0Shares

Top 7 đôi giày lâu đời nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới

Giày không chỉ là vật dụng cần thiết để bảo vệ đôi chân mà còn là món đồ thời trang yêu thích của phái đẹp. Sau đây là danh sách top 7 đôi giày lâu đời nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới. Mời các bạn điểm qua nào.

1

Gold Sandal (khoảng 30 TCN – 300 SCN)

Gold Sandal (khoảng 30 TCN – 300 SCN) - Top 7 đôi giày lâu đời nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới

Có thiết kế mảnh mai nhưng đầy tinh tế với những miếng vàng lá nguyên chất, đôi giày Gold Sandal này là biểu tượng quyền lực của giới quý tộc Ai Cập vào năm 30 TCN đến 300 SCN. Mặc dù không phù hợp với kích thước bàn chân thật của con người nhưng đôi giày Gold Sandal vẫn là món đồ thời trang yêu thích, khẳng định đẳng cấp lúc bấy giờ. Có thể nói, đây là “đôi giày thủy tổ” của các mẫu giày cao gót độc lạ thể hiện phong cách thời trang hiện nay.

2

Gold Mojari (1790 – 1820)

Gold Mojari (1790 – 1820) - Top 7 đôi giày lâu đời nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới

Được sản xuất tại ở Hyderabad (Ấn Độ), đôi giày Gold Mojari có bề mặt làm bằng da tốt và thêu chỉ vàng xa hoa với phần miệng được khảm vàng và các loại đá quý. Đây là đôi giày chưa bao giờ được mang vào chân của Quốc Vương Nizam xứ Hyderabad mà chỉ là biểu tượng quyền lực và giàu có của ông.

3

Giày ballet đỏ (1948)

Giày ballet đỏ (1948) - Top 7 đôi giày lâu đời nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới

Trong các câu chuyện cổ tích, những đôi giày cũng đóng vai trò quan trọng, là mảnh ghép hoàn hảo của những câu chuyện tình kinh điển, ví dụ như đôi giày thủy tinh của nàng Lọ Lem. Trong bộ phim chuyển thể kinh điển từ truyện cổ Andersen – The Red Shoes (Đôi Giày Đỏ), nữ diễn viên Moira Shearer đã sở hữu đôi giày ballet đỏ xinh đẹp được may bằng lụa satin và da tinh xảo.

Đọc  Top 7 chân váy caro đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay
4

Poulaine (1375 – 1400)

Poulaine (1375 – 1400) - Top 7 đôi giày lâu đời nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới

Kiểu giày Poulaine được làm bằng da thuộc với phần mũi giày nhọn hoắt dành được giới quý tộc trung lưu yêu thích vào thời Trung Cổ tại Châu Âu. Phần mũi giày được nhồi thêm rêu rồi uốn cong lại để tiện đi lại nhưng thực tế nó khiến đôi chân người dân Trung Cổ luôn bị sưng tấy khi bó kín trong không gian quá hẹp. Đôi giày tạo nên cơn sốt thời trang ở Châu Âu vào thế kỷ 14 chính là “tiền thân” của mẫu giày mũi nhọn dành cho nam giới ngày nay.

5

Guốc tắm (thế kỷ 19)

Guốc tắm (thế kỷ 19) - Top 7 đôi giày lâu đời nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới

Vào thế kỷ 19, thời Đế Chế Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ), người ta chế tạo ra đôi giày “cao gót đế bằng” đầu tiên mang tên Guốc Tắm được sử dụng để bảo vệ đôi chân khỏi mặt sàn nóng, trơn trượt khi đến các phòng tắm hơi công cộng. Tại Bảo Tàng Victoria & Albert ở Luân Đôn, Anh Quốc, đôi Guốc Tắm cao nhất được trưng bày có chiều cao lên đến 28,5 cm và được làm bằng kim loại khảm vỏ sò.

6

Giày siêu cao Gillie (1993)

Giày siêu cao Gillie (1993) - Top 7 đôi giày lâu đời nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới

Vào năm 1993, đôi giày siêu cao Gillie xuất hiện lần đầu tiên trong show diễn thời trang Vivienne Westwood ở Paris. Trong sự kiện lần đó, siêu mẫu quốc tế Naomi Campbell đã bị trượt chân té khi mang đôi giày có chiều cao 21 cm này. Mặc dù có thiết kế sang chảnh với phần da cá sấu xanh dương độc đáo và chiều cao ấn tượng nhưng thật chất đây là đôi giày không mang tính thực tế. Sự kiện siêu mẫu Naomi bị té khi mang Gillie đã nhắc nhở phái đẹp nên lựa chọn đôi giày cao gót có chiều cao tối đa thích hợp với đôi chân của mình.

Đọc  Top 7 bốt công sở nam hàng đẹp chất lượng tốt giá rẻ được ưa chuộng
7

Brogued Oxfords (1989)

Brogued Oxfords (1989) - Top 7 đôi giày lâu đời nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới

Được chế tạo bởi thương hiệu giày New&Lingwood ở Anh, giày Brogued Oxfords là mẫu giày mơ ước thể hiện đẳng cấp của các quý ông trên toàn thế giới.New&Lingwood đã chế tạo chiếc giày Brogued Oxfords đầu tiên khi sử dụng chất liệu đặc biệt – đó là mẫu da của con bê được giải cứu từ một vụ đắm tàu ở Đan Mạch vào năm 1786. Dù trải qua hàng trăm năm, đôi giày Oxfords được chế tạo “handmade” qua 200 công đoạn công phu vẫn giữ nguyên vẻ đẹp và sự sang trọng vốn có của nó.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị