0Shares

Top 7 màu sơn nhà đẹp nhưng không nên lạm dụng

Lựa chọn màu sơn nhà không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn tác động đến yếu tố phong thủy, tâm lý và sức khỏe các thành viên sống trong nhà. Sau đây là 7 màu sơn nhà đẹp nhưng không nên lạm dụng quá nhiều để gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

1

Màu cam đỏ

Màu cam đỏ - Top 7 màu sơn nhà đẹp nhưng không nên lạm dụng

Màu cam đỏ là sắc màu nồng ấm và rực rỡ làm không gian nội thất tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, nếu dùng sơn cam đỏ quá nhiều cho sơn ngoài trời hay trong nhà thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý con người, có thể làm bạn cảm thấy phiền chán và u sầu hơn.

2

Màu sơn vàng

Màu sơn vàng - Top 7 màu sơn nhà đẹp nhưng không nên lạm dụng

Màu sơn vàng cũng là gam màu nóng và nổi bật bạn cần tránh không nên lạm dụng quá nhiều. Đặc biệt những người có triệu chứng về thần kinh nhạy cảm khi tiếp xúc nhiều lần màu sơn vàng sẽ làm gia tăng cảm giác bực bội và lo âu.

3

Màu đỏ

Màu đỏ - Top 7 màu sơn nhà đẹp nhưng không nên lạm dụng

Theo quan niệm truyền thống của người phương Đông, sử dụng màu đỏ sẽ gia tăng tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên nếu lạm dụng màu sắc này, tâm tính của những người sống trong nhà sẽ trở nên nhạy cảm, dễ nóng nảy hơn. Nếu sơn màu đỏ cho cửa ra vào hay tường sẽ gây áp lực lớn đến đôi mắt.

4

Màu lục đậm

Màu lục đậm - Top 7 màu sơn nhà đẹp nhưng không nên lạm dụng

Các nhà khoa học khuyên chúng ta nên tiếp xúc nhiều với màu lục đậm tự nhiên từ hoa lá để thư giãn mắt và tâm lý. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều màu lục đậm nhân tạo khi sơn nhà thì có thể gây tác động ngược lại. Bạn chỉ nên dùng màu lục đậm để trang trí góc nhỏ hay kết hợp nhiều màu sắc đừng sơn mảng tường lớn với màu này. Khi tiếp xúc nhiều với sơn màu lục đậm sẽ tạo cảm giác nản chí, không muốn làm gì.

Đọc  Top 7 sự thật về màu sắc có thể bạn chưa biết
5

Màu hồng

Màu hồng - Top 7 màu sơn nhà đẹp nhưng không nên lạm dụng

Màu hồng luôn được xem là sắc màu thân thiện và đáng yêu, thường được dùng để trang trí phòng tân hôn và những ngôi nhà mới xây. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng nội thất màu hồng thay vì quá nhiều khu vực tường màu hồng. Theo phong thủy thì màu hồng là sắc màu làm thay đổi tâm tính con người, trở nên nóng nảy hơn nên thường gây ra tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình.

6

Màu tím

Màu tím - Top 7 màu sơn nhà đẹp nhưng không nên lạm dụng

Màu tím là gam màu của sự huyền bí và lãng mạn, rất thích hợp để trang trí nội thất. Tuy màu tím sẽ mang đến sự thịnh vượng cho bạn nhưng không nên dùng nó để tô điểm trên diện tích lớn ngôi nhà. Vì màu tím có chứa màu đỏ trong đó nên khi nhìn lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến mắt cũng như tâm lý con người.

7

Màu lam đậm

Màu lam đậm - Top 7 màu sơn nhà đẹp nhưng không nên lạm dụng

Màu lam đậm thường được dùng kết hợp với các gam màu khác để trang trí nội thất nhưng ít ai dùng màu sắc này để tô điểm diện tích lớn ngôi nhà. Theo phong thủy, màu lam đậm sẽ sản sinh ra nguồn âm khí nặng nề nên ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý các thành viên trong nhà. Họ cảm thấy bất an, chán nản và nóng nảy hơn.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị