1Shares

Top 7 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại

Với nhan sắc trời ban và biết cách sử dụng nhan sắc của mình thay đổi lịch sử, dưới đây là 7 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại, là nguồn cảm hứng bất tận trong thi ca, hội họa và điện ảnh.

1

Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette

Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette - Top 7 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại

Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette (1755 - 1793) là con gái út của Nữ Hoàng Áo cũng là vợ của vua Louis XIV. Được đánh giá là khôn ngoan và điềm tĩnh, hoàng hậu Marie Antoinette là bà hoàng tuyệt đẹp với đôi mắt biết nói, làn da trắng mịn và mùi hương quyến rũ. Vẻ đẹp của bà quyến rũ nhiều người đàn ông quyền lực lúc bấy giờ, trong đó có cả hồng y giáo chủ Louis René Edouard de Rohan.

2

Helen thành Troy

Helen thành Troy - Top 7 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại

Nàng Helen thành Troy được cả thế giới biết đến trong trường ca Iliad nổi tiếng của Homer, một biểu tượng sắc đẹp của Hy Lạp cổ đại. Với nhan sắc lộng lẫy tuyệt trần đặc biệt là làn da trắng sáng huyền ảo, vẻ đẹp của Helen được cho là nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến thành Troy lịch sử.

3

Nur Jahan

Nur Jahan - Top 7 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại

Mughal Nur Jahan (1577-1645) là người vợ yêu quý của hoàng đế Mughal Jahangir. Trong lịch sử ghi lại, bà là người phụ nữ có sắc đẹp tuyệt trần lúc bấy giờ khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng phải xiêu lòng. Cái tên “Nur Jahan” là do hoàng đế đặt cho bà với ý nghĩa “ánh sáng của thế giới” với mục đích tôn vinh vẻ đẹp hiếm có của bà.

Đọc  Top 7 loại ung thư phổ biến do thực phẩm gây ra bạn nên biết
4

Julia Berenice

Julia Berenice - Top 7 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại

Julia Berenice là công chúa xứ Judean, nổi tiếng với nhan sắc trời phú làm mê hoặc vua chư hầu của La Mã - vua Polemon II. Theo ghi nhận lịch sử, để được kết hôn với Julia Berenice, vua Polemon II đã đồng ý những yêu cầu được cho là không thể chấp nhận được, đó là sự cải đạo sang đạo Do Thái và thực hiện nghi thức cắt bao quy đầu trước khi kết hôn.

5

Phryne

Phryne - Top 7 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại

Với làn da ô liu  và vẻ đẹp chim sa cá lặn, nàng Phryne đã trở thành kỹ nữ nổi tiếng thành Athens Hy Lạp. Nàng kỹ nữ nổi tiếng này đã trở thành niềm cảm hứng sáng tác bất tận cho hội họa điêu khắc ở Hy Lạp cổ đại.

Sự giàu có của Phryne là do những món quà quý giá nàng nhận được từ các vương công quý tộc lúc bấy giờ. Để chứng minh tài sản khổng lồ của mình, Phryne đã bỏ tiền  xây lại bức tường Thebes bị Alexander Đại đế phá hủy năm 336 TCN.

6

Nữ hoàng ai cập Neferneferuaten Nefertiti

Nữ hoàng ai cập Neferneferuaten Nefertiti - Top 7 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại

Nữ Hoàng Nefertiti (1370 BC – 1330 BC) là hoàng hậu của Pharaoh Akhenaten. Với gương mặt khả ái, chiếc cổ thon dài và chiếc mũi ưng Nữ Hoàng Neferiti được mệnh danh là “Huyền Thoại Sắc Đẹp Sông Nile”.

7

Nữ hoàng Cleopatra

Nữ hoàng Cleopatra - Top 7 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại

Nữ Hoàng Cleopatra luôn là niềm cảm hứng bất tận của thi ca, hội họa, âm nhạc và điện ảnh thế giới. Bà cai trị Ai Cập với tư cách Nữ Hoàng trong giai đoạn năm 51 TCN cho tới khi qua đời vào năm 30 TCN.

Đọc  Top 7 cách giải rượu bia nhanh nhất, hiệu quả và tốt cho sức khỏe

Nữ hoàng Cleopatra không chỉ sở hữu nhan sắc đầy mê hoặc mà còn là người phụ nữ thông thái có thể nói thành thạo 9 ngôn ngữ. Với tài năng lãnh đạo thiên phú và sắc đẹp trời ban, bà tận dụng hiệu quả để thực hiện hai cuộc hôn nhân chính trị với Julius Caesar và Marcus Antonius - những vị tướng tài ba của La Mã.

Nhờ vào mưu kế sâu xa Cleopatra đã giữ vững được ngôi báu và lãnh thổ Ai Cập khỏi sự xâm chiếm của quân La Mã cho đến khi thất bại ở trận chiến Actium.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị