6Shares

Top 7 điều phi lý kinh điển chỉ có “thật” trong phim ảnh

Mỗi khi xem các bộ phim bom tấn Hollywood những cảnh hành động đẹp mắt luôn khiến chúng ta cảm thấy “mãn nhãn”. Tuy nhiên thực tế trong cuộc sống đó chính là những điều phi lý hoặc không có thật.

1

Tim đã ngừng đập có thể đập trở lại với máy kích tim

Tim đã ngừng đập có thể đập trở lại với máy kích  tim - Top 7 điều phi lý kinh điển chỉ có thật trong phim ảnh

Thực tế máy kích tim không thể làm sống lại một trái tim đã ngừng đập. Còn trong phim thì để tạo “kỳ tích” cho nhân vật chính các đạo diễn đã hư cấu tình tiết dùng máy móc để kích tim ngừng đập có thể đập trở lại. Đây là có lẽ là điều vô lý nhất trong những điều vô lý chỉ có phim ảnh mới có.

2

Người ta nghe và nói bình thường khi đang nhảy dù

Người ta nghe và nói bình thường khi đang nhảy dù - Top 7 điều phi lý kinh điển chỉ có "thật" trong phim ảnh

Tình tiết các nhân vật có thể nghe và nói bình thường khi đang nhảy dù trên không trung cũng là điều chỉ có trong phim ảnh. Trong thực tế khi ở độ cao như vậy, tiếng gió rất mạnh sẽ khiến tai của chúng ta ù đến nỗi không thể nghe thấy bất kì một âm thanh gì khác. Thậm chí khi ở trong máy bay trực thăng, người ta còn cần tai nghe để có thể liên lạc với nhau.

3

Cảnh sát có thể lần theo dấu vết cuộc gọi trong vài chục giây đến vài phút

Cảnh sát có thể lần theo dấu vết cuộc gọi trong vài chục giây đến vài phút - Top 7 điều phi lý kinh điển chỉ có "thật" trong phim ảnh

Một trong những tình tiết quen thuộc với chúng ta khi xem phim: cảnh sát có thể lần ra vị trí chính xác từ một cuộc gọi đến chỉ trong vài chục giây đến vài phút. Tuy nhiên, đời thực thì không như vậy, với công nghệ không quá hiện đại và thiết bị tối tân thì việc truy lùng tung tích từ một cuộc gọi đến cũng mất ít nhất vài giờ đồng hồ.

Đọc  Top 7 ác nhân nổi tiếng trên màn ảnh, ai tàn bạo và đáng sợ nhất?
4

Bắn 1 viên đạn có thể phá ngay ổ khóa

Bắn 1 viên đạn có thể phá ngay ổ khóa - Top 7 điều phi lý kinh điển chỉ có "thật" trong phim ảnh

Bắn 1 viên đạn có thể phá ngay ổ khóa là cảnh tượng chúng ta thường gặp khi xem phim. Những pha hành động như vậy thật sự xem đã mắt nhưng thực tế lại khác. Ổ Khóa được làm từ sắt và tương đối dày, có những loại khóa rất dày. Một viên đạn làm từ chì không thể bắn thủng ổ khóa một cách đơn giản như thế.

5

Ống giảm thanh giúp súng bắn không ra tiếng

Ống giảm thanh giúp súng bắn không ra tiếng - Top 7 điều phi lý kinh điển chỉ có "thật" trong phim ảnh

Trong phim chúng ta sẽ gặp các tình tiết sát thủ ám sát đối tượng bằng cách dùng ống giảm thanh giúp súng bắn không ra tiếng. Thực tế, cho dù súng có gắn bộ giảm thanh thì vẫn có tiếng nổ rất rõ ràng. Giảm thanh chỉ giảm bớt cường độ âm thanh không đồng nghĩa với việc không nghe được tiếng súng bắn.

6

Nhảy qua kính một cách dễ dàng

Nhảy qua kính một cách dễ dàng - Top 7 điều phi lý kinh điển chỉ có "thật" trong phim ảnh

Đấm vỡ kính hay nhảy qua kính để tẩu thoát luôn xuất hiện phổ biến trong phim hành động. Tuy nhiên, thực tế là những tấm kính này được làm bằng... đường, còn kính thật thì chắc chắn bạn sẽ bị vỡ đầu nhưng mặt kính vẫn không hề hấn gì, đặc biệt là các tấm kính dày dặn bao quanh các tòa cao ốc.

7

Thuốc gây mê làm ta ngất đi ngay lập tức

Thuốc gây mê làm ta ngất đi ngay lập tức - Top 7 điều phi lý kinh điển chỉ có "thật" trong phim ảnh

Trong phim việc gây mê vô cùng đơn giản, chỉ cần tẩm 1 chiếc khăn có chứa thuốc mê và bịt vào mũi sẽ khiến người đó lịm đi ngay lập tức.

Đọc  Top 7 phim ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất lịch sử Hollywood

Ngoài đời thực, bạn cần ít nhất 5 - 7 phút trước khi thuốc mê thực sự phát huy tác dụng. Ngoài ra, người bị dính thuốc mê chỉ ngất đi một thời gian ngắn, chưa kể sẽ có hành vi chống cự trước khi bị dính thuốc mê.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị