0Shares

Top 7 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay

Rắn là loài động vật gây ra nhiều nỗi ám ảnh với con người nhưng cũng có những loài rắn thu hút chúng ta bởi vẻ đẹp độc đáo. Sau đây là top 7 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay nhé.

1

Rắn ngô – Corn Snake

Rắn ngô – Corn Snake - Top 7 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay

Rắn hồng – Corn Snake là một trong những loài rắn độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới hiện nay. Loài rắn này có chiều dài khoảng 40 cm với sắc màu phổ biến như: Màu cam, màu nâu hoặc vàng với những mảng đỏ len vào phần lưng. Bởi vẻ ngoài rực rỡ và không có nọc độc nên loài rắn Ngô thường được nuôi để làm cảnh. Trong tự nhiên, chúng thường được tìm thấy ở miền đông nam nước Mỹ, sống tại các lùm cây cối xung quanh trang trại.

2

Rắn bạch tạng Texas

Rắn bạch tạng Texas - Top 7 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay

Được phát hiện ở các bang Texas, Arizona và Louisana tại Hoa Kỳ, rắn Bạch Tạng Texas chỉ có đơn thuần một màu trắng trên cơ thể. Loài bạch xà này vô hại với con người vì chúng không hề có nọc độc mà chỉ săn các loại động vật nhỏ như: Thằn lặn, chuột đồng, các động vật gặm nhắm,…Đây cũng là thú cưng yêu thích của nhiều người theo đuổi “mốt” nuôi bò sát làm cảnh.

3

Rắn hoa cỏ - Rhabdophis subminiatus

Rắn hoa cỏ - Rhabdophis subminiatus - Top 7 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay

Thường được tìm thấy phổ biến tai Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, rắn hoa cỏ - Rhabdophis subminiatus thuộc họ rắn nước có chiều dài khoảng 130 cm thường sống tại các nơi đất thấp có nhiều nước trong rừng rậm và núi cao. Chúng là loài rắn có nọc độc với đầu màu ô liu và thân hình pha trộn nhiều sắc màu như: Đỏ hồng, xanh oliu, xám và đen,…Đây là loài rắn có tính khí thất thường từng gây ra vết thương nghiêm trọng cho con người như chưa đến mức độ tử vong.

Đọc  Top 7 những lợi ích của việc nuôi mèo với sức khỏe con người
4

Rắn sọc đốm đỏ - Oreocryptophis porphyraceus

Rắn sọc đốm đỏ - Oreocryptophis porphyraceus - Top 7 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay

Thuộc nhóm rắn nước Châu Á, Rắn sọc đốm đỏ - Oreocryptophis porphyraceus thường phân bố trong khu vực cao nguyên nhiều đồi núi, tại các ổ đá, thảm riêu hoặc khe đá dưới gốc cây,….Chúng có đầu nhỏ nhọn và hơi vuông với màu vảy bóng loáng sắc đỏ cam và sọc đen. Do không có nọc độc và hoa văn rất đẹp nên loài rắn sọc đỏ đang thuộc nhóm động vật quý hiếm cần được bảo vệ vì chúng thường bị buôn bán làm vật nuôi cảnh tại Việt Nam.

5

Rắn sữa Honduras - Honduran Milk Snake

Rắn sữa Honduras - Honduran Milk Snake - Top 7 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay

Có màu sắc vảy đặc trưng kết hợp màu vàng cam sặc sỡ và màu trắng bạch tạng cùng đôi mắt đỏ, loài rắn sữa Honduras là vật nuôi yêu thích tại nhiều quốc gia. Đây cũng là loài rắn không có độc tố, có tính nết hiền lành và dễ thích nghi với điều kiện sống khác nhau. Trong tự nhiên, loài rắn sữa Honduras được tìm thấy nhiều nhất ở hai quốc gia Honduras và Nicaragua ở Trung Mỹ.

6

Rắn san hô xanh

Rắn san hô xanh - Top 7 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay

Được mệnh danh là “hoa hậu của loài rắn” rắn san hô xanh có nọc độc rất cao trong dòng họ Elapidae và thường được tìm thấy phổ biến tại các khu rừng nhiệt đới Đông Nam Á. Chúng có đầu và đuôi màu đỏ còn thân mình thì có màu xanh nổi bật được đánh giá là đẹp và nguy hiểm nhất thế giới. Rắn san hô xanh không quá hung dữ nhưng có thể tấn công con người khi bị kích động với vết cắn có thể gây ra chứng liệt cơ hoặc suy tim nếu không được điều trị kịp thời.

Đọc  Top 7 loài cá cảnh dễ nuôi nhất trên thế giới
7

Rắn ngũ sắc

Rắn ngũ sắc - Top 7 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay

Được phát hiện lần đầu tiên tại Wayanad miền Nam Ấn Độ vào năm 1943, rắn ngũ sắc là loài rắn đẹp hàng đầu thế giới với sắc vảy màu xanh dương lấp lánh kết hợp phần sọc vàng ở bụng. Đây là loài rắn thuộc hàng quý hiếm nhất trên thế giới thường ít khi được tìm thấy trong tự nhiên bởi thế thông tin thu thập về chúng cũng không được nhiều như các loài rắn khác.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị