0Shares

Top 7 cách trị nấm chân hiệu quả nhất từ nguyên liệu thiên nhiên

Nếu đi lại thường xuyên trong khu vực ẩm ướt và có chất ăn mòn thì bàn chân dễ xuất hiện nấm sinh sôi trên da, gây ra tình trạng ngứa rát khó chịu. Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong bếp với các cách trị nấm chân tại nhà hiệu quả nhất mà không cần đến thuốc sau đây.

1

Giấm ăn

Giấm ăn - Top 7 cách trị nấm chân hiệu quả nhất từ nguyên liệu thiên nhiên

Hòa tan ½ ly giấm ăn cùng 8 ly nước để ngâm chân bị nấm từ 15-20 phút. Thành phần axit nhẹ của giấm sẽ kháng khuẩn và ngăn ngừa nấm phát triển đồng thời giảm mùi hôi chân.

2

Bột bắp

Bột bắp - Top 7 cách trị nấm chân hiệu quả nhất từ nguyên liệu thiên nhiên

Bạn có thể dùng bột bắp nguyên chất hay bột bắp nướng để đắp lên chỗ bị nấm ăn trước khi mang giày. Lấy khoảng 64 g bột bắp nướng trong lò 170 độ C trong 3-5 phút khi bột chuyển vàng. Bột bắp sẽ hút ẩm và ngăn ngừa môi trường sinh sản của nấm.

3

Sữa chua

Sữa chua - Top 7 cách trị nấm chân hiệu quả nhất từ nguyên liệu thiên nhiên

Dùng 2-3 muỗng sữa chua bôi lên vùng da bị nấm rồi giữ trong 15-30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Do sữa chua có chứa nhiều vi sinh vật chủng acidophilus có khả năng kháng nấm.

4

Tỏi

Tỏi - Top 7 cách trị nấm chân hiệu quả nhất từ nguyên liệu thiên nhiên

Kết hợp 1 tép tỏi tươi được giã nhuyễn và 2 thìa dầu olive là cách chữa nấm chân hiệu quả vì tỏi có chất ajoene - chất kháng nấm và kháng viêm rất tốt. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp lên vùng bị nấm khoảng 1 giờ rồi rửa sạch.

Đọc  Top 7 món ăn chữa đau đầu hiệu quả nhất bạn nên biết
5

Trà túi lọc

Trà túi lọc - Top 7 cách trị nấm chân hiệu quả nhất từ nguyên liệu thiên nhiên

Với thành phần chứa chất acid – tannic, trà túi lọc giúp trị nấm chân hiệu quả tại nhà. Bạn nhúng 6 gói trà đen vào trong 1 lít nước sôi và để nguội một chút, còn ấm thì ngâm chân bị nấm vào trong vòng 15-30 phút.

6

Muối biển

Muối biển - Top 7 cách trị nấm chân hiệu quả nhất từ nguyên liệu thiên nhiên

Mỗi ngày 2 lần, bạn rửa vùng da bị nấm với dung dịch muối biển hòa với nước sạch sau đó rủa lại bằng nước sạch. Muối biển sẽ sát khuẩn, kháng viêm và làm sạch vết thương.

7

Phèn chua

Phèn chua - Top 7 cách trị nấm chân hiệu quả nhất từ nguyên liệu thiên nhiên

Bạn thoa phèn bột lên chỗ bị nấm hoặc dùng nguyên cục phèn ngâm trong nước nóng để ngâm chân. Phèn được xem là chất khử trùng tự nhiên, giúp chống ngứa đồng thời làm khô vết thương và khử trùng.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị