0Shares

Top 7 cách lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn thoáng mát

Một ngôi nhà sáng sủa và trong lành luôn là yếu tố quan trọng của cuộc sống mỗi gia đình. Hôm nay, bài viết sẽ gửi đến bạn 7 cách lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn sáng sủa và thông thoáng.

1

Cửa sổ trên cao

Cửa sổ trên cao - Top 7 cách lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn thoáng mát

Ở khoảng thông tầng ở phòng khách bạn có thể bố trí cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên thay vì bức tường che kín. Ánh sáng tự trên cao chiếu xuống giúp không gian thoáng đãng hơn.

2

Vách ngăn nửa kín nữa hở

Vách ngăn nửa kín nữa hở - Top 7 cách lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn thoáng mát

Bạn có thể xem xét thiết kế các vách ngăn trong ngôi nhà của mình. Những vách ngăn bằng thạch cao hay tường đặc sẽ che khuất ánh sáng làm không gian tối hơn. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những vách ngăn nửa kín nửa hở hoăc những bức mành hoa gió truyền thống.

3

Sân giữa nhà

Sân giữa nhà - Top 7 cách lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn thoáng mát

Việc trang trí sân giữa nhà có mặt từ lâu và được dùng trong những kiến trúc truyền thống. Nếu nhà bạn có diện tích rộng thì sân vườn là nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên một cách gián tiếp và trực tiếp cho không gian bên trong, đồng thời là nơi sinh hoạt cho trẻ.

4

Sử dụng giếng trời

Sử dụng giếng trời - Top 7 cách lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn thoáng mát

Sử dụng giếng trời cho ngôi nhà ống và nằm sát nhau trong khu dân cư là cách hiệu quả nhất để lấy ánh sáng tự nhiên cho nhà. Một khoảng không gian trên mái nhà được thay thế bằng lớp kính cường lực trong suốt hay dạng kính mờ để bạn chào đón ánh nắng ấm áp cho ngôi nhà của mình.

Đọc  Top 7 điều cần chú ý khi trang trí nhà theo phong cách đồng quê
5

Sử dụng ô cửa kính lớn

Sử dụng ô cửa kính lớn - Top 7 cách lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn thoáng mát

Thay vì sử dụng những ô cửa chia nhiều khung, đặc với nhiều họa tiết trang trí rườm rà, bạn nên chọn những ô cửa lớn đơn giản để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà đồng thời dễ ngắm nhìn cảnh đẹp bên ngoài nhà.

6

Cửa sổ sát đất

Cửa sổ sát đất - Top 7 cách lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn thoáng mát

Cửa sổ sát đất có khoảng cách gần với nền nhà là cách mang đến không gian tươi sáng cho những không gian kín đáo như phòng ngủ hay nhà bếp. Khung cửa sổ mở rộng tối đa tạo ra tầm nhìn thoáng hơn cho ngôi nhà.

7

Gương

Gương - Top 7 cách lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn thoáng mát

Gương hay các bề mặt phản chiếu như bề mặt: gốm, sứ, thủy tinh….có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sống động bằng cách phản chiếu ánh sáng mặt trời. Sắp đặt những vật dụng thủy tinh hay gốm sứ hợp lý tạo góc độ phù hợp tạo điều kiện để ánh sáng di chuyển quanh nhà.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị