2Shares

Top 7 loài quốc hoa đẹp nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Loài hoa được chọn làm biểu tượng của đất nước không chỉ sở hữu vẻ đẹp độc đáo mà còn mang ý nghĩa đặc trưng cho tinh thần và ý chí của dân tộc đó. Hãy cùng Top7thuvi khám phá những loài quốc hoa đẹp nhất thế giới và ý nghĩa của chúng nhé.

1

Hoa Sen – Việt Nam

Hoa Sen – Việt Nam - Top 7 loài quốc hoa đẹp nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”- đó là vẻ đẹp bất khuất và kiên cường của hoa sen, quốc hoa của Việt Nam. Dù có thân chìm trong đầm lầy bùn cát nhưng mỗi đóa sen đều sở hữu nét đẹp lung linh, vừa cao quý vừa tỏa ra hương thơm ngát. Hoa Sen không chỉ là biểu tượng của dân tộc Việt Nam mà còn là loài hoa cao quý của Phật Giáo, luôn xuất hiện trong các tác phẩm văn học và công trình kiến trúc muôn đời nay.

2

Hoa Hướng Dương – Nga

Hoa Hướng Dương – Nga - Top 7 loài quốc hoa đẹp nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Là loài hoa thuộc họ hoa Cúc sống lâu năm, với nhiều cánh hoa vàng nhỏ bao quanh nhụy hoa to màu đen sẫm, hoa Hướng Dương luôn nở rộ hướng về phía mặt trời – nguồn sáng thiêng liêng của mọi sự sống trên Trái Đất. Đối với người Nga, hoa Hướng Dương chính là quốc hoa yêu quý của họ, thể hiện tinh thần hào sảng và tình yêu bất diệt đối với sự sống.

3

Hoa Mẫu Đơn – Trung Quốc

Hoa Mẫu Đơn – Trung Quốc - Top 7 loài quốc hoa đẹp nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Được mệnh danh là “nữ hoàng của muôn loài hoa” ở Trung Quốc, hoa Mẫu Đơn có nguồn gốc từ thung lũng Thiển Cam Ninh ở Cao Nguyên Tây Bắc nước này. Từ xưa, hoa Mẫu Đơn có sắc màu rực rỡ và vẻ đẹp diễm lệ làm say lòng người, luôn được trồng trong hoàng cung và nơi ở của quan lại quý tộc thời phong kiến. Đây là quốc hoa thiêng liêng của người dân Trung Quốc, biểu trưng cho khí thế vương giả và phong cách cao quý của người quân tử.

Đọc  Top 7 loại trái cây độc lạ trưng ngày tết nhiều ý nghĩa
4

Hoa Iris – Pháp

Hoa Iris – Pháp - Top 7 loài quốc hoa đẹp nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Khi nhắc đến Pháp người ta sẽ nghĩ đến hình ảnh đẹp tuyệt vời của những cánh đồng hoa Iris. Đây là biểu tượng của Hoàng Gia Pháp, đại biểu của sự khôn ngoan và lòng trung thành. Được đặt tên theo vị nữ thần Hy Lạp, hoa Iris có dạng thân thảo lá vươn cao hình lưỡi kiếm với cánh hoa ba lá rủ xuống nhiều màu sắc. Người Pháp tin rằng quốc hoa Iris của họ sẽ mang đến hòa bình cho mọi người.

5

Hoa Anh Đào – Nhật Bản

Hoa Anh Đào – Nhật Bản - Top 7 loài quốc hoa đẹp nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Hoa Anh Đào là biểu tượng tuyệt đẹp của văn hóa và con người Nhật Bản, là cội nguồn của nghệ thuật, thi ca và triết học của xứ sở Phù Tang. Mỗi năm vào khoảng tháng 3-tháng 4 là mùa hoa Anh Đào nở rộ khắp mọi miền của đất nước Mặt Trời mọc, tạo ra khung cảnh lãng mạn và lộng lẫy như trong thế giới thần tiên. Với ba sắc thái diễm lệ là màu hồng, đỏ và sắc trắng tinh khôi, hoa anh đào sẽ rơi xuống khi đang dịp nở rộ, thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên kiêu hãnh mà ngắn ngủi, nhắc nhở con người phải luôn trân trọng khoảnh khắc đẹp của cuộc sống.

6

Hoa Tulip – Hà Lan

Hoa Tulip – Hà Lan - Top 7 loài quốc hoa đẹp nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Khi nghĩa về sắc đẹp kiêu sa của hoa Tulip chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước Hà Lan xinh đẹp. Loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thanh lịch và duyên dáng này có nguồn gốc từ Ba Tư và Thổ Nhĩ Kỳ, là quốc hoa cao quý của người dân Hà Lan từ thế kỷ 16. Bên cạnh đó, Tulip còn đại diện cho cuộc sống sung túc, sự nổi tiếng và tình yêu hoàn hảo. Mỗi khi mùa xuân đến, những cánh đồng hoa Tulip lại nở rộ tràn đầy sức sống để xóa tan bóng tối của ngày đông, vì thế, Tulip còn là biểu tượng của cuộc sống vĩnh hằng.

Đọc  Top 7 loại trái cây ngon nhất thế giới theo bình chọn
7

Hoa Lan Chuông – Phần Lan

Hoa Lan Chuông – Phần Lan - Top 7 loài quốc hoa đẹp nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Vào năm 1967, Phần Lan chính thức chọn Hoa Lan Chuông làm quốc hoa của nước mình. Là loài hoa thanh khiết và duyên dáng, hoa Lan Chuông có hình dáng hoa như những chiếc chuông nhỏ xinh, trắng muốt mọc đều nhau và rủ xuống, biểu tượng cho tính khiêm nhường. Về ý nghĩa tôn giáo, hoa Lan Chuông được ví như nước mắt của Thánh Mẫu Maria trong ngày Chúa Giê – Su bị hành hình trên cây Thập Tự Giá. Những bức tranh tôn giáo thường có sự xuất hiện của hoa Lan Chuông xinh đẹp này.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị