0Shares

Top 7 loại nhộng có thịt thơm ngon nhất hay dùng trong bàn tiệc

Mặc dù trông bề ngoài có vẻ “kinh dị” với nhiều người nhưng có nhiều loại nhộng và côn trùng là món đặc sản khoái khẩu, hương vị vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá 7 loài nhộng ngon nhất thường dùng trong bàn tiệc nhé.

1

Nhộng tằm

Nhộng tằm - Top 7 loại nhộng có thịt thơm ngon nhất hay dùng trong bàn tiệc

Nhộng tằm có thân nhỏ bằng ngón tay, chiều dài từ 2-3 cm và có màu vàng cam. Loài nhộng tằm được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo như: Rang cùng lá chanh, chiên nước mắm, xào măng,...với bị béo thơm và không tanh. Bên cạnh đó, loài nhộng tằm còn là thần dược tăng cường khả năng sinh dục và chống lão hóa.

2

Đuông dừa

Đuông dừa - Top 7 loại nhộng có thịt thơm ngon nhất hay dùng trong bàn tiệc

Đuông dừa là đặc sản miền Tây với màu đục sữa lớn bằng ngón tay, thường sống ở thân dừa mục và sơ dừa. Món ăn đơn giản nhất từ đuông dừa là món nhộng đuông dừa tắm nước mắm. Ngoài ra còn có món đuông dừa chiên thơm béo và dậy hương.

3

Nhộng ong

Nhộng ong - Top 7 loại nhộng có thịt thơm ngon nhất hay dùng trong bàn tiệc

Ấu trùng ong hay nhộng ong là lợi phẩm thu hoạch kèm với mật ong. Nó được dùng để chiên giòn ăn kèm với rau sống hoặc xào ăn với bánh tráng đa. Thịt nhộng ong béo ngọt và mát, có công dụng tráng dương, chống lão hóa và suy nhược thần kinh.

4

Ve sữa

Ve sữa - Top 7 loại nhộng có thịt thơm ngon nhất hay dùng trong bàn tiệc

Ve sữa có màu trắng đục sữa to bằng ngón tay cái với thịt thơm béo, không có mùi gắt và giàu canxi và các khoáng chất. Món ve sữa có thể dùng để xào hoặc chiên giòn thơm ngon, là món khoái khẩu trên bàn nhậu.

Đọc  Top 7 loại cá hộp vừa ngon vừa rẻ được người dùng ưa chuộng hiện nay
5

Cà cuống

Cà cuống - Top 7 loại nhộng có thịt thơm ngon nhất hay dùng trong bàn tiệc

Cà cuống là loại côn trùng đặc biệt, ngày càng khan hiếm trên thị trường. Một giọt tinh dầu cà cuống có giá lên tới 50.000 đồng. Bọng tinh dầu cà cuống đực có mùi thơm đặc trưng dùng làm nước mắm chấm. Ngoài ra, thịt và trứng cà cuống còn dùng chế biến nhiều món cao lương mĩ vị đắt tiền.

6

Rươi

Rươi - Top 7 loại nhộng có thịt thơm ngon nhất hay dùng trong bàn tiệc

Mặc dù hình thù của rươi làm nhiều người e ngại nhưng nó là món đặc sản đậm chất Việt, nổi tiếng là nước mắm và chả rươi Hà Nội. Vào độ cuối thu đầu đông, người dân Hà Nội có thể thưởng thức nhiều món ngon từ rươi như: Rươi kho nồi đất, rươi rang muối, nem rươi, rươi cuốn lá lốt,...

7

Nhộng sâu muồng

Nhộng sâu muồng - Top 7 loại nhộng có thịt thơm ngon nhất hay dùng trong bàn tiệc

Nhộng sâu muồng là đặc sản vùng Tây Nguyên với thân to tròn và màu xanh lá đặc trưng. Mùa thu hoạch nhộng sâu muồng vào mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 6. Với vị béo ngọt thanh mát, nhộng sâu muồng có thể ăn sống hoặc luộc sơ để cảm nhận hương vị tự nhiên của nó.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị