2Shares

Top 7 dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang ăn muối quá nhiều

Các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta nên hấp thu khoảng 2300 miligram (khoảng 1 thìa muối) mỗi ngày. Tuy nhiên có những lúc chúng ta hấp thu quá nhiều muối dẫn đến vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Hãy cảnh giác 7 dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang ăn muối quá nhiều sau đây.

1

Suy giảm nhận thức

Suy giảm nhận thức - Top 7 dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang ăn muối quá nhiều

Khi lượng muối tăng quá nhiều thì huyết áp cũng tăng cao, làm tổn thương các động mạch dẫn đến não bộ. Từ đó ảnh hưởng đến trí nhớ và sự tập trung trong công việc hàng ngày.

2

Đau đầu dai dẳng

Đau đầu dai dẳng - Top 7 dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang ăn muối quá nhiều

Khi tiêu thụ quá nhiều Natri trong muối sẽ làm tăng quá trình áp lực máu. Hệ quả của sự tăng huyết áp là dẫn đến sự đau đầu dai dẳng, ảnh hưởng đến khả năng tập trung.

3

Đau cơ chuột rút

Đau cơ chuột rút - Top 7 dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang ăn muối quá nhiều

Nguyên tố Kali và Natri đóng vai trò điều chỉnh cơ bắp. Khi bạn ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến việc tăng hàm lượng Natri trong máu, phá vỡ sự cân bằng của hai nguyên tố. Từ đó dẫn đến những cơn đau cơ và chuột rút.

4

Đau nhức xương

Đau nhức xương - Top 7 dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang ăn muối quá nhiều

Khi bạn dùng muối thường xuyên hơn, thận của bạn không thể làm sạch nó hoàn toàn, và điều này làm tăng lượng canxi bị hao hụt đáng kể. Từ đó hệ xương trở nên yếu ớt hơn và dẫn đến các cơn đau nhức xương.

5

Thay đổi bài tiết

Thay đổi bài tiết - Top 7 dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang ăn muối quá nhiều

Khi tiêu thụ muối thường xuyên sẽ dẫn đến sự thay đổi bài tiết. Thận phải hoạt động nhiều hơn để bài tiết lượng muối thừa dẫn đến đi tiểu nhiều hơn. Bên cạnh đó, khi có quá nhiều Natri trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng mất nước làm cho nước tiểu của bạn thay đổi sang màu vàng đậm hơn.

Đọc  7 thủ thuật tâm lý sẽ giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều
6

Thường xuyên khát nước

Thường xuyên khát nước - Top 7 dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang ăn muối quá nhiều

Khi bạn ăn quá nhiều muối, cơ thể bạn sẽ cần nhiều chất lỏng hơn để làm sạch hệ thống. Cơ chế tự nhiên để cân bằng natri và nước là cảm giác khát nước nhiều hơn trước để mọi thứ trở lại bình thường.

7

Sưng phồng

Sưng phồng - Top 7 dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang ăn muối quá nhiều

Do cơ thể bắt đầu tích trữ lượng lớn nước để cân bằng lượng muối bạn hấp thụ dư, nhiều bộ phận sẽ bị ứ nước, dẫn đến sưng phù như: Chân, tay, mí mắt,... Bạn sẽ cảm nhận chiếc nhẫn hoặc vòng đeo tay ngày càng chật hơn hoặc mí mắt sưng phù mỗi sáng.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị