5Shares

Top 7 màu tóc nhân vật Anime Nhật Bản đặc trưng và hay gặp nhất

Nhân vật anime thường có màu tóc phong phú để thể hiện đặc trưng tính cách. Không phải 100% nhân vật có màu tóc giống nhau sẽ có tính cách tương tự nhưng nhìn chung màu tóc là yếu tố phân biệt nhóm nhân vật. Hãy cùng khám phá 7 màu tóc nhân vật Anime Nhật Bản đặc trưng hay gặp nhất nhé.

1

Màu đen

Màu đen - Top 7 màu tóc nhân vật Anime Nhật Bản đặc trưng và hay gặp nhất

Những nhân vật có tóc màu đen mang nét truyền thống nhiều hơn những người có mái tóc sáng màu. Về ý nghĩa màu sắc màu đen tượng trưng cho các sắc thái và tính cách như: Truyền thống, bí ẩn, tinh tế, độc lập, u buồn, rùng rợn,... Nhân vật anime tóc đen thường có đặc điểm cá nhân tích cực, có xu hướng là nhà tư tưởng sâu sắc.

2

Màu xám bạc

Màu xám bạc - Top 7 màu tóc nhân vật Anime Nhật Bản đặc trưng và hay gặp nhất

Màu xám bạc là kết hợp hai màu trắng đen, thể hiện nhân cách bí ẩn và đa chiều. Nhân vật anime tóc xám bạc có xu hướng tự tay giải quyết vấn đề, có sức mạnh tiềm ẩn và nhân cách khiêm tốn.

3

Nâu/nâu vàng

Nâu/nâu vàng - Top 7 màu tóc nhân vật Anime Nhật Bản đặc trưng và hay gặp nhất

Màu tóc nâu hay nâu vàng thường là màu phổ biến của các nhân vật bình thường trong anime. Nhóm nhân vật tóc nâu đa số là nhân vật phụ, đại diện cho các đặc điểm chung như: Dễ gần, tự nhiên, thoải mái, kiên định và chân thành.

4

Tóc đỏ

Tóc đỏ - Top 7 màu tóc nhân vật Anime Nhật Bản đặc trưng và hay gặp nhất

Những nhân vật tóc đỏ như Rias Gremory hoặc Erza Scarlet đều là những người rất phong cách và hấp dẫn. Tính cách của nhân vật này cũng giống y như màu tóc của họ: Nóng nảy, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. Các cô gái tóc đỏ trong anime thường có cá tính và hung dữ bề ngoài nhưng bên trong lại e thẹn và có phần yếu đuối. Còn nam giới thì ngược lại, họ điềm tĩnh và có tính kỷ luật cao.

Đọc  7 nhân vật kiểu cách “quý ông” chân chính trong thế giới anime
5

Tóc hồng

Tóc hồng - Top 7 màu tóc nhân vật Anime Nhật Bản đặc trưng và hay gặp nhất

Màu tóc hồng đại diện cho những nhân vật trong sáng và nữ tính. Các cô gái tóc hồng thường rất đáng yêu và trẻ con, đôi chút lãng mạn. Hầu hết các nhân vật có màu tóc hồng đều là nữ, có sức hút với mọi người xung quanh bởi nét trẻ trung, năng động và yêu đời.

6

Tóc xanh da trời

Tóc xanh da trời - Top 7 màu tóc nhân vật Anime Nhật Bản đặc trưng và hay gặp nhất

Những nhân vật có màu tóc xanh da trời thường sống khá nội thâm và thông minh trí thức, đôi khi có tài năng tiềm ẩn. Đặc điểm tính cách của nhân vật này là: tài năng, công bằng, tri thức, khoa học và đa nghi.

7

Tóc vàng

Tóc vàng - Top 7 màu tóc nhân vặt Anime Nhật Bản đặc trưng và hay gặp nhất

Những nhân vật tóc vàng trong anime thường chia làm 3 nhóm cụ thể: Mô típ hoàng tử, hư hỏng hoặc thích gây rối. Một số nhân vật chính nổi tiếng sở hữu tóc vàng phải kể đến Uzumaki Naruto. Thông thường những nhân vật tóc vàng có đặc điểm chung như: Tự tin, khéo léo, lãng mạn, tinh quái và bướng bỉnh.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị