainment. G.O.D tan rã vào năm 2005 và tái hợp vào năm 2014 và hoạt động trong ngành âm nhạc cho đến nay.

4

H.O.T

H.O.T - Top 7 nhóm nhạc idol Kpop khởi nguồn cho làn sóng Hallyu thập niên 90

Là một trong những nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của Kpop. H.O.T ra mắt vào năm 1996 với đội hình gồm 5 thành viên, là nhóm nhạc trực thuộc sự quản lý của SM Entertainment. H.O.T được xem là người đặt nền móng cho làn sóng Hallyu lan rộng khắp toàn Châu Á. Năm 2001 nhóm tan rã và các thành viên tiếp tục hoạt động với tư cách ca sĩ solo, riêng Kangta hiện nay đang giữ vị trí giám đốc âm nhạc của SM.

Đọc  Top 7 nam idol đẹp trai nhất Kpop do fan Hàn Quốc bình chọn
5

Shinhwa

Shinhwa - TOp 7 nhóm nhạc idol Kpop khởi nguồn cho làn sóng Hallyu thập niên 90

Cũng là một idol group thế hệ đầu thuộc sự quản lý của SM. Shinwa là nhóm nhạc duy nhất còn hoạt động qua 3 thế hệ với số tuổi nghề lên đến 19 năm. Tuy hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, nhiều nhóm nhạc lần lượt ra đời, Shinwa không còn nổi đình nổi đám như những ngày đầu ra mắt. Thế nhưng, họ vẫn còn chỗ đứng trong mắt của thế hệ 8x, 9x đời đầu.

6

Baby V.O.X

Baby V.O.X - Top 7 nhóm nhạc idol Kpop khởi nguồn cho làn sóng Hallyu thập niên 90

Baby V.O.X ra mắt năm 1997, gồm 5 thành viên nữ, dưới sự quản lý của DR Music. Không như những nhóm nhạc thời kì đầu, nhóm có sự thay đổi thành viên khá nhiều sau khi ổn định với đội hình gồm: Kim E-Z, Lee Hee Jin, Kang Mi Youn, Shim Eun Jin và Yoon Eun Hye. Baby V.O.X từng phát hành tổng cộng 6 album với những thành tích cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc xứ Kim chi. Theo đuổi phong cách Hiphop với những vũ đạo gây nghiện, Baby V.O.X là một trong những girl group đình đám được đông đảo fan quốc tế yêu thích lúc bấy giờ. Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, nhóm bất ngờ tan rã vào năm 2005.

7

Deux

Deux - Top 7 nhóm nhạc idol Kpop khởi nguồn cho làn sóng Hallyu thập niên 90

Deux là nhóm nhạc gồm 2 thành viên, theo đuổi dòng nhạc hip hop, là một trong những nhóm đặt nền móng cho thể loại này tại Hàn Quốc. Không chỉ nổi tiếng về tài năng âm nhạc, Deux còn làm mưa làm gió thị trường giải trí nhờ khả năng vũ đạo siêu đỉnh, phong cách thời trang hip hop cực ấn tượng.

Đọc  Top 7 đàn Guitar Acoustic đẹp tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay
Loading...
About the author

Vũ Thị Thu Hiền

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị