0Shares

Top 7 mẹo đuổi chuột ra ngoài hiệu quả nhất với nguyên liệu có sẵn

Chuột gián là kẻ thù số 1 của chị em phụ nữ. Chúng là nỗi ám ảnh của nhiều người cũng là nguyên nhân của nhiều căn bệnh truyền nhiễm. Ngày nay các nhà khoa học đã tìm ra những mùi hương dễ chịu đối với người nhưng loài chuột thì ngược lại. Hãy cùng tham khảo 7 mẹo đuổi chuột ra ngoài hiệu quả nhất bằng mùi hương tự nhiên sau đây.

1

Dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà - Top 7 mẹo đuổi chuột ra ngoài hiệu quả nhất với nguyên liệu có sẵn

Bạn có thể thấm tinh dầu bạc hà vào bông gòn rồi đặt ở những nơi chuột thường xuất hiện hoặc phơi khô lá bạc hà và rải ở nơi chuột lui tới thường xuyên. Thêm vào đó, trồng vườn bạc hà quanh nhà cũng là cách phòng ngừa chuột đột nhập rất hiệu quả.

2

Dùng thanh quế

Dùng thanh quế - Top 7 mẹo đuổi chuột ra ngoài hiệu quả nhất với nguyên liệu có sẵn

Mùi hương quế khâu làm chuột chán ghét và bỏ chạy vì nó có mùi rất mạnh tác động trực tiếp đến khứu giác của lũ chuột. Bạn nên đặt thanh quế khâu ở nơi chuột ở hay nơi đặt thức ăn, quần áo.

3

Dùng bột ớt

Dùng bột ớt - Top 7 mẹo đuổi chuột ra ngoài hiệu quả nhất với nguyên liệu có sẵn

Mùi hương cay nồng của bột ớt là điều kinh khủng với lũ chuột khi chúng hít phải và bột dây vào mắt. Bạn có thể pha nước bột ớt và xịt xung quanh sân vườn và hang ổ của chúng. Hoặc bạn rắc trực tiếp bột ớt nơi chúng thường lui tới.

4

Dùng giấm

Dùng giấm - Top 7 mẹo đuổi chuột ra ngoài hiệu quả nhất với nguyên liệu có sẵn

Lũ chuột cũng rất ghét mùi chua nồng của giấm ăn nên nhanh chóng dọn nhà đi nếu bạn phun giấm xung quanh hang ổ của chúng. Bên cạnh đó bạn có thể nhúm bông gòn và khăn ướt vào giấm ăn và bôi vào cửa tủ đựng chén, tủ đựng thức ăn và gia vị để đề phòng chuột lẻn vào.

Đọc  Top 7 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới
5

Amoniac

Amoniac - Top 7 mẹo đuổi chuột ra ngoài hiệu quả nhất với nguyên liệu có sẵn

Khi chuột ngửi thấy mùi Amoniac thì chúng sẽ tưởng có mèo trong nhà. Mùi Amoniac giống với mùi nước tiểu của động vật ăn thịt trong đó có mèo. Lúc này những con chuột sẽ e dè và lo sợ vì tưởng gặp phải thiên địch.  Bạn có thể đặt cốc nhỏ amoniac trong các góc, hốc tối mà chuột thường lui tới như: Gầm bếp, gầm xe,… Không để gần lỗ thông gió để tránh mùi khai khuếch tán khắp phòng.

6

Tỏi

Tỏi - Top 7 mẹo đuổi chuột ra ngoài hiệu quả nhất với nguyên liệu có sẵn

Không phải ai cũng thích mùi tỏi vì nó có hương vị quá nồng và chuột cũng vậy. Mùi tỏi tác động trực tiếp đến khứu giác nhạy bén của nó làm chuột khó chịu. Bạn có thể để tép tỏi tươi (có thể đập dập) ở những nơi chuột ghé qua hoặc rắc bột tỏi ở những góc tối, vết nứt khiến chuột bỏ đi.

7

Học cách “Sống chung với chuột”

Học cách “Sống chung với chuột” - Top 7 mẹo đuổi chuột ra ngoài hiệu quả nhất với nguyên liệu có sẵn

“Nếu bạn làm cho lũ chuột sợ hãi muốn bỏ đi nhưng lại chắn đứng con đường thoát của chúng, chuột sẽ trở nên điên cuồng và càng cắn xé nhiều hơn để tìm đường thoát. Vì thế hãy tạo ra một đường thoát cho chuột, đây là  cách mà bạn có thể đuổi chuột tận gốc.” Nếu bạn chưa diệt được chuột hoàn toàn thì có thể “hối lộ” nó bằng cách bỏ cho nó vài mẩu bánh quy hay cơm thừa gần thùng rác. Khi chuột ăn no thì tần suất phá hoại sẽ giảm đi.

Đọc  Top 7 những lợi ích của việc nuôi mèo với sức khỏe con người
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị