0Shares

Top 7 lý do các công ty sử dụng đồng phục cho nhân viên

Hình ảnh nhân viên mặc đồng phục công ty đã trở thành biểu tượng phổ biến thường gặp ở các tòa văn phòng cao ốc. Tại sao nhiều chủ doanh nghiệp lại khuyến khích nhân viên mặc đồng phục so với quần áo công sở tự chọn. Sau đây là 7 lý do đồng phục cần thiết với hoạt động công ty.

1

Đồng phục là hình ảnh thương hiệu công ty

Đồng phục là hình ảnh thương hiệu công ty - Top 7 lý do các công ty sử dụng đồng phục cho nhân viên

Hầu như mọi công ty đều phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đặc biệt là những công ty dịch vụ. Vì thế,  đồng phục công ty chính là hình ảnh và thông điệp thương hiệu tạo ấn tượng đến khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên. Bên cạnh đó, mỗi khi nhân viên mặc đồng phục đi đến đâu thì sẽ thu hút khách hàng tiềm năng tiếp cận với dịch vụ công ty.

2

Tạo phong thái chuyên nghiệp

Tạo phong thái chuyên nghiệp - Top 7 lý do các công ty sử dụng đồng phục cho nhân viên

Khi nhân viên mặc đồng phục chỉnh chu được thiết kế tỉ mỉ sẽ tạo ra phong thái chuyên nghiệp, giúp họ tự tin hơn vì không cần lo lắng ngoại hình của mình trong mắt khách hàng và đồng nghiệp.

3

Tạo cảm giác tự hào cho nhân viên

Tạo cảm giác tự hào cho nhân viên - Top 7 lý do các công ty sử dụng đồng phục cho nhân viên

Nếu bạn là nhân viên của tập đoàn lớn thì việc diện đồng phục công ty sẽ làm bạn cảm thấy tự hào khi trò chuyện cùng bạn bè. Còn đối với các start-up khởi nghiệp, đồng phục nhân viên sẽ gắn kết mọi người cùng hướng về mục tiêu chung cho sự phát triển của công ty.

Đọc  Top 7 Hoa Hậu đẹp nhất Việt Nam từ trước đến nay
4

Chiến lược PR thương hiệu

Chiến lược PR thương hiệu - Top 7 lý do các công ty sử dụng đồng phục cho nhân viên

Trên đồng phục công ty thường sẽ in slogan, logan, hình ảnh đặc trưng cho sản phẩm công ty. Vì thế, mỗi khi nhân viên mặc đồng phục đi đến đâu sẽ lan truyền độ phủ sóng hình ảnh công ty đến đó. Theo nghiên cứu về tác động màu sắc đến doanh thu bán hàng, 90% lượt mua hàng là do ấn tượng thị giác. Nếu tận dụng màu sắc và hình ảnh trên đồng phục để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ công ty là chiến lược quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

5

Nhận biết nhiệm vụ của từng thành viên trong tổ chức

Nhận biết nhiệm vụ của từng thành viên trong tổ chức - Top 7 lý do các công ty sử dụng đồng phục cho nhân viên

Đối với các công ty và tổ chức lớn có nhiều phòng ban, may đồng phục lao động đặc trưng cho mỗi phòng ban, theo cấp được phân quyền rõ ràng sẽ giúp nhận biết nhiệm vụ của từng thành viên. Đồng phục tuy được phân chia cho mỗi phòng ban nhưng vẫn giữ được nét tương đồng với nhau.

6

Tạo sự đoàn kết cho nhân viên

Tạo sự đoàn kết cho nhân viên - Top 7 lý do các công ty sử dụng đồng phục cho nhân viên

Đồng phục công ty là yếu tố quan trọng để xây dựng văn hóa doanh nghiệp, góp phần gắn kết và tạo sự đồng cảm giữa nhân viên. Khi mặc đồng phục họ sẽ thấy gần nhau hơn, không phân biệt giai cấp, giàu nghèo, nhân viên mới hay nhân viên lâu năm,...

7

Tiết kiệm chi phí cho nhân viên

Tiết kiệm chi phí cho nhân viên - Top 7 lý do các công ty sử dụng đồng phục cho nhân viên

Bạn không thể mặc suốt một bộ đồ công sở nào suốt một tuần làm việc ngoài trừ đồng phục. Vì vậy, nhân viên công ty không cần chi tiền để mua sắm quần áo công sở,  không cần lo lắng phong cách ăn mặc của mình có phù hợp với công việc, có nhận được sự đồng tình của sếp và đồng nghiệp hay không?

Đọc  Top 7 loại trà giảm cân tốt, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị