2Shares

Top 7 mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Giặt giũ là một công việc vô cùng quen thuộc với tất cả các hộ gia đình. Tuy nhiên, việc giặt quần áo không phải chỉ là “tống” hết tất cả quần áo vào máy giặt và ấn nút. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 7 mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm kể cả giặt bằng máy hay giặt tay.

1

Trị quần áo bị phai màu

Trị quần áo bị phai màu - Top 7 mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Tất cả các loại quần áo sợi bông, đồ len màu đỏ hoặc tím, nếu ta dùng nước pha với giấm để giặt, màu sắc sẽ luôn tươi sáng bóng như mới.

Đối với các loại vải sau khi mới mua về, trong lần giặt đầu tiên, ta cho vải vào ngâm trong nước muối 10 phút, làm như vậy có thể tránh cho vải khỏi bị phai màu.

2

Mẹo dùng vỏ trứng trong khi giặt

Mẹo dùng vỏ trứng trong khi giặt - Top 7 mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Ta đem vỏ trứng đập vụn, đựng vào túi vải nhỏ, ngâm vào nước sôi 5 phút, vớt ra, dùng nước ngâm vỏ trứng để giặt quần áo bẩn, như vậy, khi giặt, quần áo sẽ rất sạch (nước dùng để ngâm 1 vỏ trứng có thể giặt 1 – 2 chiếc quần áo).

3

Mẹo giặt quần áo chất liệu da

Mẹo giặt quần áo chất liệu da - Top 7 mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Khi giặt áo khoác da, trước hết, ta phải dùng nước ấm dặt tẩy sạch các vết cáu bẩn có trên áo, sau đó dùng bàn chải tẩm nước xà phòng chải nhẹ, dùng tiếp nước lau sạch, rồi đem áo phơi vào nơi giâm mát. Sau khi áo khô, ta đánh lên áo một ít si dùng cho đồ da là được. Chú ý, khi giặt áo Da không nên dùng xăng để giặt tẩy, hay phơi áo dưới trời nắng, hoặc dùng lửa để hong khô.

Đọc  Top 7 cách phối đồ với quần ống rộng đẹp nhất bạn nên biết
4

Cách trị áo trắng bị ố vàng

Cách trị áo trắng bị ố vàng - Top 7 mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Áo trắng sau khi mặc, giặt nhiều lần rất dễ bị chuyển sang màu vàng. Nếu quần áo thương xuyên dùng nước gạo ngâm, giặt quần áo, quần áo sẽ không bị vàng. Hoặc sau khi giặt sạch, ta cũng có thể nhỏ vài giọt mực xanh vào nước rồi ngâm quần áo vào nước đó. Làm như vậy cũng rất có hiệu quả trong việc chống quần áo trắng chuyển sang vàng.

5

Cách trị áo len bị chảy co bé lại

Cách trị áo len bị chảy co bé lại - Top 7 mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Áo len mặc lâu thường bị chảy và trở nên rộng hơn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo. Để áo có thể trở về hình dáng ban đầu, ta cho áo vào nước ở nhiệt độ 70 – 800, không nên dùng nước nóng quá vì nước nong quá sẽ làm cho áo co lại quá bé. Nếu ống tay áo hay gấu áo mất đi tính co giãn, ta có thể cho những chỗ đó vào nước nóng 40 – 500, 1 đến 2 tiếng sau lấy áo ra phơi khô, như vậy tính co giãn sẽ được phục hồi lại.

Khi giặt áo len, nếu muốn tránh cho áo khỏi bị co, ta dùng nước ấm (không quá 300 độ C) để giặt. Giặt nước cuối cùng, ta pha vào nước một ít giấm.Cách làm này sẽ giữ được độ đàn hồi và màu sắc vốn có của áo len, đông thời có thể trung hoà lượng kiềm của xà phòng còn xót lại trên áo.

Đọc  Top 7 cách mix đồ với quần jogger đẹp nhất bạn nên biết
6

Bất ngờ nước giấm có thể khử mùi lạ ở quần áo

Bất ngờ nước giấm có thể khử mùi lạ ở quần áo - Top 7 mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Vào mùa hè, quần áo và tất thường có mùi hôi của mồ hôi. Nếu ta đem quần áo và tất đã giặt sạch cho vào nước có pha giấm giặt lại 1 lần nữa, như vậy sẽ khử đi được mùi hôi trong quần áo và tất.

7

Giảm bớt nếp nhăn khi giặt

Giảm bớt nếp nhăn khi giặt - Top 7 mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Quần áo tơ lụa hoặc ni lông khi bị nhầu, ta có thể cho vào nước ấm ngâm 1 lúc, sau đó dùng sức kéo phẳng ra, các vết nhăn sẽ tự mất đi.

Nguồn: Top10meohay.com

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.