0Shares

Top 7 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Khi sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ góp phần gia tăng tuổi thọ của tủ đồng thời giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí không nhỏ mỗi tháng. Trong nội dung sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả nhất.

1

Vệ sinh dàn ngưng thường xuyên

Vệ sinh dàn ngưng thường xuyên - Top 7 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Dàn ngưng tủ lạnh có chức năng loại bỏ sức nóng từ máy nén. Nếu dàn ngưng hoạt động tốt, không đóng bụi bẩn sẽ làm máy nén hoạt động dễ dàng hơn từ đó tiết kiệm nhiều điện năng tiêu thụ. Bạn cần vệ sinh dàn ngưng tủ lạnh ít nhất 6 tháng/lần.

2

Bọc kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Bọc kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh - Top 7 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Bạn cho thức ăn vào hộp đựng thực phẩm hoặc bọc kín đĩa thức ăn sẽ góp phần tiết kiệm điện hiệu quả. Thức ăn bọc kín sẽ giúp máy nén hoạt động công suất ít hơn, không cần tốn nhiều điện năng để hút hơi ẩm từ thức ăn. Bên cạnh đó, cách làm này cũng giữ môi trường tủ lạnh thơm mát, không trộn lẫn các mùi hương khác nhau.

3

Thực phẩm chứa vừa đầy tủ lạnh

Thực phẩm chứa vừa đầy tủ lạnh - Top 7 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Khi thực phẩm chứa vừa đầy tủ lạnh thì sẽ làm cân bằng nhiệt độ bên trong tủ. Khi thực phẩm lạnh sẽ tự làm lạnh cho nhau. Bạn có thể đặt thêm những bình nước đá hoặc túi đá bên trong nếu tủ lạnh còn trống.

4

Đảm bảo nhiệt độ hợp lý

Đảm bảo nhiệt độ hợp lý - Top 7 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Theo các chuyên gia điện máy, nhiệt độ ngăn lạnh của tủ cần duy trì từ 2 - 4 độ C (tương đương 37-40 độ F), còn nhiệt độ ngăn đông thì khoảng -15 độ C (5 độ F). Đây là mức nhiệt độ hợp lý giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng và tuổi thọ lâu dài hơn.

Đọc  Top 7 lò vi sóng chất lượng giá tốt đang được yêu thích hiện nay
5

Kiểm tra viền đệm cửa thường xuyên

Kiểm tra viền đệm cửa thường xuyên - Top 7 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Mặt cửa bên trong tủ lạnh có gắn lớp viền đệm giúp nhiệt độ trong tủ không bị rò rỉ qua bên ngoài khi đóng lại. Nếu viền đệm cửa bị rách hoặc cong thì hơi lạnh bên trong thoát ra ngoài đồng thời hơi nóng từ bên ngoài xâm nhập vào tủ lạnh. Khi đó tủ lạnh phải sử dụng điện năng nhiều hơn để điều hòa nhiệt độ.

6

Không để thức ăn nóng vào tủ

Không để thức ăn nóng vào tủ - Top 7 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Những thức ăn nóng vừa nấu xong khi để vào tủ lạnh sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn, làm ẩm không khí bên trong tủ. Khi đó máy nén tủ lạnh phải dùng năng lượng nhiều hơn để lấy lại độ mát bên trong.

7

Tắt tính năng làm đá tự động

Tắt tính năng làm đá tự động - Top 7 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Nếu có nhiều đá cục trong hộp hoặc không sử dụng đá tự đông thì nên tắt đi tính năng này. Chế độ làm đá tự đông ngốn nhiều điện năng trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn nên rã đông tủ định kỳ, đừng để lớp tuyết dày quá 0,5 cm để tiết kiệm điện năng.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị