0Shares

Top 7 những loại nước không nên uống vào buổi tối

Có những loại nước uống phổ biến chúng ta có thói quen dùng vào ban đêm tuy nhiên chúng có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu 7 loại nước không nên uống vào buổi tối để không bị mất ngủ nhé.

1

Bia rượu

Bia rượu - Top 7 những loại nước không nên uống vào buổi tối

Do tính chất công việc nên nhiều người thường dùng bia rượu vào buổi tối. Tuy nó khiến bạn buồn ngủ nhanh chóng nhưng dễ thức giấc do đau đầu, ói mửa hay gặp ác mộng. Uống bia rượu vào ban đêm dễ gây ra tình trạng trào ngược dạ dày, đầy axit dẫn đến tình trạng ói mửa và thức ăn không thể ổn định trong thành dạ dày.

2

Nước cam

Nước cam - Top 7 những loại nước không nên uống vào buổi tối

Do nước cam có tác dụng lợi tiểu và sinh tân dịch nên khi uống nó vào ban đêm bạn sẽ đi tiểu đêm nhiều hơn gây ra mất ngủ. Ngoài ra, axit trong nước cam có thể làm hỏng men răng của bạn.

3

Nước dừa

Nước dừa - Top 7 những loại nước không nên uống vào buổi tối

Những bệnh nhân suy nhược, bị huyết áp thấp và hay cảm thấy lạnh thì không nên dùng nước dừa vào ban đêm. Nước dừa sẽ làm cơ thể lạnh hơn vào ban đêm đồng thời kích thích đi tiểu đêm nhiều lần hơn.

4

Uống nước ngọt có ga

Uống nước ngọt có ga - Top 7 những loại nước không nên uống vào buổi tối

Những người bị táo bón và trào ngược dạ dày không nên uống nước ngọt vào ban đêm trước khi đi ngủ vì nước ngọt chứa nhiều axit. Bên cạnh đó, nước ngọt cũng kích thích đi tiểu đêm và gây tăng cân do chứa nhiều calo.

Đọc  Top 7 cách chữa cảm cúm nhanh và hiệu quả nhất không cần dùng thuốc
5

Trà nhân sâm

Trà nhân sâm - Top 7 những loại nước không nên uống vào buổi tối

Những người có vấn đề về huyết áp cao cũng không nên dùng trà nhân sâm thường xuyên, đặc biệt là vào buổi tối. Loại trà này sẽ làm tăng huyết áp khiến bạn cảm thấy chóng mặt và mất ngủ.

6

Cà phê

Cà phê - Top 7 những loại nước không nên uống vào buổi tối

Nếu sử dụng cà phê sau 6 giờ tối thì khó tránh khỏi việc bị mất ngủ do chất caffeine trong cà phê gây kích thích thần kinh. Ngoài ra, uống cà phê buổi tối cũng làm tăng cảm giác buồn tiểu ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

7

Trà gừng

Trà gừng - Top 7 những loại nước không nên uống vào buổi tối

Trà gừng có chứa chất Cineole hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, giải tỏa stress nên giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn. Tuy nhiên bạn nên chú ý chỉ dùng trà gừng vào buổi sáng hay buổi chiều cách giờ đi ngủ khoảng 5-6 tiếng đồng hồ. Nếu uống trà gừng vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ làm bạn khó ngủ hơn.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị