0Shares

Top 7 loại mặt nạ thiên nhiên tốt nhất để mái tóc suôn mượt

Ngoài cách dùng dầu xả thì tự làm mặt nạ để dưỡng tóc tại nhà cũng được chị em phụ nữ ưa chuộng. Sau đây là 7 loại mặt nạ thiên nhiên chăm sóc tóc mượt mà và dài hơn hiệu quả.

1

Mặt nạ sữa chua và bơ

Mặt nạ sữa chua và bơ - Top 7 loại mặt nạ thiên nhiên tốt nhất để mái tóc suôn mượt

Để làm mặt nạ dưỡng tóc từ sữa chua và quả bơ,  bạn cần trộn 1 hộp sữa chua không đường, ½ quả bơ, 2 thìa dầu olive và 1 thìa mật ong. Trong quả bơ có chứa nhiều amino axit, sắt và magie kết hợp vitamin trong sữa chua sẽ nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và mềm mượt tự nhiên. Thời gian ủ mặt nạ cho tóc khoảng 20-30 phút. Nếu tóc của bạn bị xơ nhiều thì áp dụng mặt nạ khoảng 1-2 lần/tuần để nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

2

Mặt nạ sữa chua và trứng

Mặt nạ sữa chua và trứng - Top 7 loại mặt nạ thiên nhiên tốt nhất để mái tóc suôn mượt

Sử dụng hỗn hợp dưỡng tóc từ sữa chua và trứng (1 quả trứng và ½ sữa chua không đường) khoảng 2 lần/tuần sẽ kích thích sự phát triển của tóc nhờ vào protein có trong trứng. Bạn chỉ cần ủ hỗn hợp trong vòng 20 phút trên tóc và gội đầu bằng nước ấm là được.

3

Mặt nạ sữa chua và dầu oliu

Mặt nạ sữa chua và dầu oliu - Top 7 loại mặt nạ thiên nhiên tốt nhất để mái tóc suôn mượt

Nếu bạn đối mặt với mái tóc hư tổn, bị khô rối và thường xuyên gảy rụng thì có thể áp dụng mặt nạ sữa chua và dầu oliu. Bạn cần 1 thìa dầu olive và 1 hộp sữa chua không đường tạo thành hỗn hợp thoa đều lên mái tóc khoảng 20 phút. Chỉ cần áp dụng 2 lần/tuần sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Đọc  Top 7 thói quen hàng ngày vô tình khiến làn da xấu đi nhanh chóng
4

Mặt nạ bột yến mạch

Mặt nạ bột yến mạch - Top 7 loại mặt nạ thiên nhiên tốt nhất để mái tóc suôn mượt

Bạn cần ½ cốc bột yến mạch, ½ cốc sữa tươi không đường và 2 thìa dầu olive để tạo thành mặt nạ bột yến mạch nuôi dưỡng mái tóc. Chất béo và protein trong mặt nạ sẽ làm mái tóc bóng mượt và phát triển nhanh hơn. Thời gian ủ cho loại mặt nạ dưỡng tóc này là từ 20 đến 30 phút, sau đó bạn gội đầu thật sạch bằng nước lạnh.

5

Mặt nạ mayonnaise

Mặt nạ mayonnaise - Top 7 loại mặt nạ thiên nhiên tốt nhất để mái tóc suôn mượt

Mặt nạ mayonnaise cũng là “thần dược” nuôi dưỡng mái tóc khô rối và dễ gãy rụng. Bạn cần chuẩn bị 4 thìa mayonnaise và 1 thìa mật ong tùy thuộc vào độ dày của tóc để cho thêm mayonnaise. Sau đó bạn thoa đều hỗn hợp này lên mái tóc khoảng 5-10 phút rồi gội đầu bằng nước lạnh hoặc dầu gội đầu.

6

Bia

Bia - Top 7 loại mặt nạ thiên nhiên tốt nhất để mái tóc suôn mượt

Bia cũng có thể sử dụng làm mặt nạ dưỡng tóc tuyệt vời. Bạn có thể ủ tóc với bia sau khi gội đầu hoặc massage da đầu bằng hỗn hợp bia và giấm táo khoảng 5-10 phút. Mạch nha và hoa bia là những dưỡng chất giúp tăng cường độ óng ánh, chắc khỏe và làm tóc bớt xơ rối hơn.

7

Mặt nạ chuối

Mặt nạ chuối - Top 7 loại mặt nạ thiên nhiên tốt nhất để mái tóc suôn mượt

Bạn nghiền nát  2 quả chuối và trộn cùng với 2 thìa mật ong, 2 thìa sữa chua không đường, 2 thìa olive và 1 lòng trắng trứng. Sau đó ủ tóc với hỗn hợp này trong vòng 30 phút. Mặt nạ chuối sẽ làm tóc mềm, bớt xơ rối va bảo vệ độ đàn hồi tự nhiên của tóc.

Đọc  Top 7 sữa rửa mặt chất lượng, uy tín với giá tốt được yêu thích nhất
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị