0Shares

Top 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Bạn có biết những nghề nghiệp thú vị nào có mức lương cao ngất ngưỡng trên thế giới? Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất hiện nay trong bài viết sau đây nhé.

1

Thử đồ ăn cho thú cưng

Thử đồ ăn cho thú cưng - Top 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Nghề thử đồ ăn cho thú cưng là công việc nhàn nhã giúp bạn kiếm bộn tiền. Đây là công việc có thật tại Mỹ có mức lương 30.000-75.000 đô la mỗi năm. Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để biết rõ mùi vị nào được loài chó yêu thích hay ghét bỏ. Bạn cần rèn luyện thị giác và vị giác tinh tế để chăm sóc khẩu vị của thú cưng, đảm bảo chúng được khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

2

Nhân viên dọn hiện trường phạm tội

Nhân viên dọn hiện trường phạm tội - Top 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Nhân viên dọn dẹp hiện trường phạm tội quả thật là nghề không bình thường chút nào, đòi hỏi bạn phải có tinh thần thép và sức chịu đựng bền bỉ. Người thuê dịch vụ này có thể là tội phạm, băng đản hay người nhà nạn nhân. Nhân viên dọn dẹp hiện trường phạm tội được trang bị cẩn thận từ đầu đến chân bộ quần áo bảo hộ và mặt nạ phòng độc để làm việc trong không gian ngập tràn mùi hôi thối và tử khí nồng nặc. Công việc khó khăn này mất đến 2-4 ngày làm viêc với mức lương cao ngất tầm 600 đô la/giờ.

3

Nhân viên vớt bóng golf

Nhân viên vớt bóng golf - Top 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Khi mới nghe nghề với bóng golf thì nhiều người lầm tưởng đây là nghề nhẹ nhàng, không mất nhiều công sức và vận dụng trí não. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi tính chịu đựng cao. Bạn phải lặn xuống vùng hồ nước để nhặt 4000 quả bóng golf. Mức lương cho nhân viên vớt bóng golf chuyên nghiệp khoảng 100.000 USD/năm.

Đọc  Top 7 những tác hại của nước ngọt có ga với sức khỏe con người
4

Nhân viên thu dọn xác chết động vật trên đường

Nhân viên thu dọn xác chết động vật trên đường - Top 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Thêm một nghề đặc biệt mà bạn phải đối mặt với xác chết mỗi ngày, đó là nhân viên thu dọn xác chết động vật trên đường. Theo ước tính thì mỗi năm có hàng triệu động vật kém may mắn như: Chuột, hươu, chim,...bị xe ô tô đâm phải và chết trên đường. Vì thế, cần có người chuyên thu gom xác chết động vật để đem đi chôn hoặc xử lý theo pháp luật từng vùng. Mức lương của nhân viên thu dọn xác động vật khoảng 25.000 đô la mỗi năm.

5

Bệnh nhân chuyên nghiệp

Bệnh nhân chuyên nghiệp - Top 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Bạn từng nghe đến nghề làm “bệnh nhân chuyên nghiệp” bao giờ chưa? Công việc này chính là bạn sẽ đóng vai trò là người bệnh để các bác sĩ tương lai khám đi khám lại nhiều lần. Đây là công việc được các trường Y dược thuê người làm để sinh viên của họ có dịp thực tập và tiếp xúc người bệnh thực tế. Mức lương của “bệnh nhân chuyên nghiệp” khoảng 15 đô la/giờ.

6

Thợ lặn ống cống

Thợ lặn ống cống - Top 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Thợ lặn ống cống được đánh giá là một trong những nghề tồi tệ nhất thế giới vì các công nhân phải chen chúc trong những hầm ống chật chội đầy mùi hôi thối và rác thải. Nghề vất vả này đòi hỏi bạn có kiến thức về sinh học, hóa học và kỹ năng lặn tốt, sức chịu đựng cực cao. Các thợ lặn ống cống sẽ nhận nhiệm vụ sửa chữa ống cống hay tìm đồ vật bị đánh rơi. Mức lương của họ khoảng 150.000 đô la mỗi năm.

Đọc  Top 7 nghề nghiệp Hot ngày xưa nay đã biến mất
7

Người lấy nước tiểu hươu cái

Người lấy nước tiểu hươu cái - Top 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Nghề lấy nước tiểu hươu cái chắc chắn là nghề kỳ lạ khiến nhiều người ngạc nhiên. Nước tiểu hươu cái là “mồi săn” hươu đực hiệu quả được các thợ săn yêu thích. Tại Mỹ, nước tiểu hươu cái được những người nuôi hươu thu thập để cung cấp cho hơn 17 triệu người thợ săn. Thu nhập của nghề kỳ lạ này lên đến 93.000-300.000 đô la mỗi năm đấy.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị