2Shares

Top 7 cách làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Trong sinh hoạt thường ngày chúng ta khó tránh những va chạm lên cơ thể tạo ra những vết bầm tím khó chịu. Nếu để lâu không tiêu máu bầm kịp thời sẽ dẫn đến thâm nám da. Sau đây là 7 cách làm tan máu bầm hiệu quả bạn có thể làm tại nhà.

1

Trứng gà

Trứng gà - Top 7 cách làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Khi lăn trứng gà nóng vào vết bầm thì trứng gà sẽ hút máu bầm vào lòng đỏ nhờ vào những lổ nhỏ li ti. Với cách này bạn sẽ giảm kích thước máu bầm rõ rệt từ lần đầu tiên sử dụng.

2

Nước nóng

Nước nóng - Top 7 cách làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Ngoài trứng gà nóng thì nước nóng cũng giúp giảm máu bầm hiệu quả. Nước nóng giúp mạch máu lưu thông làm tan máu bầm đồng thời hạn chế sưng tấy khó chịu. Lưu ý không nên chờm nước nóng quá lâu trên da nhé.

3

Nước lạnh

Nước lạnh - Top 7 cách làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Khi bị bầm tím thì đầu tiên bạn nên dùng nước lạnh hoặc đá lạnh chờm vào ngay vết bầm đó. Nó giúp bạn cảm giác dễ chịu và giảm cảm giác đau nhức và sự sưng phồng, bên cạnh đó làm mờ vết thâm tím.

4

Dứa

Dứa - Top 7 cách làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Bạn cắt một lá dứa, nhẹ nhàng thoa lên vết bầm khoảng 10 đến 15 phút. Một ngày thực hiện 2 đến 3 lần sẽ thấy vết bầm tím giảm rõ rệt. Brome lain trong dứa thúc đẩy sản xuất các mô mới một cách dễ dàng, thay thế những mô cũ bị tổn thương.

5

Hành tím và muối

Hành tím và muối - Top 7 cách làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà bạn nên biết
6

Nghệ tươi

Nghệ tươi - Top 7 cách làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Với tính bình và vị đắng, nghệ có tác dụng hành khí hoạt huyết, giảm đau và tan máu bầm. Bạn giã nát củ nghệ cùng một ít phèn chua để xoa bóp nhẹ vào vết thương 2-3 lần/ngày.

7

Nha đam và rau ngò

Nha đam và rau ngò - Top 7 cách làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Bạn hãy xay nhuyễn nha đam đã gọt vỏ và rửa sạch mủ, sau đó trộn  cùng ngò tây và thoa lên vùng bầm tím mỗi ngày 3 lần, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau và mờ vết tím rõ rệt. Chúng rất giàu vitamin, cải thiện vết bầm tím sưng viêm và kháng sinh tốt.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị