0Shares

Top 7 nàng Hoàng Dung xinh đẹp nhất màn ảnh nhỏ

Trong các bộ tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, nhân vật “nữ Gia Cát” Hoàng Dung được nhiều khán giả yêu thích. Cô là con gái yêu quý của Đông Tà Hoàng Dược Sư, được miêu tả như nàng thiếu nữ tuyệt đẹp có khuôn mặt tựa hoa sen Tây Hồ và mưu trí tuyệt đỉnh. Nàng thừa kế nhiều tính cách cổ quái từ cha mình, vừa đáng yêu nhưng cũng đanh đá thích làm theo ý mình muốn. Sau đây là các vai diễn Hoàng Dung kinh điển, ghi lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả trong thời gian qua.

1

Điềm Nữu – Anh Hùng Xạ Điêu bản đầu tiên

Điềm Nữu – Anh Hùng Xạ Điêu bản đầu tiên - Top 7 nàng Hoàng Dung xinh đẹp nhất màn ảnh nhỏ

Vào năm 1977, bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu bản đầu tiên được TVB sản xuất đã nhanh chóng chiếm được cảm tính từ khán giả. Nữ diễn viên Điềm Nữu đã hóa thân thành công vào vai diễn Hoàng Dung mưu trí và tinh quái. Với khuôn mặt bầu bỉnh thể hiện nét trong sáng và đáng yêu của thiếu nữ 16 tuổi, Điềm Nữu được đánh giá cao, phù hợp với hình tượng Hoàng Dung trong nguyên tác.

2

Mễ Tuyết – Anh Hùng Xạ Điêu 1977

Mễ Tuyết – Anh Hùng Xạ Điêu 1977 - Top 7 nàng Hoàng Dung xinh đẹp nhất màn ảnh nhỏ

Nữ diễn viên Mễ Tuyết cũng thể hiện vai diễn Hoàng Dung ấn tượng trong phiên bản Anh Hùng Xạ Điêu 1977 của Đài Giai Nghê. Cô đã tạo ra một nàng Hoàng Dung đầy mưu trí và xinh đẹp không kém so với nữ diễn viên Điềm Nữu. Đây cũng là vai diễn thành công góp phần nâng cao danh tiếng diễn viên hạng A của Mễ Tuyết lúc bấy giờ.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Han Hyo Joo hay và nổi tiếng nhất
3

Ông Mỹ Linh – Anh Hùng Xạ Điêu 1983

Ông Mỹ Linh – Anh Hùng Xạ Điêu 1983 - Top 7 nàng Hoàng Dung xinh đẹp nhất màn ảnh nhỏ

Trong phiên bản Anh Hùng Xạ Điêu 1983, nữ diễn viên Ông Mỹ Linh đã chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ với vai diễn Hoàng Dung đầy ấn tượng, tạo ra nhân vật kinh điển trong phim truyền hình đài TVB. Khuôn mặt tròn phúc hậu, đặc biệt là đôi mắt to có hồn của Ông Mỹ Linh đã tạo ra một Hoàng Dung lém lĩnh, thông minh được nhiều khán giả yêu thích.

4

Chu Ân – Anh Hùng Xạ Điêu 1994

Chu Ân – Anh Hùng Xạ Điêu 1994 - Top 7 nàng Hoàng Dung xinh đẹp nhất màn ảnh nhỏ

Mặc dù vai diễn Hoàng Dung của Ông Mỹ Linh đã trở thành kinh điển nhưng Chu Ân vẫn tạo ra hình tượng “tiểu Đông Tà” duyên dáng và mưu trí như bước ra từ nguyên tác. Với nhan sắc xinh đẹp và diễn xuất linh động, Chu Ân đã tìm tòi sáng tạo vai diễn Hoàng Dung độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả yêu thích phim võ hiệp của Kim Dung.

5

Châu Tấn – Anh Hùng Xạ Điêu 2003

Châu Tấn – Anh Hùng Xạ Điêu 2003 - Top 7 nàng Hoàng Dung xinh đẹp nhất màn ảnh nhỏ

Mỹ nữ Châu Tấn cũng thể hiện thành công vai diễn Hoàng Dung trong phiên bản 2003. Cô tạo nên một nàng Hoàng Dung vừa đáng yêu cổ quái vừa mưu trí, đã nhận được lời khen ngời từ chính nhà văn Kim Dung. Khí chất và kỹ thuật diễn xuất điêu luyện của cô đã tạo nên phiên bản Hoàn Dung ấn tượng nhất từ trước đến nay.

6

Lâm Y Thần – Anh Hùng Xạ Điêu 2008

Lâm Y Thần – Anh Hùng Xạ Điêu 2008 - Top 7 nàng Hoàng Dung xinh đẹp nhất màn ảnh nhỏ

Với kịch bản được biên kịch mới mẻ mang tính thần tượng, Anh Hùng Xạ Điêu bản 2008 với sự tham gia của Hồ Ca (Quách Tĩnh) và Lâm Y Thần (Hoàng Dung) được nhiều khán giả trẻ yêu thích. Tuy có ngoại hình xinh đẹp và đáng yêu, nàng Hoàng Dung của Lâm Y Thần vẫn chưa toát lên chất cổ quái của một “tiểu đông tà” trong nguyên tác.

Đọc  Top 7 tạo hình hoàng đế đẹp trai nhất trong lịch sử màn ảnh Hoa Ngữ
7

Lý Nhất Đồng – Anh Hùng Xạ Điêu 2017

Lý Nhất Đồng – Anh Hùng Xạ Điêu 2017 - Top 7 nàng Hoàng Dung xinh đẹp nhất màn ảnh nhỏ

Nàng mỹ nhân 9x Lý Nhất Đồng được biên kịch Vu Chính giao cho vai diễn Lý Nhất Đồng trong Anh Hùng Xạ Điêu bản 2017. Tuy phim chưa chính thức được phát sóng nhưng tạo hình đẹp lung linh của cô trong vai Hoàng Dung đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Với khuôn mặt thanh tú, toát lên thần thái thông minh lanh lợi, tiểu Hoàng Dung của Lý Nhất Đồng được kỳ vọng làm nên sự đột phá với vai diễn kinh điển này.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị