0Shares

Top 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất bạn nên biết

Muỗi là sinh vật nguy hiểm khi lây truyền những căn bệnh như: Sốt rét, virut cúm, ký sinh trùng,..Vào mùa mưa muỗi càng sinh sôi nhanh chóng làm bạn lo lắng cho sức khỏe các thành viên trong nhà. Cho dù bạn dùng thuốc xịt muỗi thường xuyên vẫn khó đuổi hết muỗi được. Sau đây là 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất dành cho bạn.

1

Dùng lá bạc hà

Dùng lá bạc hà - Top 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất bạn nên biết

Bạn vò nát lá bạc hà và cho vào trong chén, sau đó đặt ở góc phòng, góc nhà, trên nóc tủ, kệ đều có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Hoặc trồng các bụi bạc hà quanh nhà khu vực hồ chứa nước, cống thải để ngăn muỗi đột nhập vào nhà.

2

Chanh và hoa đinh hương khô

Chanh và hoa đinh hương khô - Top 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất bạn nên biết

Muỗi vốn rất sợ mùi hương từ tinh dầu của quả chanh, nên khi bạn dùng chanh kết hợp với hoa đinh hương khô sẽ mang lại hiệu quả đuổi muỗi cực kì hiệu quả. Bạn mang chén chanh được rắc đinh hương khô để vào những góc tối và ẩm muỗi hay lui tới đế chúng tránh xa.

3

Bã cà phê

Bã cà phê - Top 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất bạn nên biết

Bã cà phê có tính chất hút ẩm tốt sẽ làm cho trứng muỗi khô dần và không thể phát triển thành muỗi trưởng thành được. Bạn hãy rắc bã cà phê vào những nơi muỗi hay làm tổ để chúng không sinh sản được.

4

Nước rửa chén

Nước rửa chén - Top 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất bạn nên biết

Nước chính là thứ thu hút muỗi nhiều nhất, chúng sẽ tập trung đậu xung quanh chén nước và tiến hành đẻ trứng trong đó. Vì vậy bạn có thể tạo ra cái bẫy cho chúng bằng nước rửa chén. Đặt nước rửa chén ở những nơi nhiều muỗi để tiêu diệt trứng muỗi, tránh chúng sinh sôi nảy nở.

Đọc  Top 7 những loại thực phẩm không nên ăn khi bị viêm gan
5

Dầu gió và nhang muỗi

Dầu gió và nhang muỗi - Top 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất bạn nên biết

Chỉ cần nhỏ dầu gió vào khoanh nhang muỗi, sau đó đốt lên bình thường là được. Tinh dầu bạc hà kết hợp hương nhang muỗi có mang đến cảm giác thoải mái và đuổi muỗi triệt để.

6

Tinh dầu sả và nến

Tinh dầu sả và nến - Top 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất bạn nên biết

Bạn đun nến tan chảy sau đó nhỏ thêm vài giọt tinh dầu sả vào, cuối cùng cho tim nến vào để đông lại và dùng đốt xung quanh nhà. Sả có thành phần là chất Citral và Geraniol - hai chất này thường có trong nguyên liệu sản xuất thuốc diệt muỗi, nên muỗi thường rất sợ khi đánh hơi thấy mùi sả.

7

Vỏ cam quýt

Vỏ cam quýt - Top 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất bạn nên biết

Bạn đốt những vỏ cam quýt phơi khô ở những góc tối khuất muỗi hay tụ tập. Mùi thơm từ tinh dầu vừa giúp đuổi muỗi vừa giúp khử mùi hôi và khiến căn nhà của bạn trở nên sạch sẽ, thoáng đãng, tỏa hương thơm dễ chịu hơn.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị