1Shares

Top 7 các loại cây xanh hữu ích trồng trong phòng tắm nhà bạn

Một phòng tắm hoàn hảo không chỉ cần thiết kế đẹp mà còn đảm bảo không gian luôn khô thoáng và trong lành. Để thực hiện điều này, trồng cây xanh là cách làm đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo 7 loại cây xanh hữu ích trồng trong phòng tắm nhà bạn nhé.

1

Cây trầu bà

Cây trầu bà - Top 7 các loại cây xanh hữu ích trồng trong phòng tắm nhà bạn

Cây trầu bà là loại cây dễ trồng, có thể phát triển tốt ở những nơi mát mẻ, bóng râm mà không cần đến ánh sáng mặt trời. Ngoài hình dáng đẹp mắt, trầu bà có thể lọc bỏ hóa chất arbon monoxide và benzen trong không khí, góp phần hạn chế căn bệnh về đường hô hấp.

2

Nha đam

Nha đam - Top 7 các loại cây xanh hữu ích trồng trong phòng tắm nhà bạn

Trồng nha đam trong phòng tắm cũng là biện pháp đáng tham khảo. Loại cây này rất dễ trồng và khả năng làm sạch không khí hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng cây nha đam để chăm sóc làn da và thư giãn ngay trong phòng tắm.

3

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ - Top 7 các loại cây xanh hữu ích trồng trong phòng tắm nhà bạn

Với hình dáng ấn tượng và đẹp mắt, cây lưỡi hổ mang đến không gian trong lành cho phòng tắm nhà bạn. Nó có thể sống tốt ở hoàn cảnh thiếu ánh sáng. Đặc biệt, cây lưỡi hổ có khả năng hút các chất độc như: formaldehyde, benzene, trichloroethylene,... Vào ban đêm, cây sẽ hút carbon dioxide và nhả ra khí oxy, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

4

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh - Top 7 các loại cây xanh hữu ích trồng trong phòng tắm nhà bạn

Cây Vạn Niên Thanh là một trong những loài cây dễ trồng, có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm. Nếu đặt nó trong phòng tắm sẽ giúp thanh lọc benzene và formaldehyde hiệu quả.

Đọc  Top 7 các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất
5

Hoa Lan Ý

Hoa Lan Ý - Top 7 các loại cây xanh hữu ích trồng trong phòng tắm nhà bạn

Lan Ý hay Huệ Hòa Bình sở hữu vẻ ngoài kiêu sa và đài cát sẽ làm nên điểm nhấn ấn tượng cho khu vực phòng tắm. Bên cạnh đó nó còn là loại cây hút chất độc hiệu quả, có thể loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene từ không khí.

6

Hồng Môn

Hồng môn - Top 7 các loại cây xanh hữu ích trồng trong phòng tắm nhà bạn

Theo thí nghiệm của NASA thì hồng môn giữ ẩm rất tốt, có khả năng hấp thụ các chất độc như: xylene và toluene để chuyển đổi chúng thành vô hại. Ngoài ra vẻ ngoài rực rỡ của Hồng Môn cũng đóng vai trò là vật phẩm trang trí đẹp mắt cho phòng tắm.

7

Cây dây nhện

Cây dây nhện - Top 7 các loại cây xanh hữu ích trồng trong phòng tắm nhà bạn

Cây dây nhện lá vàng dễ trồng và phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt. Khi được trồng trong các chậu leo cây rủ xuống trông rất duyên dáng và đẹp mắt. Ngoài ra cây dây nhện còn là bộ máy điều hòa lọc không khí cực tốt, mang đến không khí trong lành cho sức khỏe con người.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị