0Shares

Top 7 dòng sông nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Trên thế giới có những dòng sông đẹp hiền hòa trở thành địa danh du lịch hấp dẫn nhưng cũng có những con sông nổi tiếng hùng vĩ và ẩn chứa nhiều nguy hiểm rình gặp, dễ dàng lấy đi tính mạng của con người. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá 7 dòng sông nguy hiểm nhất thế giới hiện nay nhé.

1

Sông Amazon

Sông Amazon - Top 7 dòng sông nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Với độ rộng nhất lên đến 40 km, sông Amazon là dòng sông dài nhất thế giới hiện nay chiếm đến 22% tổng lượng nước ngọt cung cấp cho đại dương. Người ta thường gọi nó với biệt danh “sông biển” vì sự rộng lớn khó dòng sông nào trên thế giới sánh bằng. Sông Amazon cũng là dòng sông thần bí ẩn chứa những mối nguy hiểm đáng sợ mà chúng ta không ngờ tới. Nó chính là nơi sinh sống của những loài động vật đáng sợ bậc nhất hành tinh như: Cá Mập, cá sấu, thủy quái có trọng lượng lên đến 100 kg,...đặc biệt là giống trăn khổng lồ Anaconda, loài rắn lớn nhất Trái Đất mà con người từng biết đến.

2

Sông Missisippi

Sông Missisippi - Top 7 dòng sông nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Với chiều dài khoảng hơn 6000 km, sông Mississipi là con sông lớn nhất Bắc Mỹ, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật. Do sự phân tầng dòng chảy đa dạng nên con sông này tiềm ẩn những mối nguy hiểm bất ngờ dành cho các tàu thuyền qua lại. Điểm đáng sợ của dòng sông này chính là có vài đoạn sông nước chảy xuôi êm ả nhưng ngay sau đó các thủy thủ có thể đối mặt với nguy cơ bị lật tàu do các mảnh vỡ trôi nổi trên dòng sông.

Đọc  Top 7 vịnh biển đẹp nhất thế giới có thể bạn muốn biết
3

Sông Orinoco

Sông Orinoco - Top 7 dòng sông nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Sông Orinoco có nghĩa là dòng sông đất sét là một trong những con sông dài nhất Nam Mỹ chảy qua hai nước Comlumbia và Venezuela. Hai bên bờ sông được bao quanh bởi những cánh rừng mưa nhiệt đới dày đặc với diện tích đến 41.000 km2, thêm vào đó, dòng sông được phân chia đến 200 nhánh nhỏ. Đặc biệt, sông Orinoco có một số thác ghềnh đổ tốc độ rất nhanh và khó điều hướng nên là mối nguy hiểm cho những tàu thuyền qua lại. Ngoài ra, dòng sông cũng dâng lên lũ lụt làm ảnh hưởng cuộc sống người dân biên giới.

4

Sông Parana

Sông Parana - Top 7 dòng sông nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Với độ dài hơn 4.480 k, dòng sông Parana là con sông lớn thứ hai ở Nam Mỹ, tên của nó có nghĩa là “lớn như biển”. Sự nguy hiểm của Parana đến từ dòng chảy phía Nam của nó. Mỗi khi mưa lớn kéo dài nhiều ngày dòng sông lại biến thành “hung thần” nổi cơn thịnh nộ cuốn trôi đi bất cứ thứ gì cản trở nó. Chính phủ Argentina luôn phải đối mặt nhiều tình huống khẩn cấp và thiệt hại do trận lũ từ sông Parana gây ra.

5

Sông Trường Giang

Sông Trường Giang - Top 7 dòng sông nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Sông Trường Giang Trung Quốc là con sông lớn nhất Châu Á với tổng chiều dài lên đến 6.385 km. Đây là nguồn cung cấp thủy điện với con đập Tam Hiệp lớn nhất Trung Quốc và thế giới. Chính vì thế, lũ lụt khủng khiếp là vấn đề lớn chưa được giải quyết của dòng sông này mỗi khi mùa mưa đến từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Vào năm 1954, trong trận lũ lịch sử, hơn 30.000 người dân đã rơi vào cảnh tan nhà nát cửa và tính mạng trong khu vực sông Trường Giang. Gần đây, người ta phát hiện một số đoạn sông Trường Giang biến thành màu đỏ kỳ lạ mà chưa có lời giải đáp.

Đọc  Top 7 loại hoa leo tường đẹp nhất bạn nên biết
6

Sông Rio Tinto

Sông Rio Tinto - Top 7i dòng sông nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Với chiều dài hơn 100 km, sông Rio Tinto là một trong những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới tại Tây Ban Nha. Sau 5000 năm quá trình khai thác quặng mỏ diễn ra liên tục nước của sông Rio Tinto biến thành màu đỏ sẫm đáng sợ. Đây là dòng sông chứa những độc tố cực kỳ độc hại gây chết người nên hầu như không có sinh vật nào tồn tại được trong dòng sông này.

7

Sông Yenisei

Sông Yenisei - Top 7 dòng sông nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Là dòng sông chảy qua Mông Cổ và Trung Quốc, sông Yenisei là hệ thống sông lớn nhất đổ ra Đại Tây Dương. Khi nhìn bề ngoài thì dòng sông có dòng chảy khá êm đềm, không có những loài thủy quái đáng sợ nhưng thực chất nó ẩn chứa hiểm họa đáng sợ đối với sức khỏe con người. Do các nhà máy sản xuất đổ nước thải trực tiếp vào sông Yenisei nhiều thập kỷ qua, dòng sông ẩn chứa những chất phóng xạ, độc tố cực kỳ nguy hiểm. Hiện nay, có nhiều trường hợp người dân sống gần khu vực sông Yenisei bị nhiễm các căn bệnh ung thư quái ác và dị tật ở trẻ sơ sinh.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị