1Shares

Top 7 những kiến trúc sư thiên tài giỏi và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại

Bằng tài năng thiên bẩm của mình, họ đã thay đổi những trường phái kiến trúc mà cho đến nay, những tác phẩm ấy vẫn còn đứng vững trên thế giới hiện nay. Sau đây là top 7 những kiến trúc sư thiên tài giỏi và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại.

1

Frank Lloyd Wrights

Frank Lloyd Wrights - Top 7 những kiến trúc sư thiên tài giỏi và vĩ đại nhất thế giới nhất mọi thời đại

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng Frank Lloyd Wright là kiến trúc sư nổi tiếng nhất của kỷ nguyên hiện đại, nếu không nói là tất cả lịch sử. Năm 1935, ông thiết kế Fallingwater, một ngôi nhà được xây dựng trên một thác nước ở tây nam Pennsylvania. Wright cũng chịu trách nhiệm thiết kế sáng tạo của Bảo tàng Guggenheim ở thành phố New York, nơi có đường đi bộ xoắn ốc tăng lên chứ không phải là các tầng riêng biệt.

2

Ieoh Ming Pei

Ieoh Ming Pei - Top 7 những kiến trúc sư thiên tài giỏi và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại

Sinh năm 1917 ở Trung Quốc, Ieoh Ming Pei đến Hoa Kỳ vào những năm 1930 để nghiên cứu kiến trúc. Thiết kế của ông được coi là sự tiếp nối của Phong cách Quốc tế phổ biến bởi các kiến trúc sư như Le Corbusier. Trong những năm 1960, Pei đã được chọn để thiết kế đầu cuối tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy. Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất với các kim tự tháp kính ở sân Bảo tàng Louvre ở Paris, được xây dựng vào năm 1989.

3

Ludwig Mies van der Rohe

Ludwig Mies van der Rohe - Top 7 những kiến trúc sư thiên tài giỏi và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại

Một trong số nhiều kiến trúc sư hiện đại cố gắng quảng bá các phong cách tối giản của thế kỷ 20. Ông được chọn để thiết kế Gian hàng Đức cho Triển lãm quốc tế năm 1929 tại Barcelona. Trong thời gian sống ở Hoa Kỳ, ông đã thiết kế nhiều tòa nhà chọc trời nổi tiếng, bao gồm tòa nhà Seagram ở thành phố New York. Thiết kế của ông thể hiện sự đơn giản và sang trọng mà không cần trang trí quá nhiều.

Đọc  Top 7 đồng xu đắt giá nhất trên thế giới
4

Antoni Gaudi

Antoni Gaudi - Top 7 những kiến trúc sư thiên tài giỏi và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại

Kiến trúc sư Tây Ban Nha Antoni Gaudi đã phát triển một phong cách của riêng mình, lấy cảm hứng từ Thiên Chúa và thiên nhiên. Sinh ra năm 1852 tại Catalonia, Gaudi là một người Công giáo sốt sắng tin rằng ông có thể tôn vinh Thiên Chúa bằng cách rút ra nguồn cảm hứng từ thiên nhiên. Phong cách độc đáo của ông là một phần theo phong cách tân Gothic, một phần tiên phong, một phần thực tế. Nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona nổi tiếng là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

5

Louis Henry Sullivan

Louis Henry Sullivan - Top 7 những kiến trúc sư thiên tài giỏi và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại

Louis Henry Sullivan (3 tháng 9 năm 1856 – 14 tháng 4 năm 1924) là một kiến trúc sư người Mỹ. Ông và được gọi là "cha đẻ của các tòa nhà chọc trời" và "cha đẻ của chủ nghĩa hiện đại". Ông được coi là người sáng tạo ra các tòa nhà chọc trời hiện đại, là một người kiến trúc sư và nhà phê bình có ảnh hưởng lớn của trường phái kiến trúc Chicago. Ông cũng là một người cố vấn cho Frank Lloyd Wright, và là nguồn cảm hứng cho nhóm kiến trúc sư Chicago, những người đã được biết đến với tên gọi Prairie School. Cùng với Henry Nelson Richardson và Frank Lloyd Wright, Sullivan là một trong "ba người nổi bật được công nhận của nền kiến trúc Mỹ ". Quan niệm "Mẫu mã đi sau chức năng" là bắt nguồn từ ông mặc dù ông ghi nhận khái niệm này bắt nguồn từ một kiến trúc sư La Mã cổ đại. Năm 1944, ông là người kiến trúc sư thứ hai trong lịch sử được truy tặng Huy chương vàng AIA.

Đọc  Top 7 quái vật nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp
6

Sir Christopher Wren

Sir Christopher Wren - Top 7 những kiến trúc sư thiên tài giỏi và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại

Trong 1660s, Wren được giao nhiệm vụ thiết kế nhà hát Sheldonian tại Oxford. Năm 1666, ông đã hoàn thành một thiết kế cho vòm Nhà thờ Thánh Phaolô. Một tuần sau khi nó được chấp nhận, Lò sưởi Lớn của London đã phá hủy thành phố – bao gồm nhà thờ lớn.Ngôn Lửa đã tạo ra một cơ hội bất ngờ cho Wren, và ông đã sớm làm việc về tái thiết. Ông được bổ nhiệm làm giám sát công trình hoàng gia và ông chịu trách nhiệm để thiết kế 51 nhà thờ, bao gồm Nhà thờ St. Paul’s.

7

Michelangelo

Michelangelo - Top 7 những kiến trúc sư thiên tài giỏi và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại

Mặc dù ông nổi tiếng ngày hôm nay vì những bức tranh và tác phẩm điêu khắc, Michelangelo cũng là một kiến trúc sư rất tài năng. Năm 1523, Giáo hoàng Clement VII ủy nhiệm Michelangelo thiết kế một thư viện hai tầng trên đầu trang của một tu viện. Sự đóng góp nổi tiếng nhất của ông đối với kiến trúc là mái vòm của Nhà thờ Thánh Phêrô.

Nguồn: Topxephang.com

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.