0Shares

Top 7 những loại hoa quý hiếm có mức giá siêu đắt đỏ

Hoa tươi là biểu tượng của vẻ đẹp tự nhiên gắn bó với đời sống con người. Trong số hàng ngàn loại hoa trên thế giới có những loại hoa quý hiếm với giá trị hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng. Bạn có biết tên 7 loại hoa quý hiếm siêu đắt đỏ sau đây?

1

Hồng Juliet

Hồng Juliet - Top 7 những loại hoa quý hiếm có mức giá siêu đắt đỏ

Loài hoa hồng Juliet là giống hoa cổ điển của nước Anh với hương thơm nồng nàn đậm chất quý tộc. Trước đây khi mới xuất hiện giá của những đóa hoa hồng Juliet lên đến 15 triệu USD (khoảng 330 tỷ đồng). Hiện tại, giống hoa hồng triệu đô này đã được nhân giống rộng rãi hơn nên mức giá chỉ còn 1-3 triệu đồng/bó.

2

Phong Lan Nongke Thâm Quyến

Phong Lan Nongke Thâm Quyến - Top 7 những loại hoa quý hiếm có mức giá siêu đắt đỏ

Được mệnh danh là Nữ Hoàng của các loài hoa Lan, Phong Lan Nongke Thâm Quyến có giá khoảng 200.000 USD/cây (khoảng 4,5 tỷ đồng). Đây là giống lan lai tạo không có sẵn trong tự nhiên. Các nhà nghiên cứu phải mất hơn 10 năm để lai tạo, 8 năm để quan sát và nuôi dưỡng chúng. Trong khi, loài hoa lan quý giá này chỉ nở hoa 4-5 năm/lần mà thôi.

3

Phong Lan Gold of Kinabalu Orchid

Phong Lan Gold of Kinabalu Orchid - Top 7 những loại hoa quý hiếm có mức giá siêu đắt đỏ

Phong Lan Gold of Kinabalu Orchid được xem là một trong những “quốc bảo” của Malaysia, chỉ có ở Vườn Quốc Gia Kinabalu. Giống hoa lan này chỉ nở hoa cách nhau 10-15 năm/lần vào giữa tháng 4 và tháng 5. Giá trị của Phong Lan Gold of Kinabalu Orchid khoảng 6000 USD.

Đọc  Top 7 con đường cây xanh đẹp và nổi tiếng nhất thế giới
4

Hoa Nghệ Tây

Hoa Nghệ Tây - Top 7 những loại hoa quý hiếm có mức giá siêu đắt đỏ

Hoa Nghệ Tây cũng là một trong những loài hoa đắt đỏ nhất thế giới, thuộc họ Diên Vỹ. Mỗi bông hoa có mức giá từ 1200 đến 1500 USD. Đây là giống hoa có nguồn gốc từ Hy Lạp và vùng Địa Trung Hải.

5

Linh Lan trắng

Linh Lan trắng - Top 7 những loại hoa quý hiếm có mức giá siêu đắt đỏ

Loài hoa Linh Lan Trắng là hoa cầm tay được nhiều cô dâu yêu thích bởi vẻ đẹp thuần khiết và quý phái của nó. Loài hoa quý này chỉ nở trong vài tuần cuối đông đầu xuân. Mức giá thấp nhất của Linh Lan Trắng là 143 USD/bó.

6

Hoa Tulip thế kỉ 17

Hoa Tulip thế kỉ 17 - Top 7 những loại hoa quý hiếm có mức giá siêu đắt đỏ

Với vẻ đẹp cổ điển hiếm có khó tìm, Hoa Tulip thế kỉ 17 có giá trị đặc biệt đối với những người yêu hoa. Mỗi bó hoa Tulip thế kỉ 17 có mức giá lên đến 5.700 USD vì vẻ đẹp độc đáo và giá trị lịch sử của nó.

7

Hoa Kadapul

Hoa Kadapul - Top 7 những loại hoa quý hiếm có mức giá siêu đắt đỏ

Hoa Kadapul là nữ hoàng của các loài hoa trong văn hóa Nhật Bản. Những cánh hoa tinh khôi mỏng manh ẩn chứa hương thơm quyến rũ làm say lòng người.

Đây là giống hoa vô giá vì có tiền nhiều cũng không mua được. Chẳng ai mua bán hay trồng được Hoa Kadapul vì nó nở kiêu hãnh trong đêm và nhanh chóng cụp lại khi trời gần sáng. Những ai đủ may mắn và lòng  kiên nhẫn mới có thể chiêm ngưỡng nhan sắc của giống hoa đặc biệt này.

Đọc  Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị