0Shares

Top 7 loại hoa quả chua ngọt ăn vặt ngon nhất dành cho chị em phụ nữ

Mỗi mùa trong năm đều có những loại quả ngon với vị chua ngọt, giòn rụm làm “mê hoặc” biết bao chị em phụ nữ. Chắc hẳn bạn đã từng nếm qua hương vị của những loại quả sau đây. Hãy cùng top7thuvi điểm danh 7 loại quả chua ngọt ngon nhất hay được dùng làm món ăn vặt nhé.

1

Chùm ruột

Chùm ruột - Top 7 loại hoa quả chua ngọt ăn vặt ngon nhất dành cho chị em phụ nữ

Cứ mỗi độ hè về, chúng ta dễ dàng tìm thấy những xe bán đồ chua ngọt với món chùm ruột ngâm ớt đường gợi nhớ hương vị tuổi thơ. Cả cây chùm ruột từ gốc đến ngọn đều mọc đầy những quả chùm ruột nặng trĩu, có khía giống với cà chua và căng mọng nước. Có thể nói vị chua của chùm ruột xanh không có loại quả chua ngọt nào sánh bằng.

2

Nhót

Nhót - Top 7 loại hoa quả chua ngọt ăn vặt ngon nhất dành cho chị em phụ nữ

Chắc hẳn các bạn sống ở miền Nam còn khá lạ lẵm với quả nhót - thứ quà quê dân dã của người dân Thủ Đô vào dịp cuối xuân. Vào những ngày cuối tháng ba là mùa thu hoạch quả nhót. Chùm nhót từ xanh chuyển sang màu đỏ thắm căng mọng nước chỉ trong vòng 2 tuần. Quả nhót có vị chua chua ngọt ngọt được bán đầy các xe thức ăn vặt khu vực Cầu Giấy Hà Nội.

3

Xoài xanh và cóc

Xoài xanh và cóc - Top 7 loại hoa quả chua ngọt ăn vặt ngon nhất dành cho chị em phụ nữ

Xoài xanh và cóc ngâm đường ớt luôn là món ăn vặt yêu thích của đa số chị em phụ nữ. Cách làm món ăn vặt này đơn giản vô cùng mà giá tiền lại bình dân. Hai thứ quả chua này kết hợp cùng muối đường tạo ra món ăn vặt có đủ vị mặn, ngọt, chua, cay kích thích vị giác, ăn hoài cũng không ngán.

Đọc  Top 7 món ăn đặc sản New Zealand ngon và nổi tiếng nhất
4

Khớm (quả thơm)

Khớm (quả thơm) - Top 7 loại hoa quả chua ngọt ăn vặt ngon nhất dành cho chị em phụ nữ

Với màu vàng óng ánh đẹp mắt, quả khớm (thơm) cắt thành từng miếng vừa ăn rồi chấm cùng muối ớt khiến ai cũng khó kìm lòng nỗi. Không có vị chua như cóc xoài, khớm kết hợp vị chua ngọt và hương thơm quyến rũ làm bạn ăn hoài đến khi bị “rát lưỡi” mà còn không muốn dừng lại.

5

Sấu chín

Sấu chín - Top 7 loại hoa quả chua ngọt ăn vặt ngon nhất dành cho chị em phụ nữ

Quả sấu chín là món quả dân dã gắn bó với mỗi người con miền Bắc, trở thành kỷ niệm in sâu trong lòng người xa quê mỗi khi đất trời vào thu. Quả sấu khi chín có màu vàng bắt mắt, được chấm cùng muối ớt hoặc dầm đường tạo ra vị chua ngọt tan chảy trong vị giác. Tuy ngon thế mà mùa sấu chín vốn ngắn ngủi, chỉ kéo dài trong vòng 1 tháng từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 mà thôi.

6

Me dốt

Me dốt - Top 7 loại hoa quả chua ngọt ăn vặt ngon nhất dành cho chị em phụ nữ

Me dốt là món ăn vặt phổ biến không còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta. Nếu muốn ăn chua thì chọn me sống còn non chấm cùng mắm đường hoặc muối ớt. Hoặc để me sống khoảng 3-5 ngày thì nó sẽ thành me dốt, có chất bột vị chua ngọt rất ngon.

7

Cà na

Cà na - Top 7 loại hoa quả chua ngọt ăn vặt ngon nhất dành cho chị em phụ nữ

Cà na là loại quả xuất thân từ vùng đất miền Tây Nam Bộ, có vị chua chua ngọt ngọt khi được ngâm trong nước đường khoảng 2 ngày. Khi làm món cà na bạn phải rạch từng khía trên thân quả như khía quả khế, sau đó ngâm chúng trong nước muối vừa phải rồi xả và bốp nhiều lần đến khi cà na giảm đi vị chát. Tiếp theo, bạn nấu nước sôi và bỏ phần cà na được rửa sạch vào. Say khi nấu khoảng 15 phút bạn vớt cà na ra để nguội rồi ướp cùng đường cát theo tỷ lệ: 1kg cà na thì ½ kg đường. Chỉ cần để qua ngày hôm sau rồi cho vào hủ là ăn được.

Đọc  Top 7 cách lựa chọn thực phẩm khô ngon và an toàn nhất
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị