0Shares

Top 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới

Có nhiều ngọn núi trên thế giới gắn liền với huyền thoại xa xưa, sự kiện đặc biệt hoặc tín ngưỡng của dân tộc nào đó. Trong bài viết này hãy cùng khám phá 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới nhé.

1

Đỉnh Everest (Nepal)

Đỉnh Everest (Nepal) - Top 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới

Theo tín ngưỡng của dân tộc Nepal đỉnh Everest là nơi lưu giữ  Rongbuk Monsatery. Đây là linh vật của người Sherpa cổ xưa, ẩn chứa nguồn năng lượng tối cao từ thần linh. Với mây mù và tuyết trắng bao phủ xung quanh, đỉnh Everest ẩn chứa biết bao huyền thoại bí ẩn thu hút sự quan tâm của hàng ngàn nhà thám hiểm toàn thế giới.

2

Machu Picchu (Peru)

Machu Picchu (Peru) - Top 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới

Machu Picchu (Peru) là nơi lưu giữ thành phố cổ đồ sồ và cổ kính của dân tộc Inca vào thế kỷ 15. Dòng sông Urubamba chảy dưới chân núi Machu Picchu được người Inca tôn kính như là dòng sông của thần linh ngự trị. Hiện nay ngọn núi linh thiêng này đã được UNESCO công nhận là di tích lịch sử thế giới, trở thành thẳng cảnh khảo cổ thu hút du khách toàn cầu.

3

Núi Uluru (Australia)

Núi Uluru (Australia) - Top 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới

Núi Uluru (Australia) là một trong những điểm đến linh thiêng được yêu thích nhất tại Úc. Đối với người dân bản địa Anangu, họ tôn kính núi Uluru như là đại diện của các vị thần. Có truyền thuyết cho rằng bất kỳ ai bất kính, ném hòn đá vào đỉnh núi sẽ bị nguyền rủa xui xẻo cả đời.

Đọc  Top 7 sự thật thú vị về đất nước Đan Mạch có thể bạn chưa biết
4

Núi Shasta (California, Mỹ)

Núi Shasta (California, Mỹ) - Top 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới

Theo thần thoại của người bản địa Klamath, Núi Shasta là địa điểm xảy ra cuộc chiến của vị thần Skell và thần địa ngục Llao. Cuối cùng thần Llao thua cuộc làm ngọn núi Mazama sụp đổ tạo thành hồ Crate nổi tiếng trên núi Shasta ngày nay.

5

Núi Sinai (Ai Cập)

Núi Sinai (Ai Cập) - Top 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới

Theo Kinh Thánh ghi lại, núi Sinal Ai Cập là ngọn núi thiêng nơi Moses nhận 10 lời răn. Đây cũng là ngọn núi linh thiêng được nhắc nhiều trong các Kinh Qur’an, Cựu Ước,...Nơi đây là thánh địa của các tín đồ Kito Giáo và Do Thái Giáo.

6

Núi Olympus (Hy lạp)

Núi Olympus (Hy lạp) - Top 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới

Theo thần thoại Hy Lạp ngọn núi Olympus được hình thành sau khi 12 vị thần Olympia đánh bại các thần Titan. Đây cũng chính là ngọn núi thiêng liêng nhất trong tín ngưỡng người Hy Lạp, là nơi ở của 12 vị thần tối cao. Ngọn núi Olympus luôn là điểm du lịch lý tưởng của các tín đồ yêu thích thần thoại cổ xưa.

7

Núi Kailash (Tây Tạng)

Núi Kailash (Tây Tạng) - Top 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới

Núi Kailash (Tây Tạng) được mệnh danh là “vũ trụ tâm linh”, một khu vực thần thánh của 4 tôn giáo lớn là: Phật Giáo, Hindu Giáo, Đạo Bon, Đạo Giai-a. Nơi đây được coi là nơi duy nhất Đức Phật Thích Ca và các vị La Hán cùng đặt chân đến. Với tuyết trắng bao phủ bốn mùa ngọn Kailash lúc nào cũng ẩn chứa sự huyền bí của tâm linh dường như tách biệt với thế giới bên ngoài.

Đọc  Top 7 loài hoa tặng chúc mừng sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị