0Shares

Top 7 kiểu gạch lót sân nhà đẹp nhất phù hợp với kiến trúc Việt Nam

Ngày nay, lối dẫn vào nhà không chỉ là con đường kết nối không gian trong và ngoài nhà mà còn là mảnh ghép đóng góp vào vẻ đẹp của ngôi nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý 7 kiểu gạch lót sân nhà đẹp nhất phù hợp với kiến trúc Việt Nam.

1

Sân bê tông trắng

Sân bê tông trắng - Top 7 kiểu gạch lót sàn nhà đẹp nhất phù hợp với kiến trúc Việt Nam

Những tấm bê tông khối màu trắng được ghép lại khéo léo tạo ra sân nhà hiện đại và thanh lịch được nhiều gia đình yêu thích. Để đảm bảo vẻ đẹp hoàn hảo những tấm bê tông này phải phẳng và được phủ bóng sạch sẽ để tăng độ bền cho sân nhà.

2

Sàn đá

Sàn đá - Top 7 kiểu gạch lót sân nhà đẹp nhất phù hợp với kiến trúc Việt Nam

Những mẫu đá thiên nhiên đa dạng kích thước và màu sắc cũng tạo thành mảnh ghép độc đáo cho hiên nhà. Các viên đá không nhất thiết phải chọn màu sắc giống nhau, có thể linh hoạt sáng tạo để tạo ra điểm nhấn riêng cho không gian. Đây là phong cách lót sân nhà phù hợp với ngôi nhà biệt thự, nhà phố.

3

Sàn gạch đỏ

Sàn gạch đỏ - Top 7 kiểu gạch lót sân nhà đẹp nhâts phù hợp với kiến trúc Việt Nam

Từ lâu nay gạch đỏ (gạch Tàu) được ứng dụng rộng rãi trong ốp lát sàn nhà truyền thống, nhất là những ngôi nhà cổ. Gạch Tàu bền bỉ với vẻ đẹp dung dị phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc, từ mộc mạc đến hiện đại.

4

Sàn đá Granite

Sàn đá Granite - Top 7 kiểu gạch lót sân nhà đẹp nhất phù hợp với kiến trúc Việt Nam

Với ưu điểm là độ bền cao, dễ lau dọn và độ ma sát cao, sàn đá Granite cũng được ưa chuộng nhiều khi ốp lát sân nhà. Loại đá này độ thấm nước nhỏ nên hạn chế rong rêu phát triển khi sử dụng, an toàn cho các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, sàn đá Granite mang đến phong cách hiện đại và thanh lịch cho sân nhà bạn.

Đọc  Top 7 những món đồ trang trí trong nhà đẹp lung linh bạn nên có
5

Sân gỗ tròn độc đáo

Sân gỗ tròn độc đáo - Top 7 kiểu gạch lót sân nhà đẹp nhất phù hợp với kiến trúc Việt Nam

Đối với những ngôi nhà bằng gỗ được xây dựng theo phong cách đồng quê, các chuyên gia khéo léo chọn những khúc gỗ với kích thước và chiều cao khác nhau để tạo thành lối dẫn vào nhà. Ngoài ra khi dùng sân gỗ tròn, giữa các khoảng trống nên lấp thêm đá nhỏ để an toàn.

6

Sàn đá vôi

Sàn đá vôi - Top 7 kiểu gạch lót sân nhà đẹp nhất phù hợp với kiến trúc Việt Nam

Với những ưu điểm không trơn trượt, sàn đá vôi khó bị rỗ nên thường được dùng để ốp lát các khu vực ngoài trời. Khí hậu Việt Nam mưa ẩm nhiều nên đá vôi là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể kết hợp nhiều sắc thái đá vôi để sáng tạo lối đi vào độc đáo cho ngôi nhà.

7

Kết hợp gỗ và đá

Kết hợp gỗ và đá - Top 7 kiểu gạch lót sân nhà đẹp nhất phù hợp với kiến trúc Việt Nam

Kết hợp gỗ và đá sẽ mang đến cho lối vào nhà bạn thiết kế hiện đại và tinh tế. Bạn nên chọn loại đá kích thước nhỏ để xen kẽ, bao kín những khoảng trống giữa các ván gỗ. Ngoài ra bạn cũng cần chăm sóc sàn gỗ thường xuyên để chúng không đóng rong rêu. Phong cách gỗ và đá sẽ mang đến điểm nhấn khác biệt cho không gian ngôi nhà.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị