0Shares

Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Trên thế giới hiện nay có đến hàng ngàn ngôn ngữ với hệ thống chữ cái đa dạng, cấu trúc ngữ pháp và cách phát âm đặc trưng riêng. Theo như cách nhìn nhận của những người sử dụng tiếng Anh thì có những ngôn ngữ khó học nhất thế giới, làm bạn muốn cảm thấy “nản” khi tiếp xúc từ lần đầu.

1

Tiếng Phạn (Sankrit)

Tiếng Phạn (Sankrit) - Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Với hệ thống chữ cái khó nhớ, cách viết phức tạp, tiếng Phạn (Sankrit) là một trong những thứ tiếng khó học nhất thế giới. Tuy có nhiều từ tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Phạn như các từ: Crimson, Jungle, Karma,… nhưng đây vẫn là ngôn ngữ làm “đau đầu” nhiều người học, đặc biệt là có quá nhiều quy tắc ngữ pháp độc đáo mà tiếng Anh không có. Hầu hết các vị sư thầy Phật Giáo là người học chủ yếu của ngôn ngữ này vì Kinh Phật chính thống đều được viết bằng tiếng Phạn rồi được phiên dịch ra các ngôn ngữ khác.

2

Tiếng Nga

Tiếng Nga - TOp 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Với bảng chữ cái nhiều, phức tạp hoàn toàn xa lạ với người nói tiếng Anh, bạn phải dành nhiều công sức và thời gian để có thể nói chuẩn tiếng Nga. Tuy có thể dễ dàng bắt chước nói tiếng Nga nhưng không phải ai cũng có thể phát âm chuẩn ngôn ngữ này. Đặc biệt, phần trọng âm là đặc điểm đặc trưng nhất của tiếng Nga, chỉ một chút sai lầm khi phát âm có thể gây ra sự thay đổi ý nghĩa của câu từ đấy.

Đọc  Top 7 địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất mọi thời đại
3

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật - Top 7 những ngôn ngữ khó học nhâts trên thế giới

Tiếng Nhật là ngôn ngữ phức tạp và khó học nhất thế giới bởi vì sự kết hợp của ba bảng chữ cái tượng hình là: Hiragana, Katakana và Kanji, chưa kể đến phiên âm Romaji. Bên cạnh việc ghép âm phức tạp với hàng ngàn ký tự tượng hình, bạn còn phải nắm vững hệ thống ngữ pháp đa dạng nhiều quy tắc để có thể hiểu ngữ cảnh trong các bài đọc và nghe được tiếng Nhật. Chắc chắn chỉ những ai học hành chăm chỉ và nghiêm túc với tiếng Nhật mới có thể theo đuổi ngôn ngữ này đến cùng.

4

Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập - Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới với hơn 420 triệu người bản xứ, tiếng Ả Rập còn là ngôn ngữ phức tạp nhất hành tinh hiện nay. Hệ thống chữ cái tượng hình với nét viết ngoằn ngoèo, chứa các âm tiết khó đọc không tồn tại trong tiếng Anh đã làm nhiều người phải “bó tay” đầu hàng. Nếu bạn muốn thử chinh phục ngôn ngữ này thì chắc chắn cần có quyết tâm cao và thật chăm chỉ đấy.

5

Tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung Quốc - Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Tiếng Trung Quốc bao gồm tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông, trong đó tiếng Quan Thoại (tiếng Phổ Thông) được hơn 1 tỷ người bản ngữ sử dụng, còn tiếng Quảng Đông được nói bởi người Hồng Kông. Nếu muốn học tiếng Trung Quốc bạn phải học thuộc cách viết và ý nghĩa đa dạng của hệ thống chữ tượng hình nhiều nét phức tạp. Để sử dụng tiếng Trung cơ bản bạn phải học 3000 Hán Tự thông dụng, còn đọc hiểu báo chí, sách thì cần 4000 Hán Tự trong số 40.000 ký tự phổ biến trong từ điển. Chắc chắn những ai học tập với lòng đam mê và quyết tâm cao độ mới có thể theo đuổi ngôn ngữ này đến cùng.

Đọc  Top 7 việc không nên làm sau 9 giờ tối để bảo vệ sức khỏe
6

Tiếng Hàn Quốc

Tiếng Hàn Quốc - Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Đối với những người nói tiếng Anh thì việc học tiếng Hàn Quốc cũng là thử thách vô cùng khó khăn. Với sự phát triển và hình thành ngôn ngữ vừa có nét đặc trưng riêng vừa giao thoa với tiếng Hán và tiếng Nhật, hệ thống chữ Viết, cách phát âm tiếng Hàn hoàn toàn không giống với chữ Latin. Nếu bạn muốn thử thách chính mình và yêu thích các idol Hàn Quốc thì hãy thử học tiếng Hàn nhé.

7

Tiếng Iceland

Tiếng Iceland - Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Là ngôn ngữ Bắc Âu được xếp vào ngôn ngữ khó học hàng đầu thế giới, tiếng Iceland kết hợp nhiều đặc điểm của tiếng Đan Mạch và Thụy Điển, tạo ra ngôn ngữ đa dạng quy tắc ngữ pháp khác nhau. Cách phát âm cũng là vấn đề khó đối với người nói tiếng Anh khi học tiếng Iceland. Bạn cần phải học thật chăm chỉ và hiểu rõ các quy tắc ngữ pháp để có thể đọc chuẩn từ “"Eyjafjallajökull" đấy.

Loading...
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị