0Shares

Top 7 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa ung thư với chế độ ăn hợp lý. Top 7 những loại thực phẩm này được chứng minh là có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả.

1

Trà Xanh

Trà xanh - Top 7 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả

Mặc dù các bằng chứng vẫn còn chưa chắc chắn, nhưng trà, đặc biệt là trà xanh, có thể là một nhân tố rất mạnh để chiến đấu chống ung thư. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy trà xanh làm chậm hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư trong các tế bào ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt. Trà cũng có tác dụng tương tự cho mô phổi và da. Trong một số nghiên cứu dài hạn, trà gắn liền với rủi ro thấp hơn về khả năng ung thư bàng quang, dạ dày, và ung thư tuyến tụy.

2

Rau lá màu xanh đậm

Rau lá màu xanh đậm - Top 7 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả

Các loại rau lá màu xanh đậm như rau cải, rau diếp, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và củ cải đường rất phong phú chất xơ, folate, và carotenoids. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư miệng, thanh quản, tuyến tụy, phổi, da, và dạ dày.

3

Dâu tây và mâm xôi

Dâu tây và mâm xôi - Top 7 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả

Dâu tây và quả mâm xôi có chứa chất phytochemical được gọi là axit ellagic. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể chống ung thư theo nhiều cách và cùng một lúc, bao gồm khử hoạt chất gây ung thư nhất định và làm chậm đi sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Đọc  Top 7 những loại thực phẩm tốt nhất cho bà bầu
4

Việt Quất

Việt quất - Top 7 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả

Quả việt quất được các nhà khoa học chỉ ra là thực phẩm có tính chống oxy hóa mạnh, dồi dào chất phytochemical và flavonoids, anthocyanins, acid ellagic và urolithin. Chúng có khả năng làm giảm sự tổn hại ADN do các gốc tự do gây ung thư, đồng thời làm giảm đi sự phát triển, kích thích tự diệt của các tế bào ung thư trong miệng, vú, ruột kết.

5

Bí ngô

Bí Ngô - Top 7 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả

Chứa alpha và beta carotene chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chất tạo màu vàng lutein, zeaxanthin giúp thanh lọc tia cực tím mạnh làm hại mắt, võng mạc. Nghiên cứu cho thấy ăn bí ngô thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư da.

6

Quả óc chó

Quả óc chó - Top 7 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả

Những chất có tác dụng kháng ung thư trong quả óc chó là elligtannins, gamma-tocopherol, alpha-linolenic acid, phytosterols và melatonin. Nghiên cứu cho thấy ăn thường xuyên loại hạt này giúp phòng ung thư vú, ruột, tuyến tiền liệt, ngoài ra còn giảm tổn hại ADN nói chung.

7

Gấc

Gấc - Top 7 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Mỹ, trong quả gấc hàm lượng chất chống ung thư lycopen cao hơn trong gấp 70 lần so với cà chua. Ngoài ra, gấc còn dồi dào hàm lượng các chất khác như vitamin E, carotene…, có khả năng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

Loading...
About the author

Vũ Thị Thu Hiền

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị