1Shares

Top 7 chi tiết đáng sợ nhất về câu chuyện “Nàng Tiên Cá” của Andersen

Câu chuyện cổ tích Nàng Tiên Cá là một trong những kỷ niệm tuổi thơ không thể nào quên của trẻ em toàn thế giới. Tuy nhiên bạn có biết rằng “Nàng Tiên Cá” của Andersen vẫn còn “chuyện chưa kể”? Nếu như Disney chuyển thể đúng như theo truyện thì phim sẽ dán mác 18+ mất.

1

Các chị gái của Nàng tiên cá vui mừng khi thấy các thủy thủ chết đuối

Các chị gái của Nàng tiên cá vui mừng khi thấy các thủy thủ chết đuối - Top 7 chi tiết đáng sợ nhất về câu chuyện "Nàng Tiên Cá" của Andersen

Trong phim thì các chị gái của Nàng Tiên Cá út luôn là những người chị tốt, hết lòng yêu thương em gái. Tuy nhiên sự thật lại đáng sợ vô cùng. Một trong những thú tiêu khiển của họ là dùng tiếng hát mê hoặc thủy thủ. Một khi thủy thủ rơi xuống nước thì họ sẽ quay quanh để tiếp tục “giết chết” người thủy thủ xấu số. Dĩ nhiên các nàng tiên cá không nhận thức rằng đó là điều kinh khủng.

2

Nàng tiên cá không có linh hồn

Nàng tiên cá không có linh hồn - Top 7 chi tiết đáng sợ nhất về câu chuyện "Nàng Tiên Cá" của Andersen

Mỗi Tiên Cá sẽ sống đến 300 tuổi rồi biến mất không có chuyện đầu thai chuyển thể. Còn con người tuy sống ngắn hơn nhưng linh hồn là bất tử có thể chuyển sinh nhiều kiếp. Có lẽ ví lý do đó mà người ta lý giải rằng nàng tiên cá muốn lên bờ trở thành người để có được linh hồn “bất tử”.

3

Sau khi trở thành con người, Nàng tiên cá sẽ chết nếu không kết hôn

Sau khi trở thành con người, Nàng tiên cá sẽ chết nếu không kết hôn - Top 7 chi tiết đáng sợ nhất về câu chuyện "Nàng Tiên Cá" của Andersen

Trong truyện gốc Nàng tiên cá phải thuyết phục được hoàng tử đồng ý kết hôn với mình nếu không nàng sẽ chết và biến mất mãi mãi. Còn trong phim thì nàng phải có được nụ hôn tình yêu từ hoàng tử hoặc quay về biển cả làm nô lệ của mụ phù thủy.

Đọc  7 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc khiến độc giả mê mẩn
4

Hoàng tử đối xử tệ với nàng tiên cá

Hoàng tử đối xử tệ với nàng tiên cá - Top 7 chi tiết đáng sợ nhất về câu chuyện "Nàng Tiên Cá" của Andersen

Trong truyện gốc Andersen hoàng tử đã đối xử tệ với nàng tiên cá. Chàng để cho nàng phải ngủ dưới chân giường và hay gọi nàng là “đứa trẻ mồ côi bé nhỏ của mình”.

5

Nàng tiên cá phải chịu nỗi đau như bị ngàn mũi dao đâm để có được đôi chân

Nàng tiên cá phải chịu nỗi đau như bị ngàn mũi dao đâm để có được đôi chân - Top 7 chi tiết đáng sợ nhất về câu chuyện "Nàng Tiên Cá" của Andersen

Để trở thành con người và bước đi trên đôi chân thì nàng tiên cá phải chịu đựng nỗi đau như ngàn mũi dao đâm. Phù thủy biển cả mô tả nó giống như là “đi trên những lưỡi dao”. Để có được tình yêu của hoàng tử liệu nỗi đau này thật sự xứng đáng?

6

Nàng tiên cá không có được Hoàng tử và còn phải nhảy trong đám cưới của chàng ta

Nàng tiên cá không có được Hoàng tử và còn phải nhảy trong đám cưới của chàng ta - Top 7 chi tiết đáng sợ nhất về câu chuyện "Nàng Tiên Cá" của Andersen

Quả thật câu chuyện Nàng Tiên Cá nguyên bản Andersen chứa đựng quá nhiều bi kịch. Không chỉ phải đối diện với nguy cơ tan biến thành bọt biển mà nàng tiên cá còn phải nhảy trong đám cưới của hoàng tử với một cô công chúa người trần.

7

Nàng tiên cá phải giết chết hoàng tử để sống sót

Nàng tiên cá phải giết chết hoàng tử để sống sót - Top 7 chi tiết đáng sợ nhất về câu chuyện "Nàng Tiên Cá" của Andersen

Khi Nàng tiên cá sắp tan thành bọt biển thì chị em của nàng đến và đưa cho nàng con dao ma thuật để cắt hết tóc của mình giao cho phù thủy. Họ nói rằng nếu muốn sống tiếp thì nàng phải dùng dao “giết chết tình yêu của đời mình khi anh ta đang nằm trên giường đêm tân hôn”. Đúng là cái kết quá đen tối và kỳ lạ!

Đọc  7 cuốn sách hay và bán chạy nhất hiện nay về nấu ăn

Nguồn: tổng hợp

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị