1Shares

Top 7 loại ma quỷ đáng sợ nhất mọi thời đại

Sau đây là danh sách những loài ma quỷ đáng sợ nhất mọi thời đại theo quan điểm của mỗi quốc gia. Đảm bảo khi đọc xong các bạn yếu tim sẽ sợ đến mức không dám đi đâu khi trời tối đấy. Các bạn có muốn tiếp tục tìm hiểu không nhỉ?

1

Ma Lai Việt Nam

Ma Lai Việt Nam - Top 7 loại ma quỷ đáng sợ nhất mọi thời đại

Ma Lai là loài ma quỷ phổ biến trong các câu chuyện dân gian ở miền núi, đặc biệt là Tây Nguyên và vùng Thất Sơn Châu Đốc Việt Nam. Hình dáng ghê sợ của Ma Lai Việt Nam “đánh bật” mọi đối thủ ma quái khác trong danh sách này. Buổi sáng, Ma Lai sống như một người bình thường nhưng khi đêm tối buông xuống, chúng sẽ biến hóa cực kỳ kinh dị….chỉ với 1 chiếc đầu với mái tóc dài kéo theo nguyên bộ nội tạng. Ma Lai chuyên săn lùng con người và động vật để ăn phân và ruột gan.

2

Ngạ Quỷ trong văn hóa Phật Giáo

Ngạ Quỷ trong văn hóa Phật Giáo - Top 7 loại ma quỷ đáng sợ nhất mọi thời đại

Trong triết lý Phật Giáo, Ngạ Quỷ là loài quỷ có chiếc bụng to như trống nhưng cổ họng lại nhỏ bé như kim và không bao giờ cảm thấy no. Chúng là những vong linh của những người sống tham lam, ích kỷ trên trần thế tạo thành ác nghiệp không thể siêu sinh làm người, bị đày xuống chịu tội ở Địa Ngục. Loài Ngạ Quỷ rất hung dữ và thích ăn thịt người nhưng lúc nào cũng cảm thấy đói. Chỉ tụng niệm Kinh Chú của Chư Phật khi cúng cơm hoặc lễ xá tội Vong Linh tháng 7 hàng năm thì Ngạ Quỷ mới có thể ăn được vật phẩm và cảm thấy no bụng.

Đọc  Top 7 truyền thuyết ma quỷ của Nhật Bản ám ảnh nhất
3

Ma Manananggal ở Philippines

Ma Manananggal ở Philippines - Top 7 loại ma quỷ đáng sợ nhất mọi thời đại

Loài ma quỷ Manananggal ở Philippin có điểm tương đồng với loài ma cà rồng phương Tây, chuyên hút máu người để tồn tại. Tuy nhiên, chúng lại có hình dáng kinh dị hơn rất nhiều với cơ thể người phụ nữ ma quái bị cắt rời làm hai cùng đôi cánh dơi màu đen. Manananggal thích săn lùng những người phụ nữ đang ngủ và hút máu họ đến chết.

4

Ma Pontianak ở Malaysia và Indonesia

Ma Pontianak ở Malaysia và Indonesia - Top 7 loại ma quỷ đáng sợ nhất mọi thời đại

Theo truyền thuyết dân gian ở Malaysia và Indonesia, những người phụ nữ bị chết khi mang thai sẽ biến thành quỷ dử mang tên Pontianak. Chúng thường xuất hiện với hình dáng người phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ diện bộ áo trắng thướt tha, có nước da trắng nhợt nhạt. Ma Pontianak sẽ dụ dỗ đàn ông và dùng món vuốt nhọn của mình để đâm chết họ, sau đó chúng sẽ ăn nội tạng của người chết.

5

Ma Krasue Thái Lan

Ma Krasue Thái Lan - Top 7 loại ma quỷ đáng sợ nhất mọi thời đại

Loài ma Krasue kinh dị của Thái Lan có điểm giống với Ma Lai tại Việt Nam. Chúng xuất hiện với phần đầu của người phụ nữ xinh đẹp nhưng không có phần thân, chỉ treo cơ quan nội tạng đẫm máu và bay lơ lửng mỗi khi tối đến. Ma Krasue thường đi săn những thai phụ sắp đến ngày sinh để ăn thịt thai nhi chưa ra đời.

6

Ma Sói

Ma Sói - Top 7 loại ma quỷ đáng sợ nhất mọi thời đại

Ma Sói là một trong hai biểu tượng ma quỷ cổ xưa nổi tiếng nhất của phương Tây. Ma Sói sẽ sống như người bình thường vào ban ngày và những đêm không có trăng. Tuy nhiên, vào những ngày trăng tròn giữa tháng, chúng sẽ biến thành con sói xám khổng lồ hoặc hình người đầu sói hung tợn để tấn công con người.

Đọc  Top 7 những con búp bê bị ma ám có thật đáng sợ nhất trên thế giới
7

Xác sống

Xác sống - Top 7 loại ma quỷ đáng sợ nhất mọi thời đại

Thây ma (xác sống) là ma thuật hồi sinh xác chết của phương Tây gây ra nỗi ám ảnh kinh hoàng cho con người. Chúng có thể là những xác chết trong tình trạng thối rữa kinh dị mất đi lý trí chuyên tấn công con người để ăn thịt hoặc lây nhiễm người sống trở thành thây ma. Ma cà rồng phương Tây cũng là một dạng thây ma đặc biệt nhưng chúng sở hữu vẻ ngoài cực kỳ quyến rũ, chuyên hút máu nạn nhân để tồn tại vào ban đêm. Nhân vật bá tước Dracula đã trở thành biểu tượng kinh dị hoàn hảo nhất trong văn hóa tâm linh và điện ảnh thế giới.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị